VỀ CHÚNG TÔI

Bất Động Sản Tài Chính Vàng sẽ bị ảnh hưởng lâu dài khi các...

Vàng sẽ bị ảnh hưởng lâu dài khi các nhà đầu tư tổ chức mua bitcoin

-

- Advertisment -

Theo các chiến lược gia tại JP Morgan, sự gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin được thiết lập để thúc đẩy dòng tiền đổ vào các quỹ giúp các nhà giao dịch tiếp xúc với loại tiền điện tử – gây ảnh hưởng đến thị trường giá vàng.

Bitcoin đã sụt giảm trong năm nay, tăng hơn 150% từ đầu năm đến nay và vượt trội so với một loạt các tài sản chính bao gồm các chỉ số chứng khoán của Mỹ như Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones và vàng.

Những người đam mê tiền điện tử nói rằng nó đang chịu sự kích thích chưa từng có từ Hoa Kỳ và các chính phủ toàn cầu khác.

Các nhà đầu tư thường tìm đến vàng như một thứ được gọi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn, nhằm bảo vệ trước những tổn thất tiềm ẩn trong trường hợp thị trường suy thoái.

Một số nhà đầu cơ bitcoin đã mô tả tiền ảo này là “vàng kỹ thuật số”, với hiệu suất mạnh mẽ của nó vào năm 2020 bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19.

Sự gia tăng của tiền điện tử trong nền tài chính chính thống đang phải trả giá bằng vàng.

Theo các chiến lược gia định lượng của ngân hàng bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou, tiền đã đổ vào các quỹ Bitcoin và ra khỏi vàng kể từ tháng 10, một xu hướng sẽ chỉ tiếp tục trong thời gian dài khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn giành được vị trí trong tiền điện tử, theo các chiến lược gia định lượng của ngân hàng bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou.

JPMorgan là một trong số ít các ngân hàng ở Phố Wall dự đoán được sự thay đổi lớn trong thị trường vàng và tiền điện tử khi các loại tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến như một loại tài sản. Xu hướng này đặt ra một vấn đề cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý trong những năm tới nếu các nhà đầu tư chuyển, dù chỉ là một phần nhỏ, phân bổ của họ ra khỏi vàng và sang tiền điện tử.

Các chiến lược gia của JPMorgan viết: “Việc chấp nhận bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức mới chỉ bắt đầu, trong khi đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nó là rất tiên tiến”.

Tính toán của JPMorgan cho thấy Bitcoin chỉ chiếm 0,18% tài sản văn phòng gia đình, so với 3,3% đối với ETF vàng. Nghiêng kim từ vàng sang bitcoin sẽ đại diện cho việc chuyển hàng tỷ USD tiền mặt.

Một cách để chơi chủ đề này là mua một đơn vị Thang độ xám và bán ba đơn vị SPDR Gold Trust, ngân hàng cho biết.

Các chiến lược gia của JPMorgan viết: “Nếu luận điểm trung và dài hạn này là đúng, giá vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng chảy cơ cấu trong những năm tới.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có khả năng giá Bitcoin tăng quá mức và vàng sẽ phục hồi, ngân hàng cho biết. Đối với Bitcoin, các tín hiệu xung lượng đã xấu đi, điều này có thể sẽ gây ra việc bán ra bởi các nhà đầu tư giao dịch theo xu hướng giá.

Bitcoin đã giảm 6% kể từ khi đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 19.462,14 USD vào tuần trước.

Grayscale Bitcoin Trust, một bảo mật được niêm yết phổ biến với các tổ chức, đã chứng kiến ​​dòng tiền gần 2 tỷ đô la kể từ tháng 10, so với dòng chảy ra 7 tỷ đô la cho các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi vàng, theo JPMorgan.

Bitcoin đạt kỷ lục khi các nhà đầu tư rút tiền từ quỹ vàng
Helena Magazine
Theo Bloomberg

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN