VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Kiến Trúc Ngôi mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ...

Ngôi mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ đại mở ở Rome

-

- Advertisment -
Ngôi mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ đại mở ở Rome của hoàng đế Augustus, ông là hoàng đế La Mã đầu tiên, người đã tiếp quản từ Julius Caesar và xây dựng một đế chế mà cuối cùng sẽ trải dài từ Vương quốc Anh đến Ai Cập, tự hào trên giường bệnh của mình rằng “Tôi thấy Rome được xây bằng gạch, và để lại nó bằng đá cẩm thạch. ” Nhưng hoàng đế Augustus chính xác không được trả bằng hiện vật khi ông qua đời vào năm 14 TCN.
Lăng mộ của ông – một lăng mộ hình tròn, khổng lồ, lớn nhất thành phố khi nó được xây dựng – đã bị bỏ hoang trong nhiều thế kỷ.
Với mái nhà đổ xuống và những cây bách được trồng xung quanh bị bỏ hoang, nó từ lâu đã khác xa với Đấu trường La Mã và Đấu trường La Mã được bảo tồn cẩn thận.
Trên thực tế, trong 80 năm qua, nó đã bị đóng cửa cho công chúng tham quan, mở cửa ngắn gọn vào năm 2000 để kỷ niệm Năm Thánh của thành phố, và sau đó một lần nữa, trước khi đóng cửa vào năm 2007 để điều tra khảo cổ.
Người ta hy vọng rằng nó sẽ mở cửa trở lại vào năm 2014, đánh dấu 2.000 năm kể từ khi Augustus qua đời. Tuy nhiên, cuối cùng, với công việc bảo tồn vẫn đang diễn ra, nó đã được mở cửa vào chính ngày đó.
Nhưng cuối cùng, quá trình trùng tu kéo dài 13 năm đã kết thúc và nó sẽ được mở cửa cho công chúng vào tháng 3 năm 2021.

Toàn bộ quy mô cải tạo

Lăng mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ đại có tên là Mailso di Augusto.
Sau nhiều thập kỷ bị hư hỏng, nó sẽ mở cửa trở lại cho công chúng. Sovrintendenza Capitolina ai Beni Culturali

Việc phục hồi, hoàn thành trong hai giai đoạn, có giá hơn 10 triệu € (12 triệu đô la). Giai đoạn một, được tài trợ một phần bởi Bộ Di sản và Hoạt động Văn hóa Ý, và chính quyền La Mã, đã hoàn thành vào năm 2019. Cơ quan này giám sát việc trùng tu di tích.
Giai đoạn hai, được tài trợ bởi Fondazione TIM, chi nhánh xã hội của Telecom Italia, với số tiền 6 triệu euro (7.300.000 USD), đã tập trung vào không gian bên trong và thiết lập nó cho các chuyến tham quan.
Các công trình cấu trúc khổng lồ để bảo vệ lăng đã được thực hiện, và một cầu thang xoắn ốc dẫn đến mái của di tích, đã được tái thiết.
Fondazione TIM cũng đã tài trợ cho việc khôi phục lại không gian chôn cất và cảnh quan xung quanh lăng.
Ngay cả quảng trường bên ngoài, Piazza Augusto Imperatore, cũng đang được tân trang lại. Cho đến nay, lăng vẫn là một cái gì đó của một bùng binh, với những chiếc xe hơi đậu xung quanh nó. Công trình sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2021.

Lăng mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ đại có tên là Mailso di Augusto.
Ban đầu lăng lớn bằng ngọn đồi Pincian. Sovrintendenza Capitolina ai Beni Culturali

Đây không phải là lần đổi mới đầu tiên cho các di tích khảo cổ trong khu vực. Gần đó là Ara Pacis – một bàn thờ lớn, nghi lễ được xây dựng để kỷ niệm sự trở về của Augustus sau các chiến dịch của ông ở Gaul và Tây Ban Nha vào năm 13 TCN, với các tác phẩm điêu khắc phức tạp của gia đình hoàng gia là một phần của đám rước.
Vào năm 2006, gian hàng cũ xung quanh nó đã được thay thế bằng cấu trúc kính và thép bởi kiến ​​trúc sư Richard Meier, bản thân nó giống như một tác phẩm nghệ thuật hơn. Bàn thờ hiện có thể nhìn thấy từ sông Tiber, với lăng mộ phía sau nó.
Augustus đã có kế hoạch tuyệt vời cho lăng mộ của mình. Vị hoàng đế – người sinh năm 63 TCN và nắm quyền vào năm 27 TCN – đã bắt đầu thực hiện nó vào năm 28 TCN, sau chiến thắng của ông trước Mark Antony và Cleopatra trong trận Actium, khi “Augustus” chỉ là Octavian – của ông tên trước khi ông trở thành hoàng đế.

Một ngôi mộ khổng lồ có vỏ bọc bằng đá cẩm thạch

Lăng mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ đại có tên là Mailso di Augusto.
Nội thất đã bị hư hại nghiêm trọng trong nhiều thế kỷ. Sovrintendenza Capitolina ai Beni Culturali

Được xây dựng cho anh và gia đình, đây là ngôi mộ hình tròn lớn nhất thế giới cổ đại, với đường kính gần 90 mét và cao ít nhất 45 mét, từ những gì có thể phỏng đoán từ hài cốt. Chỉ một phần ba của di tích ban đầu đã tồn tại.
Kích thước khổng lồ của nó khiến nó gần như lớn bằng ngọn đồi Pincian gần đó, và nó nằm cạnh Tiber để có thể nhìn thấy từ hầu hết thành phố.
Mặc dù ngày nay nó dường như được làm bằng gạch, ban đầu, những bức tường đó được bao phủ bằng đá cẩm thạch travertine, chỉ còn lại dấu vết cho đến ngày nay.
Nó được cho là đã phục vụ như một lăng mộ trong hơn 100 năm, trước khi hồ sơ bị thất lạc. Nó được đề cập tiếp theo vào thế kỷ thứ 10.

Từ một pháo đài đến một giảng đường

Lăng mộ được nhìn thấy vào năm 1963, khi khu vực này ít được xây dựng.
Ngôi mộ hình tròn lớn nhất thế giới: Lăng mộ được nhìn thấy vào năm 1963, với Tiber bên ngoài nó. Museo di Roma, Archivio Fotografico

Trong thời kỳ trung cổ, một pháo đài đã được xây dựng trên phần còn lại, nhưng đã bị phá hủy vào năm 1241. Sau đó, cấu trúc dần dần bị phá dỡ, với đá cẩm thạch được lấy ra để sử dụng làm mộ xây.
Vào thế kỷ 16, những người chủ của một lâu đài gần đó đã biến nội thất của lăng mộ thành một khu vườn. Vào những năm 1780, nó đã được sử dụng như một giảng đường, với các cuộc đấu bò tót và nhảy cầu được trưng bày. Vào thế kỷ 19, nó được bao phủ bởi một lớp kính chấm bi và được sử dụng cho các buổi trình diễn sân khấu; vào thế kỷ 20 nó được sử dụng làm phòng hòa nhạc, Thính phòng Augusteo.
Chỉ đến năm 1936, cuộc đời mới của nó mới kết thúc, khi chế độ phát xít – vốn có ý định khai quật và bảo tồn di sản của thành phố, với nỗ lực tương xứng với La Mã cổ đại – phá bỏ mái vòm và các tòa nhà hiện đại, để khánh thành ngôi mộ một lần nữa.
Công việc trùng tu đã bị tạm dừng trong Thế chiến thứ hai và bắt đầu trở lại vào những năm 1950.
Trang web mở cửa vào ngày 1 tháng 3 năm 2021 và từ ngày 22 tháng 4, các lượt truy cập sẽ bao gồm các yếu tố thực tế ảo và tăng cường. Vé cho các chuyến thăm kéo dài 50 phút – miễn phí trước ngày 21 tháng 4 – phải được đặt trước tại manticodiaugusto.it. Thang máy sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 22 tháng 4 – trước đó, không có lối lên xuống bậc thang.
Helena Magazine
Theo CNN

TIN MỚI NHẤT

Tóm tắt sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey

Tóm tắt sách: 7 Thói quen để thành đạt - Stephen Covey 7 Thói quen để thành đạt - Stephen...

Quy định “phân cấp” trong tiêu chuẩn đạo đức giáo viên

Quy định “phân cấp” trong tiêu chuẩn đạo đức giáo viên. Trong quy định mới nhất về chức danh...

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021: Cà phê robusta vào thế bế tắc, thị trường hy vọng từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021 trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc...

Quyền lực của Tập Cận Bình ngày một tăng

Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh...
- Advertisement -

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid 19. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn...

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ

iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra giảm giá mạnh trong ngày Quốc tế Phụ Nữ: Cụ thể, iPhone...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN