VỀ CHÚNG TÔI

Tin nóng Chính Trị Vòng 1/3: Trump, Biden đối mặt trong cuộc tranh...

Vòng 1/3: Trump, Biden đối mặt trong cuộc tranh luận tối thứ Ba

-

- Advertisment -

Chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ở Cleveland
Các công nhân chuẩn bị sân khấu cho cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tối thứ Ba tại Cleveland, Ohio, ngày 28 tháng 9 năm 2020.

WASHINGTON – Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và người thách thức Đảng Dân chủ của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, sẽ tranh luận vào tối thứ Ba, năm tuần trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, trong lần đầu tiên trong ba cuộc gặp mặt trực tiếp được lên kế hoạch trong tháng tới .  

Sự kiện có giá trị cổ phần cao ở thành phố Cleveland, Ohio, miền trung tây nước Mỹ, diễn ra khi Biden đã duy trì lợi thế 7 điểm phần trăm so với Trump trong nhiều tuần trong các cuộc thăm dò quốc gia, có nguy cơ khiến Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ ba trong bốn thập kỷ qua để thua tái đắc cử cho nhiệm kỳ bốn năm thứ hai trong Nhà Trắng.  

Tuy nhiên, cuộc đua đang cận kề hơn ở một số bang chiến trường quan trọng, điều này làm tăng khả năng Trump một lần nữa có thể mất phiếu phổ thông – như ông đã làm với đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016 – và vẫn giành được nhiều đại cử tri bang quan trọng hơn để tuyên bố chiến thắng . 

Theo ước tính, 100 triệu người Mỹ sẽ xem hai ứng cử viên tranh cử tổng thống trong 90 phút trong sự kiện được truyền hình và phát trực tiếp rộng rãi, đối mặt với câu hỏi của nhà báo Chris Wallace của Fox News, với khoảng 100 người xem trực tiếp. Từ trước đến nay, các ứng viên vẫn chưa xuất hiện cùng nhau.

(COMBO) Tổ hợp các ảnh tệp được tạo vào ngày 4 tháng 3 năm 2020 cho thấy Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (L) đang phát biểu trước giới truyền thông…
FILE – Sự kết hợp của các bức ảnh tập tin này cho thấy Tổng thống Donald Trump, bên trái, phát biểu trước giới truyền thông ở Washington vào ngày 3 tháng 3 năm 2020, và tổng thống Dân chủ đầy hy vọng và cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại một bữa tiệc theo dõi Nevada Caucus vào ngày 22 tháng 2 năm 2020.

 Wallace cho biết anh sẽ đặt câu hỏi về sáu chủ đề trong các phân đoạn dài 15 phút: hồ sơ của các ứng viên; đại dịch coronavirus đã giết chết 204.000 người hàng đầu thế giới ở Mỹ; Trump đề cử luật gia bảo thủ Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao; nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch; tính liêm chính của cuộc bầu cử; và “chủng tộc và bạo lực” ở các thành phố của Hoa Kỳ. 

Một chủ đề muộn màng cũng chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm – một báo cáo của New York Times hôm Chủ nhật rằng tỷ phú Trump chỉ trả 750 đô la thuế thu nhập liên bang vào năm 2016, năm ông tranh cử tổng thống và năm 2017, năm đầu tiên của ông. trong văn phòng. Bản báo cáo nêu chi tiết cách Trump, người thường khoe khoang về sự am hiểu kinh doanh của mình, đã xóa sổ khoản lỗ kinh doanh hàng trăm triệu đô la. 

Trump gọi báo cáo là “tin tức hoàn toàn giả mạo”, nhưng chiến dịch tranh cử của Biden vào Chủ nhật đã nhấn mạnh nó để thúc đẩy quan điểm rằng Trump không liên lạc với các công nhân Mỹ mà ông tuyên bố là đang đấu tranh. Chiến dịch Biden bắt đầu phát sóng một quảng cáo cho thấy một giáo viên tiểu học điển hình, một lính cứu hỏa, một người quản lý xây dựng và một y tá đã đăng ký đều phải trả hàng nghìn đô la tiền thuế mỗi năm trong khi Trump trả 750 đô la. 

Các cuộc tranh luận trong các chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây đôi khi tỏ ra quan trọng đối với kết quả, nhưng liệu đó có phải là trường hợp năm nay hay không vẫn còn là câu hỏi. Các cuộc khảo sát ý kiến ​​cho thấy hơn 90% cử tri nói rằng họ đã quyết định và không có ý định thay đổi lựa chọn của mình. 

Việc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở nhiều bang, thỉnh thoảng có hàng dài người chờ bỏ phiếu. Hàng triệu người khác đã yêu cầu hoặc được gửi các lá phiếu qua thư để tránh gặp mặt trực tiếp với các cử tri khác vào Ngày Bầu cử trong bối cảnh đại dịch coronavirus. 

Trump đã tuyên bố, mà không có bằng chứng, rằng sự gia tăng mạnh mẽ trong cuộc bỏ phiếu bằng thư trong năm nay sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử “gian lận” chống lại ông và ông từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình vào lễ nhậm chức tổng thống vào tháng Giêng nếu Biden thắng. 

Chris Wallace của Fox News kiểm duyệt cuộc tranh luận chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ ba và cuối cùng năm 2016 giữa tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng hòa…
FILE – Chris Wallace của Fox News kiểm duyệt cuộc tranh luận chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 lần thứ ba và cuối cùng giữa ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton tại UNLV ở Las Vegas, ngày 19 tháng 10 năm 2016.

Các chủ đề được Wallace chọn cho cuộc tranh luận phản ánh tin tức trong ngày ở Hoa Kỳ, mặc dù các nhà phê bình nói rằng mô tả của Wallace về chủng tộc và bạo lực ở Hoa Kỳ phản ánh luận điểm của Trump rằng các cuộc biểu tình về việc cảnh sát lạm dụng người thiểu số trong những tháng gần đây là do “ côn đồ, ”những kẻ bạo loạn và vô chính phủ.  

Thay vào đó, các đảng viên Dân chủ ủng hộ Biden nói rằng, cuộc thảo luận nên xoay quanh vấn đề phân biệt chủng tộc có hệ thống ở Mỹ và việc tính toán quốc gia của đất nước về các mối quan hệ chủng tộc được đưa lên hàng đầu bởi cái chết của người đàn ông Da đen, George Floyd vào tháng 5, khi bị cảnh sát giam giữ ở Minneapolis, Minnesota, và cái chết của những người Da đen khác dưới bàn tay của cảnh sát.   

Trước cuộc gặp gỡ của họ, Trump đã đặt câu hỏi về sự nhạy bén về tinh thần của Biden và tìm cách làm giảm kỹ năng của Biden như một người tranh luận, tuyên bố, mà không có bằng chứng, rằng Đảng Dân chủ hẳn đã bị đánh thuốc khi hiệu suất tranh luận của anh ấy được cải thiện khi nhiều ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ được biết đến. đối thủ duy nhất, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của Vermont, trước khi Sanders để thủng lưới Biden.   

“Tôi sẽ yêu cầu mạnh mẽ một cuộc kiểm tra ma túy đối với Joe Biden buồn ngủ trước hoặc sau cuộc tranh luận vào tối thứ Ba,” Trump nói trên Twitter . “Đương nhiên, tôi cũng sẽ đồng ý lấy một cái. Nói một cách nhẹ nhàng, màn trình diễn Debate của anh ấy đã lập kỷ lục UNEVEN. Chỉ có thuốc mới có thể gây ra sự khác biệt này ??? ”

Ban vận động Biden phản pháo lại, “Phó chủ tịch Biden dự định đưa ra câu trả lời tranh luận của mình bằng lời. Nếu tổng thống cho rằng trường hợp tốt nhất của mình được tạo ra trong nước tiểu, thì ông ấy có thể làm được. ” 

Trump đã tweet lại, “Joe Biden vừa thông báo rằng anh ấy sẽ không đồng ý Kiểm tra ma túy. Gee, tôi tự hỏi tại sao? ”  

Nên và không nên

Aaron Kall, huấn luyện viên tranh luận tại Đại học Michigan và đồng tác giả của cuốn sách “Tranh luận về Donald”, nói rằng thậm chí có lẽ ít cử tri chưa quyết định hơn so với những năm bầu cử tổng thống trước đây, hai ứng cử viên cần thể hiện một năng lực nhất định đối với cử tri. .  

Biden, hiện 77 tuổi, đã phục vụ 36 năm tại Thượng viện Hoa Kỳ và tám năm là phó tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Kall nói Biden “cần phải trấn an những cử tri chưa quyết định rằng anh ấy sẵn sàng về mặt thể chất và tinh thần cho nhiệm vụ làm tổng thống, và tổ chức riêng của bạn với tổng thống đương nhiệm trong 90 phút là một cách tuyệt vời để làm điều này.” 

“Biden cần đối chiếu kinh nghiệm, chương trình nghị sự và tầm nhìn của mình cho tương lai với Tổng thống Trump,” Kall nói. 

Trong khi đó, Kall nói, Trump, ở tuổi 74, “cần phải làm rõ lý do tại sao ông ấy nên được bầu lại và xứng đáng với bốn năm tại vị. Kinh tế thường được coi là thế mạnh lớn nhất của ông ấy trong các cuộc thăm dò dư luận, và ông ấy phải có kế hoạch chi tiết để giảm tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế ”.  

Theo Kall, với giai đoạn mới nhất của việc chi tiêu cho coronavirus trong Quốc hội bị đình trệ, Trump nên đưa ra tầm nhìn cụ thể của mình về điều đó, theo Kall. Hơn nữa, trong khi chăm sóc sức khỏe không phải là một trong sáu chủ đề cho cuộc tranh luận đầu tiên, Trump “nên có thể nêu rõ sự thay thế mong muốn của mình cho Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, vì điều này có thể sẽ được đưa ra trong phần Tòa án Tối cao” trong cuộc tranh luận, Kall nói.  

Huấn luyện viên tranh luận cho biết Trump “hy vọng rằng Biden sẽ mắc một lỗi lớn bị truất quyền thi đấu, nhưng dựa vào đối thủ của bạn để mắc lỗi không phải là một chiến lược tranh luận đúng đắn.”  

Trump thường phóng đại các tuyên bố về tin tức trong ngày, nhưng Kall nói Biden “cần phải lựa chọn các trận chiến của mình liên quan đến sự giả dối của Tổng thống Trump, vì tất cả chúng không được tạo ra như nhau và có thể sẽ có nhiều người trong số chúng.”  

“Không thể để xảy ra một số việc,” Kall nói, “nhưng Biden không thể dành phần lớn thời gian phát biểu quý báu của mình để bảo vệ và sửa sai cho Tổng thống Trump. Biden đã công khai tuyên bố rằng anh ấy dự định kiểm tra thực tế Tổng thống Trump trong thời gian thực, nhưng đó sẽ là một sai lầm ”.

Ông khuyên Trump không nên đặt câu hỏi về thể lực tinh thần của Biden cho nhiệm kỳ tổng thống. 

“Những lời buộc tội này của Tổng thống Trump trước cuộc tranh luận đã làm giảm kỳ vọng đối với Biden và khiến nhiệm vụ tranh luận của người đương nhiệm trở nên khó khăn hơn nhiều,” Kall nói.   

“Tổng thống Trump nhìn chung đã thành công trong việc biến các đối thủ chính trị của mình thành những bức tranh biếm họa, nhưng sẽ khó hơn nhiều để làm điều này khi ai đó đang chia sẻ sân khấu với bạn,” Kall nói. “Tổng thống Trump tốt hơn nên công kích hồ sơ Obama-Biden, trong khi đối chiếu nó với bốn năm cầm quyền cuối cùng của ông ấy”. 

>>Joe Biden kêu gọi sự trì hoãn trong cuộc bỏ phiếu đối với người được đề cử của Tòa án tối cao

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN