VỀ CHÚNG TÔI

Giác ngộ Sống Đạo Tại sao bạn ghét thứ hai mỗi tuần?

Tại sao bạn ghét thứ hai mỗi tuần?

-

- Advertisment -

Tại sao bạn ghét thứ hai mỗi tuần? Nếu bạn không thích thứ Hai, bạn không đơn độc khi ghét nói. Nhiều người trải qua mức độ lo lắng cao hơn trước khi bắt đầu làm việc vào đầu tuần. Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn, một lý do có thể là bạn đang làm sai nghề nghiệp, vì vậy bạn sợ trở lại công việc của mình.

Bạn có thể không nhận ra mức độ ảnh hưởng của điều này đến mỗi ngày trong tuần của bạn. Sự lo lắng bắt đầu tăng vào Chủ nhật và không giảm bớt cho đến thứ Ba hoặc thứ Tư. Sau đó, khi thứ Năm và thứ Sáu quay quanh, sự phấn khích và mong đợi cho cuối tuần bắt đầu. Đó là một vòng luẩn quẩn và bạn không bao giờ thực sự ở trong thời điểm hiện tại – luôn hướng tới tương lai hoặc sợ hãi nó. Tình trạng này khiến bạn có rất ít thời gian để tận hưởng “bây giờ”.

Đó là tôi. Vào đầu những năm ba mươi của tôi, tôi làm việc ở vị trí điều hành tại một công ty chăm sóc có quản lý. Tôi rất thích dành thời gian với đồng nghiệp và tôi làm rất tốt công việc của mình, nhưng bản thân công việc khiến tôi cảm thấy trống rỗng trong lòng. Sau bao nhiêu năm phấn đấu để có được vị trí đó, sao tôi có thể ghét bỏ vị trí đó? Tôi bắt đầu phát triển các vấn đề sức khỏe kỳ lạ liên quan đến căng thẳng và tôi rất khổ sở. Bây giờ nhìn lại, nó có vẻ quá rõ ràng. Đơn giản là tôi đã làm sai ngành nghề và làm sai môi trường.

Bạn đang làm sai ngành nghề?  Nếu vậy, hãy nhận ra rằng không nhất thiết phải như vậy. Mọi người đều có các hóa đơn và nghĩa vụ phải đáp ứng, nhưng bạn có thể tạo ra cuộc sống và sự nghiệp mà bạn yêu thích. Tôi không nhất thiết khuyên bạn nên chạy ra ngoài và nghỉ việc vào ngày mai, nhưng bạn nên suy nghĩ và có chủ đích thiết kế tương lai của mình. Một tương lai bao gồm một nghề nghiệp mà bạn yêu thích.

Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể đạt được nếu bạn không sợ Thứ Hai?

Nếu bạn yêu thích công việc của mình đến mức cảm thấy nó không giống với công việc. Điều đó trông như thế nào với bạn?

7 câu hỏi để tự hỏi:

  1. Nếu tôi trúng xổ số vào ngày mai, tôi sẽ làm gì với thời gian của mình? Hầu hết chúng tôi chỉ có thể ngồi trên bãi biển và nhâm nhi Cooktail. Tất cả chúng ta đều cần một mục đích trong cuộc sống và công việc có thể giúp mang lại mục đích đó. Tự hỏi bản thân câu hỏi này và trả lời một cách trung thực sẽ giúp hướng bạn đến một sự nghiệp có mục đích hơn.
  2. Những điều tôi thích trong sự nghiệp hiện tại của tôi là gì? Lập danh sách và bao gồm nhiều thứ nhất có thể.
  3. Có cách nào để thêm nhiều khía cạnh bạn thích về nghề nghiệp của mình vào vị trí hiện tại của bạn không?  Nếu vậy, bạn có thể thích công việc của mình hơn. Nếu không, bạn có thể bắt đầu tạo một kế hoạch từ bỏ. Lập danh sách của bạn để giúp bạn biết những điều cần tìm kiếm trong một sự nghiệp mới.
  4. Những điều tôi không thích ở nghề nghiệp hiện tại của mình là gì? Những khía cạnh nào khiến bạn thất vọng? Lập danh sách và bao gồm mọi thứ bạn có thể nghĩ đến.
  5. Có cách nào để giảm bớt những điều bạn không thích hoặc điều khiến bạn thất vọng trong công việc hiện tại không?  Nếu vậy, bạn có thể thấy rằng bạn ít thích công việc của mình hơn. Nếu không, bạn cũng có thể muốn bắt đầu tạo một kế hoạch từ bỏ. Lên danh sách của bạn để giúp bạn biết những gì bạn sẽ muốn tránh trong một sự nghiệp mới.
  6. Tôi có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình hay tôi cần cảm thấy an toàn khi làm việc cho người khác? Hãy trả lời câu hỏi này một cách trung thực – không có câu trả lời “đúng”, chỉ có câu trả lời phù hợp với bạn. Chỉ cần trung thực với chính mình.
  7. Một điều tôi có thể bắt đầu làm ngay bây giờ để cải thiện công việc hiện tại của tôi là gì? Cho dù bạn dự định thay đổi công việc, giữ nguyên vị trí hiện tại hay bắt đầu kinh doanh riêng, hãy bắt đầu làm cho mọi thứ tốt hơn cho bản thân ngay hôm nay, chính xác là hiện tại bạn đang ở đâu. Mơ ước và lập kế hoạch cho tương lai là được, nhưng đừng đánh mất hiện tại trong bất hạnh.

Tác giả Howard Thurman đã tổng kết lại điều đó khi nói: “Đừng hỏi thế giới cần gì. Hãy hỏi điều gì khiến bạn trở nên sống động và bắt đầu làm điều đó. Bởi vì những gì thế giới cần là những người đã trở nên sống động. ”Làm điều gì đó khiến bạn trở nên sống động, giúp đỡ người khác và bản thân trong quá trình này là những gì thế giới cần. Hãy thôi sợ hãi những ngày thứ Hai, cuộc sống quá ngắn ngủi để ta sợ nhiều điều.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời được câu hỏi Tại sao bạn ghét thứ hai mỗi tuần? và Bạn có ghét thứ Hai không? Nếu không, tại sao không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới.

>> 7 điều người thành công không bao giờ nói

Helena Magazine

 

 

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN