VỀ CHÚNG TÔI

Thường nhật Đạo Đức Tu dưỡng đạo đức, lối sống phải là việc...

Tu dưỡng đạo đức, lối sống phải là việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên

-

- Advertisment -
Tu dưỡng đạo đức, lối sống phải là việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên.

Nội dung phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và giai đoạn sắp tới được đồng chí  đưa ra khá cụ thể, sâu sắc, có tính chiến lược lâu dài. Với cá nhân, tôi tâm đắc với giải pháp phải tập trung “xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn “nêu cao tinh thần tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trách nhiệm nêu gương”, cán bộ “chức vụ càng cao càng phải gương mẫu”. Xây dựng, rèn luyện cán bộ phải “kết hợp giữa tăng cường kỷ cương, kỷ luật, thượng tôn pháp luật, xây dựng Đảng nghiêm minh với giáo dục, bồi dưỡng nhân cách, đạo đức cách mạng để phòng ngừa và đấu tranh  có hiệu quả với các căn bệnh của chủ nghĩa cá nhân”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Đảng mạnh là do các chi bộ mạnh. Chi bộ mạnh là do các đảng viên hăng hái và gương mẫu”. Do đó, mỗi đảng viên, mỗi cán bộ phải nhận thức và thấm nhuần bản chất của Đảng, để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, giữ gìn và xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Việc tu dưỡng, rèn luyện phải được thực hiện thường xuyên, để mỗi cán bộ, đảng viên không chỉ gương mẫu trong công việc, trong mối quan hệ  đồng nghiệp mà còn gương mẫu trong những việc thường ngày, ngay tại địa phương. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ đức, đủ tài, chúng ta cần phải thực hiện “xây” đi đôi với “chống”, vừa bồi dưỡng, giáo dục nhưng đồng thời cũng phải kiên quyết, xử lý, đấu tranh với những cái xấu, với những cán bộ, đảng viên có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, suy thoái về đạo đức, lối sống.

Thực tế thời gian qua, những cán bộ bị xử lý kỷ luật là do không rèn luyện thường xuyên, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, để phát sinh căn bệnh chủ nghĩa cá nhân. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên nâng cao đạo đức cách mạng, phải tự rèn luyện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, chống quan liêu. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI, XII, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải được triển khai thực hiện, học tập nghiêm túc đối với mỗi cán bộ, đảng viên, phải xem đó như là công việc hằng ngày để tự sửa chữa những khuyết điểm của chính mình. Khi mỗi cán bộ, đảng viên thật sự nêu gương chính là thực hành để những giá trị của đạo đức và tài năng của cán bộ, đảng viên được lan tỏa, dẫn dắt, truyền cảm hứng thúc đẩy mọi hành động của nhân dân. Khi đó chúng ta sẽ tạo ra được sức mạnh tổng hợp để thực hiện các mục tiêu quan trọng của đất nước trong tương lai.

Theo Báo Nhân dân

>>>Đạo đức sinh viên Việt Nam hiện nay

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN