VỀ CHÚNG TÔI

Cà phê Máy pha cà phê gia đình nào tốt ?

Máy pha cà phê gia đình nào tốt ?

-

- Advertisment -

Máy pha cà phê gia đình nào tốt ?

Có rất nhiều loại máy pha cà phê gia đình khác nhau trên thị trường. Đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng chúng, rất khó để quyết định chiếc máy nào phù hợp. Bạn có thể muốn thứ gì đó dễ dàng, tự động và hiệu quả hoặc ngược lại là thứ gì đó cho phép bạn kiểm soát trực tiếp hơn.

Để tìm hiểu thêm về các loại máy khác nhau và những gì chúng cung cấp, tôi đã nói chuyện với Aurimas Vainauskas, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Coffee Friend. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về một số loại máy pha cà phê gia đình khác nhau và điều gì làm nên sự khác biệt của chúng.

Máy pha cà phê Sage xám giống như tại nhà và một tách màu đỏ, máy pha cà phê gia đình
Máy Pha Cà Phê Phù Hợp Sử Dụng Tại Nhà

MÁY PHA CÀ PHÊ TẠI NHÀ

Máy pha cà phê espresso lần đầu tiên được phát minh tại Ý vào năm 1884. Chúng đã trở thành một thiết bị chủ yếu trong các quán cà phê trong suốt thế kỷ 20 và 21. Tuy nhiên, có nhiều mô hình cũng thích hợp để sử dụng trong gia đình.

“Lợi ích chính của máy pha cà phê tại nhà là nó mang lại khả năng tìm hiểu thêm về cà phê,” Aurimas nói. “Nó sẽ giúp các nhân viên pha chế phát triển và nâng cao kỹ năng, đồng thời gia tăng sự đa dạng của các loại đồ uống mà họ có thể pha chế. Bạn thực sự có thể thử nghiệm và nó cho phép bạn điều chỉnh và kiểm soát rất nhiều thông số.”

Máy pha cà phê espresso tại nhà có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng nhìn chung chúng khá lớn. Một số máy pha cà phê espresso gia đình cao cấp hơn cũng có thể yêu cầu hệ thống ống nước, điều này có thể gây tốn kém.

Máy pha cà phê espresso thường được chia thành nhiều loại: thủ công, bán tự động, tự động. Máy pha cà phê espresso thủ công dựa vào cần gạt hoặc máy bơm thủ công để ép nước chảy qua lớp cà phê của bạn.

Hầu hết các máy pha cà phê espresso tại nhà là bán tự động. Khi sử dụng máy bán tự động, bạn xay cà phê, nạp bộ lọc, tamp và nhấn một nút để bắt đầu bắn. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát lượng cà phê và lượng nước.

Máy pha cà phê espresso tự động và bán tự động phần lớn giống nhau, nhưng có một điểm khác biệt cơ bản. Ở máy pha bán tự động trong khi bạn phải nhấn nút hai lần để khởi động và dừng dòng nước, thì với máy tự động bạn chỉ phải nhấn nút một lần.

Cho dù bạn chọn danh mục phụ nào, bạn sẽ có thể sản xuất cà phê espresso và đồ uống dựa trên espresso (chẳng hạn như cappuccino, latte và americanos). Tuy nhiên, việc tạo ra cà phê espresso chất lượng cao tại nhà sẽ mất thời gian và công sức.

Espresso rơi vào ly từ máy pha viên nén nespreso, máy pha cà phê gia đình
Máy pha cà phê gia đình nào tốt: Máy pha cà phê espresso tại nhà có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau

MÁY PHA CÀ PHÊ VIÊN NÉN VÀ CÀ PHÊ TÚI LỌC

Nếu bạn muốn có một cách đơn giản và nhanh chóng hơn để cho ra cà phê kiểu Espresso, bạn có thể cân nhắc đến máy pha cà phê viên nén hoặc viên nén cà phê. Máy pha cà phê viên nén rất phù hợp cho những người bận rộn, chúng sẽ mang đến sự tiện lợi tối ưu và dễ dàng sữa chữa.

Aurimas cho biết thêm rằng đây cũng là một lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn kết hợp nhiều hương vị cà phê. “Bạn có thể thêm lần lượt các viên nén có hương vị khác nhau và thưởng thức một cách tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để khử caffein cho ra một tách cà phê hoàn toàn không chứa caffein ”.

Đối với các máy pha cà phê viên nén Nespresso cổ điển (loại phổ biến nhất), bạn có thể chọn từ hàng trăm viên nén khác nhau. Một số nhà rang xay cà phê đã bắt đầu bán cà phê hạt rang trong những năm gần đây.

Sử dụng những máy này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ một viên cà phê nén vào máy, nhấn nút và cà phê được làm ra chỉ trong vài giây.

Nhiều người cũng thấy chúng thuận tiện vì kích thước nhỏ và dễ vận chuyển. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình, văn phòng nhỏ hay những người chỉ thưởng thức một vài cốc cà phê mỗi ngày.

Máy Pha Cà Phê Phù Hợp Sử Dụng Tại Nhà
Máy pha cà phê viên nén Phù Hợp Sử Dụng Tại Nhà

MÁY LỌC VÀ MÁY PHA CÀ PHÊ THEO MẺ

Đối với những người tìm kiếm cà phê có hương vị sạch hơn và ít nồng hơn cà phê espresso, máy lọc hoặc máy pha theo mẻ (cà phê phin) là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng rất dễ sử dụng và cung cấp một loại cà phê hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, những người pha cà phê theo mẻ thường mất năm phút hoặc lâu hơn để pha một tách cà phê. Cà phê pha phin yêu cầu các hạt cà phê có kích thước lớn hơn so với cà phê espresso, vì nó được pha với nhiều nước hơn. Cà phê phin rất phù hợp cho những gia đình uống nhiều cà phê.

Thời gian pha lâu hơn cũng sẽ mang lại hương vị và sự tinh tế hơn trong cà phê, đồng thời mang lại cảm giác ngon miệng hơn hơn khi so sánh với espresso. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích uống cà phê đen.

Sử dụng máy pha theo mẻ rất đơn giản. Thêm nước vào bình chứa, xay cà phê của bạn và đặt nó vào một bộ lọc trong buồng pha. Sau đó, nhấn một nút để bắt đầu pha.

Tuy nhiên, sử dụng một tỷ lệ cà phê và nước được xác định trước sẽ giúp bạn mang lại những đặc tính tốt nhất trong cà phê. Trong khi tỷ lệ khác nhau giữa các máy, tỷ lệ cà phê và nước khoảng 1:16 thường được khuyến khích.

Máy Pha Cà Phê Phù Hợp Sử Dụng Tại Nhà
Pha Cà Phê Phù Hợp Sử Dụng Tại Nhà: Sử dụng máy pha theo mẻ thường rất đơn giản

MÁY XAY HẠT CÀ PHÊ

Nếu bạn muốn một cách cực kỳ tiện lợi để uống cà phê mới xay và pha, thì máy pha cà phê tại nhà là một lựa chọn lý tưởng. Nếu chúng chủ yếu được sử dụng để pha cà phê espresso, chúng cũng có thể được gọi là máy pha cà phê espresso “siêu tự động”.

Với máy xay hạt cà phê, bạn chỉ cần cho hạt cà phê thẳng vào máy xay được tích hợp sẵn. Dựa trên lựa chọn và phương pháp ủ của bạn, máy sẽ tự động điều chỉnh cài đặt xay và sau đó bắt đầu pha.

Toàn bộ quá trình xay hạt và pha cà phê chỉ mất vài phút. Máy tách hạt là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn uống nhiều loại đồ uống theo phong cách quán cà phê nhưng không có thời gian để thay đổi giữa nhiều phương pháp pha khác nhau.

Aurimas cho biết thêm: “Những ưu điểm chính [của máy làm đậu thành cốc] là chức năng, dễ sử dụng và tiện lợi. Nó cho phép người dùng chuẩn bị các thức uống cà phê khác nhau từ hạt cà phê mới xay. Trong nhiều trường hợp, họ có thể làm điều này chỉ với một lần chạm vào nút.

Pha Cà Phê Phù Hợp Sử Dụng Tại Nhà
Máy pha cà phê gia đình nào tốt

BREWING THỦ CÔNG

Bất chấp sự phong phú của các tùy chọn tự động trên thị trường, một số người tiêu dùng muốn kiểm soát nhiều hơn cách chiết xuất cà phê của họ. Các phương pháp pha cà phê thủ công, chẳng hạn như đổ cà phê qua bộ lọc và máy pha cà phê ngâm hoàn toàn, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật hơn, nhưng có thể mở khóa các cấu hình tách hoàn toàn khác nhau.

Rất có thể bạn sẽ cần nhiều thiết bị hơn để pha cà phê thủ công thành công, bao gồm cân, máy xay tốt và có thể cả ấm rót, nhưng có một số lợi thế khi sử dụng phương pháp thủ công.

Aurimas cho biết thêm: “Một số người thích khả năng mang theo thiết bị của họ khi đi du lịch, vì máy nấu bia thủ công nhỏ gọn và dễ vận chuyển.

“Những người khác muốn xem cận cảnh toàn bộ quy trình chuẩn bị, kiểm soát quá trình rót và chỉ yêu thích phần thủ công của tất cả.”

Máy pha cà phê gia đình nào tốt

MẸO HỮU ÍCH ĐỂ PHA CÀ PHÊ TẠI NHÀ

Bất kể bạn chọn máy hay phương pháp nào, có một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng bạn luôn uống được cà phê chất lượng cao.

Giữ máy pha và thiết bị pha cà phê tại nhà của bạn được bảo dưỡng tốt và sạch sẽ để chúng hoạt động tốt nhất và không tạo ra cà phê có mùi vị ôi thiu. Những chỗ tiếp xúc thường xuyên với bã cà phê, chẳng hạn như giỏ lọc nước, có thể nhanh chóng tích tụ cặn và dầu từ cà phê.

Làm nóng cốc hoặc máy của bạn để cải thiện quá trình pha của bạn và giữ cho đồ uống của bạn nóng hơn trong thời gian dài hơn.

Làm sạch trước bộ lọc giấy của bạn để loại bỏ mùi vị của giấy và đảm bảo chiết xuất đều hơn.

Dùng cân để cân cà phê và nước khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra một tỷ lệ lý tưởng cho sở thích của mình và sẽ không chiết xuất cà phê quá mạnh hoặc quá yếu.

Cuối cùng, sử dụng hạt chất lượng cao. Mua cà phê rang xay với hương vị đặc trưng mà bạn thích, sẽ là chìa khóa để tạo ra đồ uống ngon tại nhà. Mua từ một nhà rang xay uy tín và chú ý đến thông tin trên bao bì, chẳng hạn như nguồn gốc và ghi chú nếm thử.

Máy pha cà phê gia đình nào tốt

Chọn một phương pháp pha cà phê có thể khó khăn. Có rất nhiều lựa chọn được cung cấp và tất cả chúng đều mang lại những lợi thế khác nhau cho các loại người uống cà phê khác nhau.

Nếu bạn không chắc mình muốn mua máy pha cà phê nào, hãy tham khảo hướng dẫn ở trên. Bạn muốn sự tiện lợi? Bạn có muốn kiểm soát không? Hay bạn muốn khả năng pha nhiều loại đồ uống với cùng một chiếc máy? Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn trước khi chọn một máy pha cà phê và đảm bảo rằng nó phù hợp với tài chính của bạn.

Theo Perfect Daily Grind

>>> Cà phê và sức khỏe: Vua của các loại đồ uống

TIN MỚI NHẤT

Covid – 19: Gần 137 triệu ca toàn cầu, Campuchia nguy cơ vỡ trận

Covid - 19: Gần 137 triệu ca toàn cầu, Campuchia nguy cơ vỡ trận Theo bản tin Covid - 19,...

Giá nông sản hôm nay: Cà phê giảm nhẹ 100 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay: Cà phê giảm nhẹ 100 đồng/kg Giá nông sản hôm nay (10/4) có sự thay...

Du lịch hè Đăk Lăk: Ăn gì ở Buôn Ma Thuột

Du lịch hè Đăk Lăk: Ăn gì ở Buôn Ma Thuột Đến 1 nơi nào đó du lịch ngoài việc...

Du lịch hè: Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk – Phần 1

Du lịch hè: Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk - Phần 1 Nếu bạn đã mải miết đi du lịch...
- Advertisement -

Elon Musk: 3 Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Các Cuộc Họp

Elon Musk: 3 Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Các Cuộc Họp Chỉ trong hơn 10 năm kể từ khi trở...

Vụ án bé Nhật Linh: Gia đình không còn cơ hội kháng cáo, vụ án chính thức khép lại

Vụ án bé Nhật Linh: Gia đình không còn cơ hội kháng cáo, vụ án chính thức khép lại Vụ...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN