VỀ CHÚNG TÔI

Bất Động Sản Khởi Nghiệp Lời khuyên nào đã giúp người đàn ông Nick...

Lời khuyên nào đã giúp người đàn ông Nick Molnar 30 tuổi khởi nghiệp với trị giá hàng tỷ đô la?

-

- Advertisment -

Lời khuyên nào đã giúp người đàn ông Nick Molnar 30 tuổi khởi nghiệp với trị giá hàng tỷ đô la?

Nick Molnar, 30 tuổi, là nhà đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Afterpay – một nền tảng thanh toán “mua ngay, trả sau” cho phép người dùng giảm bớt chi phí mua hàng của họ qua các khoản trả góp thông thường, không lãi suất.

Năm nay, Afterpay đã trở thành một trong những cổ phiếu “hot” nhất của Úc, tăng 1.300%. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng chứng kiến sự gia tăng gấp đôi lượng người dùng đang hoạt động lên 11,2 triệu khi đại dịch coronavirus thúc đẩy thói quen chi tiêu mới. 

Doanh nhân trẻ này đã trở nên nổi tiếng và giàu có với tư cách là người đồng sáng lập và đồng CEO của Afterpay, một nền tảng thanh toán trả chậm cho phép người dùng giảm bớt chi phí mua hàng của họ qua các khoản trả góp thông thường, không lãi suất.

Năm nay, công ty đã tăng trưởng mạnh do coronavirus chuyển sang thương mại điện tử và nhu cầu thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng – làm tăng giá cổ phiếu của công ty lên 1.300% và đưa những người đồng sáng lập lên vị trí tỷ phú.

Nhưng có lẽ mọi chuyện đã không thành hiện thực nếu không có lời khuyên từ ông chủ cũ của Molnar.

“Anh ấy là người đã thúc đẩy tôi làm điều đó,” Molnar chia sẻ.

Bị ông chủ thúc giục

Đó là năm 2012 và Molnar, một sinh viên tốt nghiệp ngành thương mại tại Đại học Sydney, đang làm việc với tư cách là nhà phân tích đầu tư của Mark Carnegie, đối tác sáng lập của công ty cổ phần tư nhân Úc MH Carnegie & Co.

Vốn là một doanh nhân có năng lực, Molnar đã bán đồ trang sức trên eBay từ phòng ngủ của mình khi còn học đại học. Nhưng khi anh muốn mở rộng kinh doanh và thành lập trang web trang sức của riêng mình, Carnegie là người thúc đẩy anh.

“Tôi không biết tại sao bạn lại làm việc ở đây, bạn cần phải làm việc này toàn thời gian.”
Nick Molnar – ĐỒNG SÁNG LẬP VÀ ĐỒNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH, AFTERPAY

“Người điều hành quỹ, một quý ông tên là Mark Carnegie, phải quay lại và nói“ Tôi không biết tại sao bạn lại làm việc ở đây, bạn cần phải làm việc này toàn thời gian, ”Molnar nhớ lại.

Carnegie cũng làm dịu thỏa thuận, đề nghị giữ công việc của Molnar trong 12 tháng để anh ta có thể trở lại nếu nó không thành công.

“Anh ấy biết tôi sẽ không bao giờ bắt đầu (nó), nhưng nó giúp tôi tự tin để bắt đầu,” Molnar, người đã ra mắt Ice Online vài tháng sau đó, cho biết.

Lời khuyên dành cho các doanh nhân đầy tham vọng

Cho đến ngày nay, trang web vẫn hoạt động. Nhưng với dự án kinh doanh tiếp theo của anh ấy, Afterpay, ra mắt chưa đầy hai năm sau đó, Molnar đã tìm thấy thành công thực sự.

Bây giờ, Molnar là người đưa ra lời khuyên.

Molnar chia sẻ: “Thật tuyệt khi có một người hối hả bên cạnh,” (Nhưng) Tôi nghĩ có những kỳ vọng về việc bạn có thể lấn sân sang một bên được bao xa. ”

Nick Molnar – cha đẻ nền tảng thanh toán trực tuyến Afterpay – là biểu tượng của Australia. Anh chàng 30 tuổi đã góp phần thay đổi thói quen chi tiêu của thế hệ trẻ, tự ghi tên vào danh sách những người trẻ giàu có của đất nước.

Cổ phiếu công ty tăng vọt trong thời gian dịch bệnh bùng phát đã giúp khối tài sản của anh vượt mốc 1 tỷ USD, đưa Nick Molnar trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất Australia.

Molnar sáng lập Afterpay cùng người hàng xóm Anthony Eisen, một nhân viên đầu tư hơn anh 18 tuổi. Nền tảng thanh toán với phương châm “mua ngay, trả sau”, cho phép người dùng giảm bớt chi phí mua hàng của họ qua các khoản trả góp thông thường, không lãi suất.

Helena Magazine
Theo CNBC

TIN MỚI NHẤT

Nông sản khắp nơi kêu cứu

Nông sản khắp nơi kêu cứu. Không chỉ tại tỉnh Hải Dương, nơi đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19,...

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly. Sau 61 năm bị cho đi...

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021: Mất đà tăng Robusta và Arabica cùng giảm đạt mốc 33 triệu đồng/tấn,

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021 tiếp tục xu hướng đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó,...

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân: Tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định thu hồi...
- Advertisement -

Kết nối với Doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho giới trẻ

Kết nối với Doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho giới trẻ. Nhiều trung tâm việc làm đang...

Giá cà phê hôm nay 1/3/2021: Giá tiếp tục tăng, có nhiều triển vọng tích cực trong năm nay

Giá cà phê hôm nay 1/3/2021: Trong một tuần biến động mạnh, giá cà phê thu mua tại các...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN