VỀ CHÚNG TÔI

Tin nóng Chính Trị Joe Biden kêu gọi sự trì hoãn trong cuộc...

Joe Biden kêu gọi sự trì hoãn trong cuộc bỏ phiếu đối với người được đề cử của Tòa án tối cao

-

- Advertisment -

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu trước Tòa án Tối cao tại Nhà hát Queen, ngày 27 tháng 9 năm 2020, ở Wilmington, Del.
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu trước Tòa án Tối cao tại Nhà hát Queen, ngày 27 tháng 9 năm 2020, ở Wilmington, Del.

WASHINGTON – Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hoa Kỳ Joe Biden hôm Chủ nhật đã kêu gọi Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát để trì hoãn việc xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của Tổng thống Donald Trump, nói rằng các cử tri “sẽ không ủng hộ sự lạm quyền này”. 

Biden cho biết Thượng viện nên trì hoãn hành động cho đến khi ông hoặc Trump nhậm chức vào tháng Giêng cho nhiệm kỳ mới bốn năm. Nhưng Trump đã nói rằng việc tiếp tục lựa chọn Thẩm phán Amy Coney Barrett là nghĩa vụ hiến pháp của ông, mặc dù chưa từng có ứng cử viên nào của Tòa án Tối cao được đưa ra gần cuộc bầu cử tổng thống.

Bình luận của Biden được đưa ra khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa chuyển sang sử dụng vị trí trống của Tòa án Tối cao do Tư pháp Ruth Bader Ginsburg qua đời để tiếp thêm sinh lực cho cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

“Thượng viện phải ủng hộ nền dân chủ của chúng ta”, Biden nói trong một cuộc họp báo ngắn ở bang Delaware, quê hương của ông. Ông cho biết Thượng viện tiến tới việc đề cử Barrett “sẽ là một bước đi không thể đảo ngược đối với bờ vực. Và một sự phản bội của một phẩm chất duy nhất mà nước Mỹ được sinh ra và xây dựng trên cơ sở đó: Nhân dân quyết định ”.  

Nếu anh ta thắng cuộc bầu cử, Biden nói rằng đề cử Barrett nên được rút lại để anh ta có thể lựa chọn. 

Trump yêu cầu kiểm tra ma túy Biden, khi họ tiến đến cuộc tranh luận thứ ba 
Tổng thống đảng Cộng hòa vượt qua kẻ thách thức đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 

Nhưng Trump, sau khi đề cử Barrett, một thẩm phán tòa phúc thẩm bảo thủ trung thành, vào thứ Bảy, nói với Fox & Friends show rằng ông nghĩ rằng cô ấy có thể được xác nhận trước cuộc bỏ phiếu, nói rằng có một “lượng thời gian rất lớn”. 

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thực hiện nó một cách dễ dàng trước cuộc bầu cử,” Trump nói và nói thêm rằng đảng Cộng hòa, với đa số 53-47 tại Thượng viện đang “sẽ cố gắng và hoàn thành nó một cách nhanh chóng.” 

“Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ được xác nhận […] tương đối lâu trước cuộc bầu cử”, Trump nói, mặc dù một thời gian biểu ban đầu do các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đưa ra không kêu gọi một cuộc bỏ phiếu cuối cùng về sự xác nhận của cô ấy cho đến cuối tháng 10, trong một tuần trước đó các cuộc bầu cử.

Trump đã công bố sự đề cử của Barrett vào thứ Bảy. Ông nói rằng bà cần phải có mặt trên tòa án để điền vào ghế do Ginsburg, một biểu tượng tự do nắm giữ, để trong trường hợp tranh chấp bầu cử, sẽ có đầy đủ chín thẩm phán để tránh khả năng bỏ phiếu 4-4. 

Barrett, với một cuộc hẹn trọn đời, sẽ tăng tỷ lệ đa số bảo thủ 5-3 hiện tại của tòa án lên 6-3. Bây giờ 48 tuổi, cô ấy sẽ là công lý trẻ nhất trên tòa án.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã cáo buộc tổng thống đang cố gắng tạo tiền đề cho một cuộc bầu cử gây tranh cãi, một phần bằng cách gợi ý – với bằng chứng ít ỏi – rằng việc sử dụng rộng rãi hình thức bỏ phiếu bằng thư vì đại dịch coronavirus mở ra cơ hội gian lận. 

Nhưng thay vì tập trung vào vai trò có thể có của cô ấy trong việc quyết định một cuộc tranh chấp bầu cử, Biden nói rằng Justice Barrett có thể đe dọa ngay lập tức các quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người.

Đó là bởi vì một tuần sau cuộc bầu cử, vào ngày 10 tháng 11, tòa án dự kiến ​​sẽ nghe các tranh luận về thách thức mới đối với Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, luật chăm sóc sức khỏe quốc gia phổ biến với tên gọi Obamacare được ban hành vào năm 2010 khi Tổng thống Barack Obama lãnh đạo. đất nước và Biden là phó tổng thống của ông.

Tòa án Tối cao, trong một thách thức khác đối với luật chăm sóc sức khỏe, đã suýt chấp nhận tính hợp hiến của nó vào năm 2012, với việc Chánh án John Roberts bỏ phiếu quyết định. Trong một bài báo đánh giá về luật trước khi cô được Trump bổ nhiệm làm thẩm phán vào năm 2017, Barrett đã chỉ trích lý lẽ của Roberts. Do đó, một số nhà phân tích của tòa án tin rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu để lật ngược luật.

Trong một cuộc thăm dò của New York Times / Sienna College diễn ra vào ngày 22-24 tháng 9, 56% những người được khảo sát cho biết họ muốn thấy người chiến thắng trong cuộc bầu cử được Tòa án Tối cao lựa chọn. Và 41% nói rằng Trump nên thực hiện cuộc hẹn. Cuộc khảo sát quốc gia có biên độ sai số là 3,5 điểm phần trăm.

Trong cuộc họp báo của mình, Biden cho biết đề cử của Barrett là “về việc chăm sóc sức khỏe người dân giữa một đại dịch,” đề cập đến loại coronavirus, theo Đại học Johns Hopkins, đã giết chết hơn 204.000 người ở Hoa Kỳ, nhiều hơn bất kỳ Đất nước khác.

Tổng thống Donald Trump đi cùng Thẩm phán Amy Coney Barrett đến một cuộc họp báo để công bố Barrett là ứng cử viên của ông cho…
Tổng thống Donald Trump đi cùng Thẩm phán Amy Coney Barrett đến một cuộc họp báo để công bố Barrett là ứng cử viên của ông vào Tòa án Tối cao, tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng, ngày 26 tháng 9 năm 2020, ở Washington.

Bất chấp lời cầu xin của Biden rằng Thượng viện “không được hành động theo đề cử này,” không có dấu hiệu nào cho thấy đảng Cộng hòa có ý định trì hoãn quá trình xác nhận. 

Hãng tin AP hôm Chủ nhật đưa tin rằng ba ngày điều trần xác nhận trước khi Ủy ban Tư pháp Thượng viện có thể khai mạc vào ngày 12 tháng 10. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell vẫn chưa cho biết liệu Thượng viện có bỏ phiếu trước cuộc bầu cử hay không.

>>Thị trường và bầu cử Tổng thống Mỹ

TIN MỚI NHẤT

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...

Hải Dương thêm 11 ca Covid-19

Hải Dương thêm 11 ca Covid-19. Bộ Y tế sáng 2/3 ghi nhận 11 ca dương tính nCoV, nâng...

Nông sản khắp nơi kêu cứu

Nông sản khắp nơi kêu cứu. Không chỉ tại tỉnh Hải Dương, nơi đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19,...

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly. Sau 61 năm bị cho đi...
- Advertisement -

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021: Mất đà tăng Robusta và Arabica cùng giảm đạt mốc 33 triệu đồng/tấn,

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021 tiếp tục xu hướng đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó,...

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân: Tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định thu hồi...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN