Helen Nguyễn – “Cho đi là hạnh phúc, giúp đỡ là niềm vui”

Với 10 năm say đắm hương vị cà phê, Helen Nguyễn quyết định theo đuổi ngành cà phê bằng khát vọng tuổi trẻ với thương hiệu tâm huyết HELENA COFFEE VIETNAM – Helena., JSC.

blank

Trước khi đảm nhận vị trí CEO & Cofounder của Helena., JSC, Helen Nguyễn đã du học tại rất nhiều quốc gia như Trung Quốc tại Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippine… với nhiều tấm bằng đại học về chuyên ngành Tài Chính, Kinh Tế, Văn Hóa & Ngôn Ngữ, Lập Trình, Thiết Kế… cũng như thành công với rất nhiều vai trò như: CEO & cofounder của Nhà máy sản xuất linh phụ kiện động cơ Hạo Thuẫn và là một 3 cổ đông lớn nhất tại công ty, Giảng viên phun xăm thẩm mỹ tại Eyebrows Studio Academy, Owner & Founder tại Helenco’s Wellness Spa, Owner & Founder tại HelenaV Beauty Spa…

Bên cạnh những công việc thường ngày, những khoảng thời gian trống chị tích cực dành hết thời gian của mình để phụng sự cho các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động của giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới. Khi Helen tham gia dự án xây dựng những căn nhà tình thương, nhà mồ côi trao tặng bà con nghèo dân tộc thiểu số H”Mông ở Tây Nguyên có dịp tiếp xúc với rất nhiều bà con nông dân trồng Cà phê, nghe được những khó khăn trăn trở của bà con nông dân đã bỏ trồng cà phê vì thu nhập thấp, bị thương lái thu mua ép giá…

blank

Cũng chính từ đó, Helen uớc mơ gây dựng một Qũy Thiện Pháp từ việc kinh doanh một sản phẩm Cà phê chất lượng cao vừa giúp đỡ được bà con thu mua hạt cà phê với giá hợp lý vừa có lợi nhuận trích quỹ hộ độ Tam Bảo và giúp đỡ người nghèo đã ấp ủ từ lâu. Sau mỗi chuyến từ thiện, Helena Nguyễn đút kết ra một điều rằng: “Cho đi là hạnh phúc, giúp đỡ là niềm vui”.

blank

Với những đóng góp xã hội và thành công nhất định trong sự nghiệp, trong tâm trí của Helen Nguyễn khi ấy luôn thôi thúc bản thân phải làm gì đó để giúp đỡ những người nông dân trồng cà phê tại Việt Nam bớt cực khổ về những lo toan trước sự bất ổn của thị trường cà phê Việt Nam, luôn khao khát cháy bỏng con đường thành công.

blank

Những năm đầu khởi nghiệp cùng với các cộng sự trẻ tuổi giàu khát vọng tại Helena., JSC, mặc dù chị không phải chính chuyên trong ngành cà phê nhưng chị vẫn cố gắng nỗ lực hằng ngày bằng những kinh nghiệm làm việc thực tế, tìm tòi những giải pháp hiệu quả, chiến lược lâu dài. Ngay từ đầu thành lập công ty, chị nhận định rõ sức mệnh của Helena., JSC:  “Helena Coffee Vietnam sẽ thay đổi cuộc sống hàng triệu hộ nông dân và đóng góp một phần sức khỏe cho cộng đồng người tiêu dùng từ những sản phẩm cà phê chất lượng nhất. Đưa cà phê chất lượng của nông dân VIỆT ra thị trường thế giới. Từ đó làm cuộc sống nông dân trở nên tốt đẹp hơn – Together Make A Better World!”.

blank

Song song với đó chị mong muốn Helena., JSC trở thành nhà sản xuất nông sản sạch với các sản phẩm cà phê sạch, chất lượng được trồng thân thiện với thiên nhiên. Đồng thời yếu tố chủ chốt mà công ty sử dụng để tạo ra giá trị của công ty đó là sự đầu tư tập trung, dài hạn cho mô hình sản xuất cà phê hợp tác với những người nông dân.
• Trồng cà phê sạch, chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng
• Xây dựng thương hiệu cà phê được biết đến không chỉ trong nước mà trên thế giới
• Giúp đỡ những người nông dân trồng cà phê với sự phát triển lâu dài, bền vững.