VỀ CHÚNG TÔI

Tin nóng Chính Trị Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng bắt nạt bằng...

Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng bắt nạt bằng danh sách đen, thề sẽ hành động

-

- Advertisment -

Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng bắt nạt bằng danh sách đen, thề sẽ hành động: Trung Quốc đang đe dọa áp đặt các biện pháp đáp trả Mỹ sau khi chính quyền Trump đưa 59 công ty Trung Quốc khác vào danh sách đen.

Các Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Bảy rằng Hoa Kỳ có biện pháp kiểm soát xuất khẩu bị lạm dụng cho các công ty Trung Quốc đàn áp. Người phát ngôn của Bộ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để kiên quyết bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc.

Người phát ngôn nói thêm: “Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Mỹ ngừng chủ nghĩa đơn phương và bắt nạt, đối xử công bằng với các công ty từ tất cả các quốc gia, bao gồm cả các công ty Trung Quốc.” – Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng bắt nạt bằng danh sách đen.

Bộ Thương mại Mỹ thêm các 59 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại do các mối quan hệ của họ bị cáo buộc quân đội của đất nước, vi phạm nhân quyền và đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ.

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC (Semiconductor Manufacturing International Corporation) và các đơn vị liên quan đã được đưa vào danh sách dựa trên bằng chứng về các hoạt động giữa các công ty và tổ hợp công nghiệp quân sự Trung Quốc, Bộ Thương mại cho biết.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói: “Chúng tôi sẽ không cho phép công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ giúp xây dựng quân đội của một kẻ thù ngày càng hiếu chiến. “Giữa các mối quan hệ của SMIC với khu liên hợp công nghiệp quân sự, việc Trung Quốc tích cực áp dụng các nhiệm vụ tổng hợp dân sự quân sự và trợ cấp do nhà nước chỉ đạo, SMIC đã minh họa một cách hoàn hảo những rủi ro của việc Trung Quốc sử dụng công nghệ Mỹ để hỗ trợ hiện đại hóa quân đội của mình”.

Đặt SMIC vào danh sách thực thể của bộ sẽ hạn chế khả năng của công ty trong việc tiếp thu công nghệ của Mỹ bằng cách quy định rằng các nhà xuất khẩu của Mỹ phải xin giấy phép để bán cho công ty Trung Quốc. Thiết bị được sử dụng để sản xuất chip bán dẫn từ 10 nanomet trở xuống sẽ bị cấm xuất khẩu để ngăn chặn công nghệ này hỗ trợ cho việc xây dựng quân đội của Trung Quốc.

DJI, nhà sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới của Trung Quốc, cũng được thêm vào danh sách. Bộ Thương mại cho biết công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đã kích hoạt giám sát công nghệ cao được sử dụng để vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc.

Trong một hồ sơ trao đổi chứng khoán, SMIC bày tỏ “phản đối kiên quyết” với việc đưa mình vào danh sách, nói rằng họ “chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến các ứng dụng quân sự kể từ khi được thành lập.”

Mặc dù lệnh cấm của Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng xấu đến hoạt động ngắn hạn của công ty, nhưng nó “sẽ có tác động tiêu cực đến việc nghiên cứu phát triển và xây dựng năng lực của 10 nanomet trở xuống dưới các nút công nghệ tiên tiến.” 

Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

Hơn 200 nghìn liều vắc xin ngừa COVID-19 đã về tới Tân Sơn Nhất sáng nay

Hơn 200 nghìn liều vắc xin ngừa COVID-19 đã về tới Tân Sơn Nhất sáng nay. Tháng 1, Bộ Y...

Loạt phim Việt hoãn chiếu vì thị trường đóng băng do dịch

Loạt phim Việt hoãn chiếu. "Song song" - phim tái xuất của Nhã Phương, "Kiều" - phim cổ trang...

Chia sẻ khó khăn nông sản tại vùng dịch Hải Dương

Chia sẻ khó khăn nông sản tại vùng dịch Hải Dương. Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nông sản...

Khoe ảnh ѕống ảo với chú lạc đà, cô gái Đăk Lăk khiến dân tình thích thú

Khoe bộ ảnh sống ảo ở Đắk Lắk cùng với chú lạc đà đáng yêu, cô gái nhận được...
- Advertisement -

Tình hình chống dịch ở Hải Dương khó khăn như thế nào?

Tình hình chống dịch ở Hải Dương khó khăn như thế nào? Hải Dương đã bước sang ngày thứ...

Định Giá Thông Minh, Chinh Phục Người Dùng – Monetizing Innovation

Định Giá Thông Minh, Chinh Phục Người Dùng – Monetizing Innovation 1. Nội dung cuốn sách: Định Giá Thông Minh,...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN