VỀ CHÚNG TÔI

Tin nóng Chính Trị Mối đe dọa lớn: Hoạt động hải quân ngày...

Mối đe dọa lớn: Hoạt động hải quân ngày càng tăng của Trung Quốc trên vùng biển Nhật Bản

-

- Advertisment -
NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • Bộ trưởng Quốc phòng Yasuhide Nakayama cho biết Tokyo cảm thấy bị đe dọa bởi hoạt động của Trung Quốc ở các vùng biển xung quanh Nhật Bản.
  • Nhật Bản, Pháp và Mỹ thông báo rằng họ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung lần đầu tiên vào tháng 5 năm sau.
  • Một phần quan điểm trên tờ Global Times do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn cho biết các cuộc tập trận quân sự được lên kế hoạch cho thấy Tokyo muốn dựa vào các đồng minh để hỗ trợ “các tuyên bố hàng hải phi pháp” của mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nói rằng các hoạt động hàng hải ngày càng tăng của Trung Quốc ở vùng biển xung quanh Nhật Bản là một mối đe dọa.

“Chúng tôi cảm thấy lo sợ trước sức mạnh hải quân đang bành trướng của Trung Quốc trên khắp Thái Bình Dương”, Yasuhide Nakayama nói với CNBC “Street Signs Asia” hôm thứ Ba trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh châu Á của Viện Milken.

Trung Quốc và Nhật Bản đã có tranh chấp từ lâu về một loạt các đảo không có người ở ở Biển Hoa Đông. Được biết đến với tên gọi quần đảo Điếu Ngư đối với Trung Quốc và quần đảo Senkaku đối với Nhật Bản, hai bên thường xuyên xung đột về lãnh thổ tranh chấp, nhưng tháng trước đã nhất trí tiếp tục thảo luận .

Bình luận của Nakayama được đưa ra vài ngày sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin Nhật Bản, Pháp và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung lần đầu tiên vào tháng 5 tới , theo Reuters.

″Đây là một thông điệp nhằm vào Trung Quốc”, Pierre Vandier, tham mưu trưởng hải quân Pháp, nói với tờ Sankei của Nhật. ″Đây là một thông điệp về quan hệ đối tác nhiều bên và quyền tự do đi lại.”

Một ý kiến ​​trên tờ Global Times do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn cho biết các cuộc tập trận cho thấy Nhật Bản muốn dựa vào các đồng minh để hỗ trợ “yêu sách hàng hải phi pháp” và hạn chế sự phát triển của Trung Quốc.

Bài báo viết: “Tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản về quần đảo Điếu Ngư đã tồn tại từ lâu và Trung Quốc có đầy đủ bằng chứng để chứng minh rằng quần đảo này luôn là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc”.

Nakayama cho biết Bắc Kinh đang ”đơn phương” thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông. Ông nói: “Mỗi ngày, tàu Trung Quốc, tàu tuần duyên đều cố gắng xâm nhập vào lãnh hải của chúng tôi.

Ông dẫn chứng một sự việc cụ thể vào tháng 10 khi một tàu Trung Quốc ở lại vùng biển Nhật Bản hơn 57 giờ. Ông nói: “Đây là một mối quan tâm rất lớn đối với chúng tôi.

Nakayama cũng cho biết Tokyo lo ngại về sự hợp tác của Bắc Kinh với Moscow. Ông nói về một sự cố gần đây khi một máy bay Nga xâm nhập không phận Nhật Bản, nhưng đưa ra một số chi tiết. ″Đây là một vấn đề lớn và vấn đề lớn,” ông nói thêm.

Truyền thông Nhật Bản tháng trước đưa tin rằng một máy bay trực thăng của Nga đã xâm nhập vào không phận Nhật Bản ngoài khơi Hokkaido vào ngày 2 tháng 10, khiến Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phải điều động các máy bay chiến đấu để đối phó với vụ xâm nhập.

Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN