VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Công Nghệ Na Uy đi tiên phong thuyền điện tự lái

Na Uy đi tiên phong thuyền điện tự lái

-

- Advertisment -

Trong 10 năm tới, cách chúng ta đi lại hàng ngày sẽ thay đổi đáng kể với những cải tiến về giao thông giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn và xanh hơn. Thuyền điện tự lái như của Zeabuz sẽ cho phép những người sống ở các thành phố có đường thủy dồi dào đi lại bằng thuyền không người lái.

Với nguồn gốc từ thời trung cổ và một bến cảng cổ kính, đầy màu sắc, thành phố Trondheim thấp tầng của Na Uy trông không giống tương lai cho lắm. Tuy nhiên, thủ đô của người Viking trước đây đang tạo nên làn sóng với một sáng kiến ​​giao thông tiên phong: một chiếc phà điện tự lái không khí thải.
Erik Dyrkoren, Giám đốc điều hành của Zeabuz , công ty xây dựng và vận hành con thuyền , cho biết, chiếc phà nhỏ, tự hành, sẽ ra mắt vào năm tới, hoạt động “giống như một chiếc thang máy” .

Hành khách ở mỗi bên con kênh ngăn cách cảng và trung tâm thành phố có thể nhấn nút để gọi thuyền về phía mình. Thuyền thu phí trong khi chờ ở bến, chở được 12 hành khách cũng như xe đạp và mất chưa đầy 60 giây để băng qua đường – tiết kiệm cho người đi bộ 15 phút đi bộ.
Phà được phát triển vào năm 2018 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (NTNU) như một giải pháp thay thế cho một cây cầu được đề xuất bắc qua kênh cảng của Trondheim. Nguyên mẫu đã thành công vang dội và NTNU đã thương mại hóa nghiên cứu của mình, thành lập Zeabuz vào năm 2019. Đây là một phần của phong trào lớn hơn khám phá cách sử dụng đường thủy để vận chuyển bền vững hơn.

Hồi sinh đường thủy đô thị

Trên toàn cầu, nhiều thành phố đang chuyển sang sử dụng đường thủy cho giao thông công cộng. Bangkok dự kiến ​​sẽ có 30 phà điện mới được đưa vào hoạt động vào năm tới cùng với 5.000 xe taxi điện nước; Hệ thống phà của New York đang được mở rộng đến tất cả năm quận ; và vào tháng 7, Uber thông báo sẽ khai trương taxi thuyền dọc sông Thames ở London. Susanna Hall Kihl, một chuyên gia về giao thông đường thủy và là người sáng lập Vattenbussen, một tổ chức nghiên cứu và vận động cho đường thủy đô thị, cho biết đây là một cách tốt để tối ưu hóa không gian hiện có.
Kihl nói: “Về mặt lịch sử, đó là cách chúng tôi đi du lịch, và nhấn mạnh rằng hầu hết các thành phố lớn đều được xây dựng trên hoặc gần mặt nước. Bà nói, hồi sinh các tuyến đường thủy đang bị sử dụng để giảm tắc nghẽn đường là một giải pháp dễ dàng, vì nó đòi hỏi cơ sở hạ tầng tối thiểu so với các hệ thống giao thông khác.
Bård Eidet, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Thành phố Trondheim, cho biết đó là một lý do Trondheim muốn hỗ trợ vận tải bằng phà. Với nhiều cộng đồng ven biển, ông nói rằng có một ý nghĩa văn hóa gắn liền với du lịch bằng thuyền ở Na Uy. Ông nói: “Đường thủy luôn là những tuyến đường giao thông quan trọng, nhưng bị mất điểm khi ô tô trở nên quan trọng hơn.

“Đường thủy luôn là tuyến giao thông quan trọng, nhưng đã mất vị thế khi ô tô trở nên quan trọng hơn”Bård Eidet, đô thị Trondheim

Na Uy đã dẫn đầu về phà điện. Narve Mjøs, Giám đốc DNV GL, cố vấn cho ngành hàng hải và người tổ chức Chương trình Vận tải Xanh của Na Uy, cho biết, hãng đã ra mắt chiếc phà chở khách và ô tô chạy điện đầu tiên trên thế giới vào năm 2015 .
Các thuyền tự hành như Zeabuz là bước tiếp theo, cung cấp một giải pháp thay thế cho vận tải đường bộ và làm cho các chuyến phà tiết kiệm năng lượng và chi phí hơn, Mjøs nói. Ông nói, tự động hóa cũng cải thiện hiệu quả hoạt động. Sử dụng ít năng lượng hơn, và không có phi hành đoàn hoặc lái xe, có nhiều không gian hơn cho hành khách.

Roboat là một dự án kéo dài 5 năm nhằm phát triển phà tự hành cho các kênh đào của Amsterdam.
Roboat là một dự án kéo dài 5 năm nhằm phát triển phà tự hành cho các kênh đào của Amsterdam. © Viện MIT / AMS

Các công ty bao gồm Reaktor ở Phần Lan, SeaBubbles ở Pháp và Roboat ở Hà Lan cũng đang thử nghiệm các vùng nước bằng phà tự hành và hy vọng sẽ lôi kéo hành khách lựa chọn vận chuyển đường thủy trên bộ.

Hệ thống an toàn “chống lừa đảo”

Luật pháp được thiết lập tốt quản lý sự an toàn trên các thuyền chở khách thông thường. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, các quy định mới vẫn chưa được đưa ra đối với phà tự lái – và đây là một rào cản cho việc mở rộng.
Kihl nói rằng sẽ dễ dàng hơn để xây dựng các quy định ở những địa điểm mà “quyền quyết định được tập trung”, nhưng các quốc gia tiên phong có thể giúp làm gương. Bà nói thêm rằng việc kết nối phà với mạng lưới giao thông công cộng hiện có là một yếu tố quan trọng khác, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp dụng và tính hữu dụng của chúng. Bà nói: “Chúng ta cần thực sự xây dựng điều này thành thành phố.

Nguyên mẫu đầu tiên cho chiếc phà tự lái của Trondheim được phát triển bởi NTNU và được gọi là Milliampere, có nghĩa là "ít điện".
Nguyên mẫu đầu tiên cho chiếc phà tự lái của Trondheim được phát triển bởi NTNU và được gọi là Milliampere, có nghĩa là “ít điện”. NTNU

Không có thuyền trưởng và thủy thủ đoàn, những người được yêu cầu đối với những chiếc thuyền lớn hơn theo quy định an toàn hiện hành của Na Uy, hoạt động của Zeabuz chỉ giới hạn ở 12 hành khách. Dyrkoren nói rằng điều này cần phải thay đổi trước khi công ty có thể mở rộng quy mô, nhưng ông tin rằng “sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý và cộng đồng nghiên cứu” ở Na Uy sẽ giúp các nhà lập pháp sớm tham gia.
Zeabuz hiện đang khám phá các giao thức an toàn gắn liền với các dịch vụ khẩn cấp hiện có và Dyrkoren cho biết nhóm đang làm việc để làm cho công nghệ và hệ thống an toàn trở nên “tuyệt vời”. Phà của Zeabuz sử dụng camera có cảm biến để quét các chướng ngại vật, trong khi hệ thống định vị – tương tự như hệ thống được sử dụng trong tàu ngầm và máy bay – giám sát tốc độ và vị trí của thuyền. Dữ liệu được truyền qua 5G đến một trung tâm điều khiển do một người điều khiển, người này sẽ triệu tập trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

“Quyền tự chủ hoàn toàn, nơi bạn để máy móc cho chính họ, không thực sự là một viễn cảnh mà bất cứ ai đang nói đến.”Erik Dyrkoren, Zeabuz

Dyrkoren nhấn mạnh rằng “sẽ luôn có một cá nhân con người” giám sát các chuyến phà tự lái. “Quyền tự chủ hoàn toàn, nơi bạn để máy móc cho chính họ, không thực sự là một viễn cảnh mà bất cứ ai đang nói đến.”

Một chuyến đi miễn phí

Eidet cho biết phà sẽ hoạt động như một dịch vụ công cộng miễn phí, đồng thời cho biết thêm rằng có rất nhiều người nhiệt tình cho dự án.
Dyrkoren cho biết các thành phố khác của Na Uy bao gồm Tønsberg, Sandefjord và Haugesund bày tỏ sự quan tâm đến tàu thuyền của Zeabuz và ông cho rằng các đô thị lớn hơn như London, Hamburg và Paris có thể được hưởng lợi từ phà tự lái.

Zeabuz cho biết phà tự lái của họ sẽ có kiểu dáng đẹp, thẩm mỹ hiện đại, phù hợp với công nghệ tiên tiến của họ, trong 5 năm tới.
Zeabuz cho biết phà tự lái của họ sẽ có kiểu dáng đẹp, thẩm mỹ hiện đại, phù hợp với công nghệ tiên tiến của họ, trong 5 năm tới. Zeabuz

Anh ta hình dung một số thành phố cung cấp phà như một dịch vụ công cộng miễn phí, để giảm lưu lượng giao thông trên đường và khuyến khích người đi bộ, trong khi những thành phố khác có thể tiếp cận nó như một cơ hội kiếm tiền
Dyrkoren nói: “Đó là một cách thú vị để di chuyển trong thành phố và rất phù hợp với khả năng di chuyển trong tương lai. “Nó sẽ hấp dẫn các thành phố khi chúng phát triển.”

>> Apple phát hành iOS 14.2: Hình nền và biểu tượng cảm xúc mới, cài sẵn Shazam, sửa một loạt lỗi

SourceCNN

TIN MỚI NHẤT

Nông sản khắp nơi kêu cứu

Nông sản khắp nơi kêu cứu. Không chỉ tại tỉnh Hải Dương, nơi đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19,...

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly. Sau 61 năm bị cho đi...

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021: Mất đà tăng Robusta và Arabica cùng giảm đạt mốc 33 triệu đồng/tấn,

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021 tiếp tục xu hướng đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó,...

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân: Tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định thu hồi...
- Advertisement -

Kết nối với Doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho giới trẻ

Kết nối với Doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho giới trẻ. Nhiều trung tâm việc làm đang...

Giá cà phê hôm nay 1/3/2021: Giá tiếp tục tăng, có nhiều triển vọng tích cực trong năm nay

Giá cà phê hôm nay 1/3/2021: Trong một tuần biến động mạnh, giá cà phê thu mua tại các...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN