VỀ CHÚNG TÔI

Review sách Review Ebook – Làm Chủ – Mastery – Robert...

Review Ebook – Làm Chủ – Mastery – Robert Greene

-

- Advertisment -
 

Review Ebook – Làm Chủ – Mastery của Robert Greene, cuốn sách mới nhất của Robert Greene về cách làm chủ công việc, cuộc sống và mọi thứ khác trong cuộc sống.

Làm Chủ – Mastery của Robert Greene là cuốn sách gần đây nhất của ông bàn về cách để trở thành một bậc thầy trong bất kỳ chủ đề hoặc kỹ năng nhất định.

Tiếp nối thành công của 48 định luật quyền lực, Nghệ thuật quyến rũ, 33 chiến lược chiến tranh và luật thứ 50, Làm Chủ – Mastery đặt ra con đường để đạt được vị thế bậc thầy.

Con đường để làm chủ là một con đường khó khăn. Theo phong cách Greene điển hình, ông dựa trên kiến ​​thức lịch sử rộng lớn của mình, tham khảo những người trong quá khứ, những người khao khát và đạt được địa vị làm chủ. Một vài người như Leonardo da Vinci, Benjamin Franklin, Michael Faraday và Charles Darwin.

Ông cũng rút ra những người mà ông gọi là những bậc thầy đương đại từ thế giới hiện đại bao gồm nhà nhân chủng học, Daniel Everett; huấn luyện viên quyền anh, Freddie Roach và những người khác từ lĩnh vực khoa học thần kinh, kỹ thuật máy tính và người máy.

Làm chủ là gì?

Theo cuốn sách, làm chủ là sự biến đổi. Đó là việc chuyển từ mức độ thông minh này sang mức độ thông minh khác, loại bỏ những ý tưởng và quan điểm cũ để mở đường cho cái mới.

Đối với những người đã thành thạo nghề của họ, đó là một cách sống. Luôn có mặt sẵn sàng sử dụng khi có yêu cầu.

Greene nói rằng có một quy trình hoặc con đường đơn giản để làm chủ mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cập được. Tất nhiên, với điều kiện là chúng tôi sẵn sàng bỏ thời gian, cống hiến, hy sinh và những thăng trầm của việc học mới có thể trở thành một bậc thầy.

Tìm kiếm sự thành thạo cần được khen ngợi và khen thưởng

Greene gợi ý rằng chúng ta đang sống trong một môi trường nơi một người nào đó cống hiến bản thân cho một công việc theo nghĩa nào đó sẽ bị coi thường. Nền văn hóa khoái lạc coi đó là một điều tồi tệ khi trên thực tế, những người tìm kiếm quyền làm chủ vì lợi ích cao cả hơn lại là những người đang giúp đỡ cho sự tồn tại và thịnh vượng của loài người.

“Đầu tiên, bạn phải xem nỗ lực đạt được khả năng làm chủ là điều gì đó vô cùng cần thiết và tích cực. Thế giới đang có rất nhiều vấn đề, nhiều vấn đề trong số đó là do chính chúng ta tạo ra. Để giải quyết chúng sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự sáng tạo. ”

Làm thế nào để đi đến con đường làm chủ

Con đường để làm chủ là tiền đề tổng thể của cuốn sách và mỗi bước được chia thành các chương.

Khám phá nhiệm vụ trong cuộc sống của bạn

Greene nói điều chúng ta thiếu nhất trong thế giới hiện đại là một mục đích lớn hơn cho cuộc sống của chúng ta. Chúng ta đang sống trong các xã hội ngày càng thế tục và nơi mà trước đây tôn giáo được cung cấp cho mục đích thì giờ đây họ không làm như vậy.

Greene nói, sự thiếu mục đích này ảnh hưởng đến mọi người theo mọi cách ngay cả khi họ không ý thức về nó.

Để đạt được quyền làm chủ, bạn phải tìm ra thiên chức của mình. Greene khuyên bạn nên nghĩ lại thời thơ ấu của bạn và suy ngẫm về động lực của bạn khi còn nhỏ.

Trong các thị trường ngày càng bão hòa, Greene nói rằng hãy tìm một thị trường ngách mà bạn có thể thống trị. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và chiến lược. Đi vào một lĩnh vực tương ứng với sở thích của bạn và thích hợp của bạn từ đó.

Tìm học việc

Trước hết người ta phải học nghề để đạt đến độ thành thạo. Nếu bạn đang bắt đầu trong một lĩnh vực mới thì điều này thường có nhiều trở ngại mà bạn cần phải vượt qua. Trong thời gian này, bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì não của bạn vẫn chưa phát triển các kết nối thần kinh giữa các bộ kỹ năng.

Greene nói rằng có tám bước để học một nghề lý tưởng.

 1. Giá trị cộng đồng hơn là vật chất
 2. Tiếp tục mở rộng tầm nhìn của bạn
 3. Trở lại cảm giác tự ti
 4. Tin tưởng vào quy trình
 5. Tiến tới kháng cự lại nỗi đau
 6. Học chấp nhận việc thất bại
 7. Kết hợp ‘How’ và ‘What’
 8. Vượt qua giai đoạn thử nghiệm và thất bại

Tìm một người cố vấn

Trên thực tế, đây chỉ là niềm tự hào mà bạn phải vượt qua nếu muốn trở thành cao thủ. Vấn đề là, khi mọi người già đi, xu hướng tìm kiếm một người cố vấn trở nên ít hơn.

Greene nói rằng có một người cố vấn có thể biến mười năm làm chủ bản thân thành năm năm. Không phải thông qua các phím tắt mà bằng cách hợp lý hóa quy trình và đảm bảo bạn không lãng phí thời gian vào các lĩnh vực nghiên cứu sai.

Một người cố vấn không phù hợp có thể sẽ đẩy bạn xuống vực thẳm. Khiến bạn khó chịu và khiến bạn dần đánh mất sự tự tin của chính mình. Chính trong thời gian này, việc học hỏi và phát triển sẽ xảy ra. Và khi bạn nghĩ rằng bạn đã học được mọi thứ, bạn phải đặt cho mình một thử thách mới và bắt đầu lại.

Greene đưa ra quan điểm rằng sự linh hoạt và liên tục kết nối với thực tế là cả hai yêu cầu để đạt được sự thành thạo. Ông nói, sách self-help hứa hẹn quá nhiều mà quá ít trong khi trên thực tế, rất nhiều công việc phải thực hiện mới có thể thay đổi lâu dài.

Người cố vấn phát triển khả năng làm chủ thông qua sự linh hoạt và liên tục kết nối với thực tế.

“Bậc thầy là những người bản chất đã phải chịu đựng để đạt được vị trí của họ. Họ đã phải trải qua vô số lời chỉ trích về công việc của mình, nghi ngờ về sự tiến bộ của họ, những thất bại trên đường đi. Họ biết sâu trong lòng của mình những gì cần thiết cho giai đoạn sáng tạo và hơn thế nữa.

Greene chủ trương làm việc trực tiếp với một người cố vấn thay vì sử dụng sách và các tài liệu khác. Điều này không phải lúc nào cũng khả thi, vì Thomas Edison không phải vậy, trong trường hợp đó, bạn phải siêng năng học tập.

Phát triển trí tuệ xã hội

Điều ngăn cách con người với các loài động vật khác là trí thông minh xã hội và khả năng cảm nhận những gì người khác đang nghĩ và cảm nhận.

Con người mất nhiều thời gian hơn để các loài khác trở nên độc lập khỏi mẹ của chúng. Theo Greene, mối quan hệ xã hội lớn hơn giữa mẹ và con khiến chúng ta trở nên ngây thơ hơn về cách thế giới vận hành.

Đây là cái mà ông gọi là Quan điểm ngây thơ và để đạt được khả năng làm chủ, chúng ta phải vượt ra ngoài điều này để hiểu động cơ cơ bản của người khác. Không phải tức giận hay không bằng cảm xúc mà là sự chấp nhận tối cao.

Trí tuệ xã hội có hai thành phần:

 1. Kiến thức cụ thể về bản chất con người: khả năng đọc con người và hiểu cách họ nhìn thế giới.
 2. Kiến thức chung về bản chất con người: hiểu được các kiểu hành vi của con người, bao gồm cả những phẩm chất đen tối mà chúng ta thường coi thường.

Cuốn sách giải thích sâu hơn về thành phần thứ hai và đặc biệt là những phẩm chất tối hơn. Greene gọi chúng là Bảy thói quen xấu thường không xuất hiện trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Những thói quen xấu này là;

 1. Đố kỵ
 2. Tự ám ảnh
 3. Cứng nhắc
 4. Sự thỏa mãn
 5. Lười biếng
 6. Quyền lực
 7. Tính hiếu chiến thụ động

Những đặc điểm này thường được ngụy trang bởi vì chúng rất đáng sợ nhưng chúng nằm trong sự chờ đợi, sâu thẳm chờ cơ hội mà bộc phát ra. Greene nói rằng hãy cảnh giác với những thói quen này ở mọi lúc, mọi nơi.

Đánh thức tâm trí

Greene nói rằng chúng ta có hai tâm trí. Tâm trí Thông thường và Tâm trí Nguyên thủy.

Tâm trí Thông thường là tâm trí phát triển qua nhiều năm thông qua kinh nghiệm và áp lực để phù hợp với xã hội.

“Chúng ta buộc tâm trí của mình vào những đường rãnh ngày càng chặt chẽ hơn. Chúng ta trở nên phòng thủ về thế giới mà chúng ta coi là đương nhiên, và chúng ta trở nên khó chịu nếu niềm tin hoặc giả định của chúng ta bị tấn công. ”

Tâm trí Nguyên thủy là loại tâm trí mà chúng ta có khi còn nhỏ, khi mọi thứ đều có vẻ mới mẻ và thú vị, và trước khi chúng ta đi vào một tư duy cố định hơn. Đây là điều thúc đẩy lực lượng sáng tạo trong chúng ta.

Các bậc thầy, Greene nói, vẫn giữ được một phần lớn tinh thần thời thơ ấu của họ bất chấp những áp lực và đòi hỏi của tuổi trưởng thành.

“Các bậc thầy không chỉ giữ lại tinh thần của tâm trí ban đầu, mà họ còn thêm vào đó là năm học nghề và khả năng tập trung sâu vào các vấn đề hoặc ý tưởng.”

Thứ giết chết năng lượng sáng tạo không

 

phải là tuổi tác hay sự thiếu hụt tài năng, mà chính là tinh thần, thái độ của chính chúng ta. Chúng tôi trở nên quá thoải mái với những kiến ​​thức thu được trong quá trình học việc. Chúng ta thích sống với những ý tưởng và thói quen suy nghĩ quen thuộc, nhưng chúng ta phải trả giá đắt cho điều này: tâm trí của chúng ta chết đi vì thiếu thử thách và tính đổi mới.

Ebook Làm Chủ Mastery Robert Greene cho biết để đánh thức Tâm trí Nguyên Thủy và vượt qua quá trình sáng tạo, có ba bước thiết yếu;

 1. Chọn một nhiệm vụ sáng tạo thích hợp
 2. Thả lỏng và mở mang đầu óc thông qua các chiến lược sáng tạo nhất định
 3. Tạo điều kiện tinh thần tối ưu cho sự đột phá

Hợp nhất trực giác với lý trí

Bước cuối cùng để đạt được khả năng làm chủ là thông qua việc kết hợp trực giác với lý trí.

Qua nhiều năm làm việc hoặc nghiên cứu một chủ đề cụ thể, các chuyên gia hiểu được tất cả các yếu tố ở mức độ sâu sắc và vô thức.

Mức độ trực giác cao này là hình thức làm chủ tối thượng.

Trực giác được phát triển thông qua việc tuân theo tư duy hợp lý. Cả hai làm việc cùng nhau và chính kiến ​​thức chuyên sâu cùng với tư duy phân tích của họ mới là thứ tạo ra trực giác.

Giai đoạn cuối cùng của sự thành thạo này không đến nếu không có những rào cản và thất bại, nhưng như Greene nói, đây là một phần của quá trình.

“Bạn phải xem mọi thất bại, thất bại, hoặc khó khăn như một thử thách trên đường đi, như những hạt giống đang được gieo để trồng thêm, nếu bạn biết cách trồng chúng. Không giây phút nào bị lãng phí nếu bạn chú ý và học hỏi những bài học có trong mỗi lần trải nghiệm ”.

Greene nói rằng có những chiến lược để đạt được sự thành thạo bao gồm;

 • Kết nối với môi trường của bạn . Tách khỏi công nghệ và dành thời gian để sống nguyên thủy chỉ sử dụng các giác quan sẵn có của con người
 • Chơi theo điểm mạnh của bạn . Tập trung tối đa vào điểm mạnh không phải điểm yếu của bạn
 • Chuyển đổi bản thân thông qua thực hành . Bạn không thể đạt được sự thành thạo thông qua khả năng tự nhiên mà cần phải có sự cống hiến và luyện tập ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác
 • Nội bộ hóa các chi tiết . Để thực sự thành thạo một cái gì đó, bạn phải nghiên cứu và tiếp thu những chi tiết nhỏ
 • Mở rộng tầm nhìn của bạn . Hầu hết mọi người đều bị bó buộc trong hiện tại, do đó, có tầm nhìn và hiểu biết rộng hơn sẽ cho phép bạn tạo ra một chiến lược tốt hơn để chiếm ưu thế
 • Gửi cho người khác . Đặt mình vào bên trong người khác để hiểu họ và nghĩ như họ

3 bài học chính của Hải từ việc đọc Làm Chủ – Mastery

1. Cuộc sống của bạn nên ở trong tình trạng học việc liên tục

Chúng ta nên cố gắng học các kỹ năng mới liên quan đến công việc, nghề nghiệp, sở thích hoặc cuộc sống chung của chúng ta. Nếu bạn không học các kỹ năng mới và thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, thế giới quan của bạn sẽ trở nên nhỏ hơn mỗi năm.

2. Có một người cố vấn trực tiếp có thể làm mất đi năm năm phát triển kỹ năng của bạn 

Tôi luôn là một người thích tự làm và sử dụng các nguồn thứ cấp như sách và internet để phát triển kỹ năng của mình. Nhìn lại, lẽ ra tôi nên cố gắng tìm người cố vấn để làm việc cùng.

3. Bạn có thể trở thành bậc cao thủ bất kể tuổi tác

Một số bậc thầy không đạt được trạng thái thành thạo khi lớn tuổi hơn vì quá trình này cần thời gian. Nó vẫn chưa kết thúc cho đến khi nó kết thúc.

Robert Greene

Robert Greene (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959) là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với những cuốn sách về chiến lược , quyền lực và sự quyến rũ . Ông đã viết sáu cuốn sách bán chạy trên thế giới: 48 Quy luật quyền lực , Nghệ thuật quyến rũ , 33 Chiến lược chiến tranh , Quy luật thứ 50 (với rapper 50 Cent), Mastery và Quy luật bản chất con người.

Là con trai nhỏ của cha mẹ Do Thái, Greene lớn lên ở Los Angeles và theo học tại Đại học California, Berkeley trước khi hoàn thành bằng cử nhân tại Đại học Wisconsin-Madison với bằng Cử nhân cổ điển. Trước khi trở thành tác giả, Greene ước tính rằng ông đã làm 80 công việc, bao gồm công nhân xây dựng, biên dịch viên, biên tập tạp chí và biên kịch phim Hollywood. Năm 1995, Greene làm nhà văn tại Fabrica, một trường nghệ thuật và truyền thông ở Ý, và gặp một người đóng gói sách tên là Joost Elffers. Greene đã giới thiệu một cuốn sách về quyền lực cho Elffers và viết một phương pháp điều trị mà cuối cùng trở thành The 48 Laws of Power. Anh ấy sẽ ghi nhận đây là bước ngoặt của cuộc đời mình.

Trích dẫn hay về cuốn sách Làm Chủ – Mastery

SỨC MẠNH TỐI THƯỢNG

Tất cả chúng ta dều nắm giữ vận hội của bản thân trong tay mình, như người nghệ sĩ điêu khắc nắm trong tay nguyên liệu sẽ dùng để tạo nên tác phẩm. Nhưng với sáng tạo nghệ thuật cũng như với mọi hoạt dộng khác, chúng ta chỉ dược sinh ra với tiềm năng để thực hiện chúng. Kỹ năng để biến nguyên liệu thành sản phẩm ta muốn cần phải được học hỏi, trau dồi một cách chuyên cần.

— JOHANN XVOLKGANC VON GOKTHK

Có một hình thức sức mạnh và trí tuệ thể hiện đỉnh cao tiềm năng con người. Đây chính là cội nguồn của những thành tựu và khám phá vĩ đại nhất trong lịch sử. Loại trí tuệ này chúng ta không được học ở trường, cũng không được các vị giáo sư giảng dạy, song gần như tất cả chúng ta, vào một lúc nào đó, đều từng tự mình trải nghiệm qua. Trải nghiệm kiểu này thưòng dấn với chúng ta vào một thòi kỳ căng thẳng – đối diện với một kỳ hạn, cần giải quyết một vấn đề khẩn cấp, một cuộc khủng hoàng nào đó. Đây cũng có thể là kết quả từ lao động không ngừng trong một dự án. Trong mọi trường hợp, dưới đòi hỏi của hoàn cảnh, chúng ta cảm thấy sung mãn và tập trung khác thường. Đầu óc chúng ta hoàn toàn tập trung vào nhiệm vụ trước mặt. Sự tập trung cao độ này giúp ta có được đủ loại ý tưỏng – chúng tìm tới chúng ta trong giấc ngủ như xuất hiện từ hư vô, từ tiềm thức. Những lúc như thế, người khác dường như ít cường lại ảnh hưởng của chúng ta hơn; có lẽ vì chúng ta trở nên quan tâm tới họ hơn, hay do chúng ta đột nhiên sở hữu một quyền lực đặc biệt khiến họ tôn trọng. Bình thường, chúng ta có thể sống một cách thụ động, chỉ đơn thuần phản ứng lại các biến cố, sự kiện xảy đến; nhưng khi cần thiết chúng ta cảm thấy mình nắm được quyền chủ động quyết định các sự kiện và cách mọi thứ diễn ra.

Có thể giải thích sức mạnh này như sau: Phần lớn thời gian, chúng ta sống trong thế giới nội tâm của những giấc mơ, những khao khát, những ý nghĩ bất di bất dịch. Nhưng vào thời kỳ với sức sáng tạo ngoại lệ kể trên, chúng ta bị thúc đẩy phải thực hiện diều gì đó, và đòi hỏi này đem lại hiệu quả thực tế. Chúng ta buộc mình bước ra khỏi cản phòng nội tâm của những ý nghĩ thường nhật và kết nối với thế giới, với người khác, với thực tế. Thay vi vần vơ trong một trạng thái lơ đãng thường trực, chúng ta tập trung nhìn thấu vào cốt lỗi của những gì thực tế. Khi đó, dường như bộ óc chúng ta – khi được hướng ra bên ngoài – bổng tràn ngập ánh sáng tới từ thế giới xung quanh, và lập tức thu nhận những chi tiết và ý tưòng mới, giúp chúng ta trở nên đầy cảm hứng và sáng tạo hơn.

Một khi sức ép dược giải tỏa và cơn khủng hoảng kết thúc, cám giác về sức mạnh và khả năng sáng tạo cao độ nói chung thường mờ nhạt dần. Chúng ta quay trò lại với trạng thái lơ đảng của mình, vậy là cảm nhận về kiểm soát cũng mất đi. Giá như chúng ta có thể tạo nên cám giác này, hay bằng cách nào đó duy trì nó dài hơn… song cảm giác này có vẻ thật bí hiểm và khó nắm bắt.

Ebook Làm Chủ – Mastery – Robert Greene

Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách Review Ebook – Làm Chủ – Mastery của Robert Greene tại đây

Review Ebook – Làm Chủ – Mastery của Robert Greene PDF tại đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều cuốn sách về lãnh đạo tại đây.

Theo Lebahai.vn

>>Review Ebook – Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng – Robert Hromas, Christopher Hromas

TIN MỚI NHẤT

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021: Cà phê robusta vào thế bế tắc, thị trường hy vọng từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021 trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc...

Quyền lực của Tập Cận Bình ngày một tăng

Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh...

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn...

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ: Cụ thể, iPhone...
- Advertisement -

Man Utd đánh bại Man City ngay tại Etihad

Man Utd đánh bại Man City ngay tại Etihad: Nhờ hai bàn ở đầu mỗi hiệp, Man Utd đánh...

Những tỉnh thành được tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu

Những tỉnh thành được tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu: Cụ thể, các địa phương đang có dịch sẽ được...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN