VỀ CHÚNG TÔI

Review sách Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội...

Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất – Jon Gordon [Review & Ebook]

-

- Advertisment -

Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất

Cuốn sách là kết tinh của 21 bài học để trở thành phiên bản xuất sắc nhất của chính bạn và khơi dậy điều tốt đẹp nhất nơi người khác.

Mục Lục [Hiện]

Review Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất – Jon Gordon

Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo kiệt xuất.

Với cuốn sách, một hình ảnh nhà lãnh đạo trẻ trung hiện lên gần gũi, vị tha, bao dung, luôn hy sinh vì người khác và có sức ảnh hưởng lan tỏa đến tất cả mọi người sẽ đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến thị vị khác.

George Boiardi, một cậu sinh viên trẻ tại Đại học Cornell, luôn cố gắng làm tốt nhất từ những việc nhỏ nhất. Luôn lưu tâm đến những thành viên đội nhóm của mình, luôn nỗ lực và truyền cảm hứng để tất cả đội cùng tiến bước trước khó khăn. Từng bước một, George đã tạo nên một tượng đài nhà lãnh đạo kiệt xuất tồn tại mãi mãi trong lòng các thành viên nhóm và những người xung quanh mình.

Nếu bạn cũng muốn trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng như thế, hãy:

  • Bắt đầu hoàn thành tốt nhất những việc nhỏ nhất
  • Hãy luôn nỗ lực thay vì phàn nàn
  • Và luôn tiến về phía trước cho dù khó khăn luôn chực chờ cản lối.

Hãy trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất trong chính cuộc đời mình, trong từng việc nhỏ nhất, và với những người xung quanh gần gũi với bạn nhất!

“Những người đồng đội tuyệt vời không chỉ tác động đến bạn ngày hôm nay; chúng tác động đến bạn trong suốt quãng đời còn lại của bạn ”- Trang 80

Hải nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng tất cả chúng ta đều đã từng có ai đó trong đời mà chúng ta ngưỡng mộ, người đã thúc đẩy chúng ta trở nên tốt hơn và người mà chúng ta thậm chí đã cố gắng bắt chước về một số mặt. Những kiểu người đó thật hiếm, thật đặc biệt và khi bắt gặp chúng ta sẽ rất khó quên.

Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất  – The Hard Hat của Jon Gordon là một câu chuyện có thật về cuộc đời của George Boiardi, một cầu thủ Cornell Lacrosse, người đã mất mạng một cách bi thảm khi chơi trò chơi mà anh ấy yêu thích vào năm 2004. Câu chuyện sâu sắc này xem xét cuộc đời của một trưởng nhóm siêu việt và người đồng đội mà chúng ta tất cả nên cố gắng làm mẫu. Tác giả, Jon Gordon, lấy những bài học từ cuộc sống của George, nhóm của anh ấy và di sản của họ. Anh ấy mang đến cho người đọc 21 bài học để trở thành một đồng đội tuyệt vời, cùng với 21 bài tập (với tư cách là một nhà lãnh đạo) để giúp bạn xây dựng một văn hóa đồng đội tuyệt vời.

Sau khi đọc câu chuyện đáng chú ý này, bạn sẽ có thể hiểu làm thế nào hơn 11 năm sau khi anh ấy qua đời, George vẫn có tác động đáng kinh ngạc đến những người thân yêu của anh ấy, Cornell Lacrosse và nhiều người khác trên khắp thế giới.

Quả trứng vàng: 21 cách để trở thành một đồng đội tuyệt vời

“Hãy rời khỏi nơi tốt hơn bạn đã tìm thấy” – Trang 72

Khi đọc cuốn sách này và viết bản tóm tắt này, Hải đã rất cố gắng nghĩ về những thời điểm trong sự nghiệp của mình mà việc trở thành một “đồng đội tốt” đã được nói đến và thảo luận. Bạn nghe nó được nói về mọi lúc trong thể thao, nhưng rất hiếm khi trong kinh doanh.

Trong kinh doanh, chúng ta nói rất nhiều về văn hóa của một tổ chức hoặc văn hóa của đội ngũ và sau đó cuộc thảo luận đó rất nhanh chóng tập trung vào lãnh đạo và những gì họ đang làm để thúc đẩy văn hóa đó. Và trong khi vai trò của một nhà lãnh đạo trong bất kỳ doanh nghiệp nào là rất quan trọng để thành công, thì chúng ta thường bỏ qua thực tế rằng mọi người trong nhóm phải có trách nhiệm đóng góp và định hướng nền văn hóa đó.

Jon Gordon đặt câu nói đó vào quan điểm, rằng trở thành một đồng đội tốt là điều mà một người có thể làm việc, một người có thể ảnh hưởng và một người có thể trở nên giỏi hơn. Và cuối cùng, làm như vậy, bạn sẽ tự nhiên định vị mình như một nhà lãnh đạo thông qua hành động của bạn và cách bạn đối xử với mọi người. Đó là một suy nghĩ rất đơn giản nhưng Hải thấy hiếm, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh cực kỳ cạnh tranh ngày nay.

Hải đã phỏng đoán từ The Hard Hat rằng trở thành một đồng đội tốt có thể có ảnh hưởng đối với một nhóm hoặc tổ chức giống như trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Khi nói đến nó, chúng thực sự là một trong cùng một.

Đá quý số 1: Hãy nhớ Hoàn thành tốt sẽ tốt hơn Nói tốt

“Một số nhà lãnh đạo dẫn đầu bởi sự lôi cuốn. George dẫn đầu bằng ví dụ ”- Trang 49

Benjamin Franklin đã được trích dẫn nổi tiếng với câu nói “làm tốt còn hơn nói tốt.” Đây là câu nói mà George đã sống cuộc đời của mình. Anh ấy không phải là kiểu người lãnh đạo để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhóm của mình bằng lời nói của mình. Thay vào đó, anh ấy truyền cảm hứng cho họ thông qua hành động, nỗ lực của mình và bằng cách làm mọi thứ một cách đúng đắn.

Bất cứ ai đang phấn đấu trở thành nhà lãnh đạo đều có thể học hỏi George ở điểm đó bằng cách làm gương cho người khác thông qua hành động của bạn, nhất quán mọi người sẽ lắng nghe bạn khi bạn nói vì bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của họ nhờ cách bạn hoạt động hàng ngày .

Viên ngọc quý 2: Trở thành đồng đội “Hãy đến với tôi”

“Hãy đến với tôi và hãy trở nên tốt hơn” – Trang 64

Huấn luyện viên phòng ngự của George, Ben DeLuca, nói, “George là một nhà lãnh đạo và đồng đội của tôi”. Anh ấy luôn mời những người khác tham gia các buổi tập luyện bổ sung hoặc các buổi thực hành ngoài các hoạt động thường xuyên của đội và là người giúp cả nhóm của mình trở nên tốt hơn bằng cách chỉ đơn giản là khuyến khích họ tham gia cùng anh ấy.

Đây là một bài học mạnh mẽ, để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời và một đồng đội tuyệt vời. Jon Gordon nói điều đó hay nhất trong cuốn sách,

“Nếu bạn muốn trở nên tốt, hãy tập trung vào việc làm cho bản thân trở nên tốt hơn. Nếu bạn muốn trở nên tuyệt vời, hãy tập trung vào việc làm cho bản thân và nhóm của bạn tốt hơn ”- Trang 65.

Chỉ đơn giản bằng cách đầu tư thêm thời gian để giúp đỡ và khuyến khích người khác làm điều gì đó tích cực cùng với bạn, bạn sẽ giúp tạo ra các mối quan hệ có lợi cho tất cả những người có liên quan, điều này cuối cùng sẽ giúp nhóm và tổ chức của bạn đạt được kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Làm điều này đủ và có lẽ bạn có thể có tác động lâu dài như George đã có với các đồng đội của mình và chương trình Cornell Lacrosse.

Lời kết

Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất của Jon Gordon là một bài đọc vô cùng hấp dẫn, cảm động và sâu sắc mà Hải muốn giới thiệu cho bất kỳ ai đang cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo, đồng đội, huấn luyện viên hoặc cha mẹ tốt hơn.

Cuộc đời của George kể một câu chuyện có thể rất dễ áp ​​dụng cho không chỉ đấu trường thể thao mà còn cả thế giới kinh doanh. Mặc dù, các nguyên tắc trong cuốn sách không mang tính đột phá, nhưng bằng cách này, thông điệp được truyền tải cùng với các ví dụ thực tế thông qua câu chuyện cuộc đời đáng kinh ngạc của George Boiardi và tác động không thể tin được mà chương trình Cornell Lacrosse đang tạo ra bằng cách tiếp tục thực hiện di sản cho thế giới!

Ebook Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất – Jon Gordon

Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất tại đây

Review Lãnh Đạo Kiệt Xuất Trước Hết Là Đồng Đội Tốt Nhất  PDF tại đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều cuốn sách về lãnh đạo tại đây.

Theo lebahai.vn

Helena Magazine

>>>Ứng Dụng AI Vào Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán – Cris DoLoc – Ebook Review

TIN MỚI NHẤT

Kho bạc Hà Giang tích cực giúp đỡ các xã nghèo

Kho bạc Hà Giang tích cực giúp đỡ các xã nghèo. Không những làm tốt nhiệm vụ chuyên môn,...

Hoa bưởi nồng nàn khắp phố phường Hà Nội

Hoa bưởi nồng nàn khắp phố phường Hà Nội. Cứ mỗi độ cuối tháng 2, đầu tháng 3, khắp...

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý của bộ máy chính quyền

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý của bộ máy chính quyền. Ngày 25-2,...

Phụ nữ 28 tuổi ở TP.HCM vừa nhập cảnh là bệnh nhân COVID-19 mới

Phụ nữ 28 tuổi ở quận 4, TP HCM vừa nhập cảnh  từ Campuchia về cửa khẩu quốc tế...
- Advertisement -

Man Utd thoát thua dù chịu phạt đền

Man Utd thoát thua dù chịu phạt đền: Hòa Real Sociedad 0-0 dù dính phạt đền, Man Utd vượt...

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden: Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN