VỀ CHÚNG TÔI

Giác ngộ Sống Đạo Suy ngẫm về năm 2020 của riêng bạn

Suy ngẫm về năm 2020 của riêng bạn

-

- Advertisment -

Suy ngẫm về năm 2020 của riêng bạn: Tôi luôn yêu năm mới, cảm giác như một khởi đầu mới mẻ và là cơ hội để làm cho năm sắp tới trở nên tốt đẹp hơn năm trước. Vì ý thức đổi mới này, đêm giao thừa chắc chắn là một trong những ngày lễ yêu thích của tôi. Tôi không dùng nó để ăn mừng. Thay vào đó, tôi chọn dành thời gian giao thừa để tĩnh tâm, nhìn lại năm trước và lập kế hoạch cho năm mới. Theo thời gian, tôi đã biên soạn một quy trình để phản ánh và nhận thấy quá trình này là vô giá. Dưới đây là bốn bài tập đơn giản kèm theo lời nhắc kỷ niệm một năm của bạn:

1. Nhìn lại

Nhìn lại lịch hoặc bảng kế hoạch ngày của bạn và lập danh sách tất cả các sự kiện quan trọng theo tháng: họp mặt gia đình, kỳ nghỉ, lễ tốt nghiệp, thành tích, sự kiện thử thách và thời gian vui vẻ. Thêm bất kỳ sự kiện quan trọng nào có thể bị thiếu vào lịch của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ở bước hai và cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những điểm nổi bật trong năm của bạn.

2. Thừa nhận thành tích của bạn

Trước khi bạn bắt đầu lập danh sách các mục tiêu hoặc quyết tâm cho năm 2021, hãy dành vài phút và thừa nhận tất cả những gì bạn đã hoàn thành trong năm 2020. Lập danh sách ít nhất 25 điều bạn đã hoàn thành. Tìm ra năm hoặc mười điều đầu tiên thường không quá khó. Nhưng khi bạn lên 20, điều này sẽ khó khăn hơn một chút. Hãy tiếp tục! Bạn đã đạt được rất nhiều thành tích trong năm 2020. Hãy ghi nhận công lao cho tất cả những thành tích của bạn, dù lớn hay nhỏ.

Một số điều bạn có thể muốn bao gồm: dự án bạn đã hoàn thành, lễ kỷ niệm bạn đã hỗ trợ hoặc tham gia, các sự kiện gia đình bạn đã lên lịch, chăm sóc sức khỏe của bạn bằng cách hoàn thành các cuộc khám bác sĩ hoặc nha khoa, những điều chu đáo bạn đã làm cho người khác, sở thích hoặc môn thể thao mới mà bạn bắt đầu, lo sợ bạn đã vượt qua, thử thách hoặc trở ngại mà bạn phải vượt qua, hỗ trợ người khác vượt qua thử thách hoặc trở ngại của họ, trả nợ, ăn uống lành mạnh hơn, bắt đầu thực hành lòng biết ơn hoặc đóng góp thời gian hoặc tiền bạc cho một mục đích đáng giá.

Ví dụ như năm 2020 là một năm lớn đối với tôi. Một số thành tích của tôi trong năm 2020 bao gồm:

  • Kết hôn với tình yêu đích thực và người bạn thân nhất của tôi
  • Trở lại trường đại học để lấy bằng thạc sĩ (điều mà tôi đã muốn làm từ rất lâu rồi)
  • Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo y tế quốc gia
  • Tăng cường mối quan hệ với con gái tôi và tạo ra nhiều kỷ niệm đặc biệt với con
  • Học cách trở thành mẹ kế và tạo dựng một gia đình mới
  • Tiếp tục luyện tập yoga
  • Thêm các thói quen lành mạnh mới bao gồm ép trái cây, ăn nhiều rau và uống nhiều nước hơn trong năm dịch bệnh Covid-19 diễn ra.
  • Làm việc với một huấn luyện viên để bổ sung thêm sự rõ ràng và tập trung vào công việc kinh doanh của tôi cho năm 2020
  • Kế hoạch chưa hoàn thành trong năm này của tôi là có một chuyến du lịch đến Nepal bị trì hoàn do dịch bệnh Covid-19. Không sao tôi còn nhiều cơ hội mà!

3.  Chuẩn bị bỏ lại một số thứ

Mặc dù bạn có thể cảm thấy biết ơn vì tất cả những trải nghiệm bạn đã có trong năm 2020, nhưng bạn cũng có thể đưa ra lựa chọn tỉnh táo để bỏ lại mọi thứ khi bước sang năm mới. Bạn không phải mang theo bất kỳ hành lý không mong muốn nào về phía trước, bây giờ là lúc để bỏ nó đi. Lập danh sách những điều, cảm giác, trải nghiệm tiêu cực hoặc có thể là những người tiêu cực mà bạn không muốn tiếp tục trong cuộc sống năm 2021 của mình.

Một số ví dụ về những điều bạn có thể bao gồm là cảm xúc tức giận đối với ai đó, cảm giác ghen tị hoặc oán giận, suy nghĩ tự phê bình về cân nặng hoặc hoàn cảnh của mình, trải nghiệm đau thương, bội chi, trì hoãn, thói quen xấu hoặc sợ hãi. Chuẩn bị bỏ lại những thứ đó. Cho dù bạn chỉ cần ghi nhớ để bỏ lại những điều này, xếp lại và cắt nhỏ một danh sách vật chất, hoặc thực hiện một nghi lễ đốt bát nhỏ, hãy buông bỏ tiêu cực của năm 2020. Nó sẽ dành chỗ cho nhiều tình yêu và vẻ đẹp trong cuộc sống của bạn trong năm 2021.

4. Cảm thấy biết ơn

Cho dù 2020 là một năm tuyệt vời hay một trong những khó khăn nhất về cả mọi mặt của bạn, hãy cảm thấy biết ơn. Bạn đã vượt qua nó, học được những điều mới và trở thành con người xinh đẹp và tuyệt vời như ngày hôm nay. Hãy dành thời gian để cảm nhận lòng biết ơn đối với tất cả những gì mà năm 2020 đã mang lại – những người trong cuộc sống của bạn, những cơ hội và chiến thắng mà bạn tận hưởng cũng như những bài học kinh nghiệm. Cho phép bản thân cảm thấy biết ơn, cảm nhận được tình yêu. Đây là những thứ bạn muốn có nhiều hơn trong năm 2021.

“Những trở ngại trong quá khứ của bạn có thể trở thành cánh cổng dẫn đến những khởi đầu mới. ”~ Ralph Blum

5. Kỷ niệm năm 2020 của bạn

Trước khi bạn bắt đầu lễ kỷ niệm năm mới, hãy chúc mừng năm 2020 và con người bạn đã trở thành vì nó. Tìm cách độc đáo của riêng bạn để kỷ niệm một năm khi nó kết thúc. Có thể bạn sẽ có một ấm trà xanh thật ngon, một ly sâm panh, một ngày spa, một bữa trưa đặc biệt với bạn bè hoặc người thân yêu, hoặc chỉ là một khoảnh khắc tĩnh lặng suy tư. Bất cứ điều gì phù hợp nhất với bạn, hãy tìm nó và kỷ niệm năm 2020 của bạn.

“Ngày đầu năm mới là sinh nhật của mỗi người đàn ông.” ~ Charles Lamb

Bạn sẽ trải qua đêm giao thừa như thế nào? Một số thành tựu của bạn là gì? Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ bạn trong các bình luận bên dưới.

>>>50 câu nói hay nhất về tình yêu mọi thời đại

Thục Trinh
Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

Quy định “phân cấp” trong tiêu chuẩn đạo đức giáo viên

Quy định “phân cấp” trong tiêu chuẩn đạo đức giáo viên. Trong quy định mới nhất về chức danh...

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021: Cà phê robusta vào thế bế tắc, thị trường hy vọng từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021 trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc...

Quyền lực của Tập Cận Bình ngày một tăng

Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh...

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn...
- Advertisement -

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ: Cụ thể, iPhone...

Man Utd đánh bại Man City ngay tại Etihad

Man Utd đánh bại Man City ngay tại Etihad: Nhờ hai bàn ở đầu mỗi hiệp, Man Utd đánh...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN