VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Kiến Trúc Kiệt tác công viên dưới nước The ReefLine dưới...

Kiệt tác công viên dưới nước The ReefLine dưới Bãi biển Miami

-

- Advertisment -

Công viên dưới nước The ReefLine: Công ty kiến ​​trúc OMA đang xây dựng một công viên điêu khắc dưới nước dài bảy dặm, công viên mà họ cho biết sẽ củng cố bờ biển của Bãi biển Miami chống lại tác động của biến đổi khí hậu và bao gồm các công trình lắp đặt chỉ có thể được xem khi lặn với ống thở.

Được khởi xướng bởi người phụ trách người Argentina – Ximena Caminos , The ReefLine nhằm mục đích ứng phó và nâng cao nhận thức về cách mà biến đổi khí hậu đang gây ra mực nước biển dâng cao và phá hủy các rạn san hô ở thành phố ven biển.

Đối tác của OMA, Shohei Shigematsu , người đứng đầu văn phòng ở New York của công ty, đang chỉ đạo dự án tổng thể, làm việc với một nhóm bao gồm các nhà sinh học biển, nhà nghiên cứu, kiến ​​trúc sư và kỹ sư ven biển.

Phần của Reefline bởi OMA
Ảnh trên: Công viên dưới nước The ReefLine: Rạn san hô sẽ trải dài từ Bãi biển Nam về phía bắc. Hình ảnh trên cùng: Công trình lắp đặt giống cầu thang của OMA

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với một nhóm đa dạng các chuyên gia và chuyên gia về quy hoạch tổng thể văn hóa dưới nước và tác phẩm điêu khắc đầu tiên của chúng tôi.”

Quy hoạch tổng thể của ReefLine sẽ bao gồm các mô-đun bê tông hình học, xếp chồng lên nhau khoảng 20 feet (sáu mét) dưới nước và cách bờ biển khoảng 900 feet (247 mét). Họ sẽ chạy bảy dặm từ South Beach ở cuối phía nam của thành phố tất cả các cách phía bắc để tăng cường khả năng phục hồi ven biển của bờ biển Bãi biển Miami.

Masterplan of The Reefline của OMA
Công viên dưới nước The ReefLine: Quy hoạch tổng thể của OMA bao gồm các cấu trúc bê tông hình học sẽ tạo thành một rạn san hô nhân tạo

Khi biến đổi khí hậu làm ấm đại dương và gây ra thiệt hại cho san hô, cấu trúc này cũng nhằm hoạt động như một rạn san hô nhân tạo nơi các sinh vật biển đang bị đe dọa có thể sinh sống.

Để đạt được điều này, các công trình sẽ được xây dựng bằng các vật liệu được Bang Florida phê duyệt để triển khai các rạn san hô nhân tạo. Theo nhóm nghiên cứu, điều này bao gồm bê tông và đá vôi vì chúng giống về mặt hóa học với chất nền rạn san hô tự nhiên.

“ReefLine sẽ cung cấp cấu trúc để san hô và bọt biển sinh sống tự nhiên, bổ sung sự đa dạng sinh học cho một khu vực hiện là sa mạc cát dưới nước”, Caminos nói với Dezeen. “Trong tương lai, chúng tôi đang xem xét tính khả thi của việc cấy ghép san hô trong vườn ươm vào cấu trúc từ chương trình Rạn san hô Cứu hộ của Đại học Miami.”

Các tác phẩm nghệ thuật được lắp đặt giữa khung bê tông cũng sẽ được làm bằng vật liệu tương tự và nhằm mục đích mở rộng rạn san hô. Các nghệ sĩ đóng góp sẽ có quyền truy cập vào một máy in 3D có thể tái tạo các mô-đun đá ngầm nhân tạo từ xi măng để đưa vào thiết kế của họ.

Các dự án nổi bật đang được giám tuyển bởi Caminos, người cũng là người sáng lập BlueLab Preservation Society và Coral Morphologic. Dự án đang được hoàn thành với Thành phố Miami Beach và các nhà nghiên cứu từ Đại học Miami.

Cài đặt của OMA trong The Reefline của OMA
Công viên dưới nước The ReefLine: Cài đặt của OMA sẽ có các cầu thang xoắn ốc được sắp xếp theo hình tròn

Camino giải thích: “Chuỗi rạn san hô nhân tạo do nghệ sĩ thiết kế và được nhà khoa học cung cấp thông tin này sẽ chứng minh cho thế giới thấy du lịch, biểu hiện nghệ thuật và việc tạo ra môi trường sống quan trọng có thể phù hợp với nhau như thế nào”.

“The ReefLine là một khoản đầu tư duy nhất vào cơ sở hạ tầng dân sự, nghệ thuật công cộng và bảo vệ môi trường sẽ mang lại lợi nhuận trong những thập kỷ tới và thu hút khách du lịch quan tâm đến sinh thái và những người yêu nghệ thuật đến Bãi biển Miami.”

OMA cũng là một trong những nghệ sĩ đóng góp và sẽ là một trong những công ty đầu tiên hoàn thành cấu trúc của nó trên biển. Thiết kế của nó sẽ bao gồm các cầu thang xoắn ốc xoay quanh một lỗ tròn trên cao.

Cài đặt Leandro Erlich trong The Reefline của OMA
Công viên dưới nước The ReefLine:Leandro Erlich sẽ tạo ra tắc đường dưới nước. Kết xuất bởi Erlich

Trong khi đó, nghệ sĩ khái niệm người Argentina Leandro Erlich sẽ tạo ra một tác phẩm điêu khắc về cảnh tắc đường. Dự án sẽ là một phiên bản dưới nước của tác phẩm sắp đặt Order of Importance của anh, trong đó có 66 tác phẩm điêu khắc bằng cát phủ đầy ô tô và xe tải trên Bãi biển Miami nhằm nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu.

Việc xây dựng trên The ReefLine sẽ bắt đầu vào năm sau và sẽ hoàn thành trong bảy giai đoạn. Dặm đầu tiên dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021.

ReefLine là một trong số các dự án mạo hiểm dưới biển. Đầu năm nay, nhà thiết kế người Thụy Sĩ Yves Behar đã công bố thiết kế của mình cho nhà bảo tồn đại dương người Pháp, trạm nghiên cứu điều áp dưới nước Fabien Cousteau sẽ là “đại dương tương đương với Trạm vũ trụ quốc tế”.

Các dự án kiến ​​trúc dưới nước đã hoàn thành khác bao gồm một nhà hàng ở Na Uy của Snøhetta , một biệt thự ở Maldives với phòng ngủ dưới biển và Nhà kính San hô của Jason deCaires Taylor dưới đáy biển ngoài khơi bờ biển Australia.

Helena Magazine
Theo dezeen

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN