VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Công Nghệ Rác thải công nghệ lớn đang trở thành vấn...

Rác thải công nghệ lớn đang trở thành vấn đề đáng lo ngại?

-

- Advertisment -

Rác thải công nghệ lớn đang trở thành vấn đề đáng lo ngại? Có vẻ như mọi công ty công nghệ đang cố gắng bán sản phẩm của họ có trách nhiệm với môi trường. Đó là lý do tại sao Apple tuyên bố dòng iPhone 12 mới nhất của họ không có khối sạc trong hộp, chẳng hạn.

Nhưng điều đó đã không ngăn các công ty công nghệ tung ra hàng loạt điện thoại mới mỗi năm và những mẫu điện thoại cũ mà chúng ta sở hữu bị vứt bỏ, thậm chí đôi khi bị vứt vào thùng rác và cuối cùng là chôn lấp.

Theo Gartner, vào năm 2019, gần 153 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra và năm 2018, người dùng đã giữ điện thoại của họ trong khoảng 2 năm, nhưng khoảng thời gian đó có thể sẽ giảm xuống khi mọi người nâng cấp lên điện thoại có hỗ trợ 5G.

Kyle Wiens, Giám đốc điều hành của iFixit nói rằng dòng điện thoại bị loại bỏ mới không dễ quản lý. “Chúng tôi không có công nghệ để lấy một chiếc xe tải chứa đầy iPhone cũ, lột xác, nghiền nát chúng và tạo ra những chiếc iPhone mới từ chúng. Nó không thể phẳng hơn về mặt vật lý. ”

John Shegerian, Giám đốc điều hành của ERI cho biết: “Điện thoại thông minh và máy tính bảng là một thách thức lớn. “Nhiều người trong số họ không còn được làm bằng vít nữa; chúng được làm bằng keo. Keo dán làm cho mọi thứ rất khó tháo rời và thu hồi vật liệu vì nó làm giảm giá trị của chính sản phẩm hàng hóa. ”

Theo Global E-Waste Monitor, một nhóm nghiên cứu theo dõi rác thải điện tử, khoảng 6,9 triệu tấn rác thải điện tử đã được sản xuất chỉ riêng ở Mỹ trong năm 2019. Nó có trọng lượng tương đương với 19 Tòa nhà Empire State. Trong đó, chỉ khoảng 15% được thu gom để tái chế. Và một số khoáng chất và kim loại bị vứt bỏ cùng với chất thải điện tử của chúng ta không chỉ có giá trị; chúng độc hại.

Tạo ra một chiếc điện thoại phù hợp trong bốn hoặc năm năm thay vì một hoặc hai có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Cho đến khi điện thoại được sản xuất để tồn tại lâu hơn nữa, Apple, Google, Samsung và những người khác phải làm nhiều hơn nữa để khắc phục vấn đề rác thải điện tử này và người tiêu dùng cần có trách nhiệm hơn khi mua và thải bỏ thiết bị của họ.

Đừng bỏ lỡ: Apple store đóng cửa hàng loạt cửa hàng vì COVID-19

Helena Magazine
Theo CNBC

TIN MỚI NHẤT

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021: Cà phê robusta vào thế bế tắc, thị trường hy vọng từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021 trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc...

Quyền lực của Tập Cận Bình ngày một tăng

Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh...

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn...

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ: Cụ thể, iPhone...
- Advertisement -

Man Utd đánh bại Man City ngay tại Etihad

Man Utd đánh bại Man City ngay tại Etihad: Nhờ hai bàn ở đầu mỗi hiệp, Man Utd đánh...

Những tỉnh thành được tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu

Những tỉnh thành được tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu: Cụ thể, các địa phương đang có dịch sẽ được...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN