VỀ CHÚNG TÔI

Thường nhật Vụ hack mạng lớn gây ra 'nguy cơ nghiêm...

Vụ hack mạng lớn gây ra ‘nguy cơ nghiêm trọng’ cho chính phủ tại Mỹ

-

- Advertisment -

Vụ hack mạng lớn gây ra ‘nguy cơ nghiêm trọng’ cho chính phủ. Khi Tổng thống Donald Trump triệu tập Nội các của mình tại Nhà Trắng hôm thứ Tư khi Washington nhận được tin tức về một vụ vi phạm dữ liệu lớn , những người đứng đầu hầu hết các cơ quan liên quan đến vụ xâm nhập – bao gồm Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, giám đốc tình báo quốc gia và Cục Tình báo Trung ương – đã vắng mặt.

Sau cuộc họp, Trump không nói gì về vụ tấn công, mà các cơ quan tình báo của chính quyền của ông không phát hiện trong nhiều tháng. Khi các cơ quan này hiện đang huy động để đánh giá thiệt hại – điều mà chính phủ cho biết hôm thứ Năm có thể lan rộng hơn so với suy nghĩ ban đầu, gây ra “rủi ro nghiêm trọng cho chính phủ liên bang” – bản thân Tổng thống vẫn giữ im lặng về vấn đề này, thay vào đó bận tâm về thất bại bầu cử của mình và những tuyên bố bịa ra của ông về gian lận cử tri phổ biến.
Vụ vi phạm dữ liệu lớn, được tiết lộ trong những tuần cuối cùng của chính quyền Trump, dẫn đến một hệ quả đáng kinh ngạc cho một nhiệm kỳ tổng thống bị che khuất bởi những câu hỏi về sự tôn trọng đối với Nga và những nỗ lực không thành công trong việc làm ấm quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin. Cũng giống như ông đã phần lớn bỏ qua sự gia tăng mới nhất của các trường hợp coronavirus, Trump dường như đã thoái thác tất cả trách nhiệm trong những tuần cuối cùng của mình tại vị.
Nhà Trắng đã không liệt kê một cuộc họp thông tin tình báo trong lịch trình hàng ngày của Tổng thống kể từ đầu tháng 10, mặc dù các quan chức nói rằng ông thường xuyên được thông báo về tình báo ngay cả khi một cuộc họp báo chính thức không xuất hiện trên lịch của ông và một quan chức Nhà Trắng cấp cao nói với CNN rằng Trump đã đã được các quan chức tình báo hàng đầu của ông thông báo về vụ hack vào thứ Năm.

Cuộc họp giao ban Biden

Các thành viên trong đội ngũ nhân viên của Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã được các quan chức thông báo tóm tắt về vụ xâm nhập lớn, một quan chức từ Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và Không gian mạng của Bộ An ninh Nội địa cho biết. Bản thân Biden cũng đã được cung cấp thông tin chi tiết trong cuộc họp giao ban được phân loại hàng ngày, đã được liệt kê trong lịch trình công khai của anh ấy mỗi ngày trong tuần này.
“Các đối thủ của chúng tôi nên biết rằng, với tư cách là Tổng thống, tôi sẽ không đứng yên khi đối mặt với các cuộc tấn công mạng nhằm vào quốc gia của chúng tôi”, Biden nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm, không đề cập cụ thể đến Trump hoặc chính quyền của ông, nhưng cũng không nêu tên Nga là thủ phạm.
Sự xâm nhập bất thường và trên phạm vi rộng của các tin tặc Nga bị nghi ngờ vào các hệ thống của chính phủ Hoa Kỳ đã khởi động một nhiệm vụ tìm kiếm linh hồn kỹ thuật giữa các quan chức mạng hàng đầu của chính phủ và các chuyên gia bên ngoài về cách mà chiến dịch mạng liên tục kéo dài nhiều tháng này đã không bị phát hiện trong suốt thời gian dài.
Phải đến tối thứ Tư, chính phủ Hoa Kỳ mới chính thức thừa nhận rằng chiến dịch mạng đang diễn ra vẫn hoạt động. Tiết lộ được đưa ra vào một thời điểm đặc biệt khó khăn trong quá trình chuyển đổi tổng thống gây chia rẽ và sau một cuộc bầu cử mà xét về mọi mặt, không có sự can thiệp của nước ngoài.
Không rõ khi nào, nếu có, Trump có thể đã được thông báo tóm tắt về vụ hack mới nhất. Cũng không rõ Trump đã tham gia phản ứng như thế nào. Ông đã để lại tất cả các phản hồi công khai cho các thành viên trong Nội các và chính quyền của mình. Và mặc dù có một tốc độ lành mạnh của các tweet về kết quả bầu cử và những tuyên bố sai sự thật của anh ta về hành vi gian lận cử tri, anh ta đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào về vụ hack.

Tại sao vụ hack của chính phủ Mỹ thực sự khiến các chuyên gia bảo mật thức đêm

Tại sao vụ hack của chính phủ Mỹ thực sự khiến các chuyên gia bảo mật thức đêm
Thượng nghị sĩ Mitt Romney, một đảng viên Đảng Cộng hòa ở Utah, người thường xuyên chỉ trích Trump, cho biết hôm thứ Năm, thật là “tuyệt vời” khi Trump chưa phản hồi.
“Tôi nghĩ rằng Nhà Trắng cần phải nói một điều gì đó gây hấn về những gì đã xảy ra”, Romney nói. “Điều này gần như thể bạn đã có một máy bay ném bom của Nga bay qua đất nước mà không bị phát hiện, bao gồm cả quốc gia.”
Cố vấn an ninh quốc gia của Trump Robert O’Brien đã cắt ngắn chuyến đi đến châu Âu để trở về Washington cho các cuộc họp khẩn cấp về vụ tấn công vào đầu tuần này và Nhà Trắng đã triệu tập các cuộc thảo luận hàng ngày với các cơ quan an ninh quốc gia liên quan đến vụ xâm nhập, theo những người quen thuộc với vấn đề.
Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện đã được thông báo tóm tắt về vấn đề này hôm thứ Tư, nhưng các nhà lập pháp kể từ đó đã nói rõ rằng vẫn còn nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.
“Thực tế bẩn thỉu là hầu hết các thực thể không biết họ đã bị tấn công”, Hạ nghị sĩ Mike Quigley, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Illinois, người phục vụ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện, nói với CNN hôm thứ Năm.
Các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện hôm thứ Năm cho biết họ không thấy có vấn đề gì trong sự im lặng của Trump trong khi chính quyền của ông ấy nỗ lực tìm hiểu vấn đề.
Chủ tịch Tình báo Thượng viện Marco Rubio cho biết: “Vẫn còn việc thu thập thông tin, vì vậy tôi sẽ cảnh báo bất kỳ ai đưa ra kết luận hoặc đưa ra tuyên bố cho đến khi tất cả những điều đó được hoàn thiện”. “Tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều điều cần phải học về nó. Tôi sẽ cảnh báo mọi người không nên nói quá nhiều về điều gì đó khi vẫn còn nhiều sự thật đang được thu thập.
Theo CNN

TIN MỚI NHẤT

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...

Hải Dương thêm 11 ca Covid-19

Hải Dương thêm 11 ca Covid-19. Bộ Y tế sáng 2/3 ghi nhận 11 ca dương tính nCoV, nâng...

Nông sản khắp nơi kêu cứu

Nông sản khắp nơi kêu cứu. Không chỉ tại tỉnh Hải Dương, nơi đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19,...

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly. Sau 61 năm bị cho đi...
- Advertisement -

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021: Mất đà tăng Robusta và Arabica cùng giảm đạt mốc 33 triệu đồng/tấn,

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021 tiếp tục xu hướng đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó,...

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân: Tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định thu hồi...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN