VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Công Nghệ Facebook xóa xác minh dấu tick xanh của Apple...

Facebook xóa xác minh dấu tick xanh của Apple khi mối thù giữa các gã khổng lồ công nghệ tiếp tục leo thang

-

- Advertisment -

Facebook xóa xác minh dấu tick xanh của Apple khi mối thù giữa các gã khổng lồ công nghệ tiếp tục leo thang.

  • Facebook xóa xác minh dấu tick xanh của Apple khỏi trang truyền thông xã hội của Apple 
  • Công ty do Mark Zuckerberg sáng lập thường cung cấp cho các doanh nghiệp khổng lồ một tổ chức dấu tích màu xanh để tượng trưng cho tính xác thực của họ
  • Các đối thủ chính của Apple, Microsoft, Hewlett Packard và Samsung, đều đã được Facebook xác minh bằng dấu tích xanh
  • Nó xảy ra giữa mối thù giữa Facebook và Twitter về quyền riêng tư 
  • Điểm mấu chốt của vấn đề là những thay đổi đối với iOS 14 của Apple sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền để các ứng dụng theo dõi chúng cho mục đích quảng cáo 
  • Những thay đổi sẽ hạn chế các công ty, bao gồm cả Facebook, thu thập dữ liệu về người dùng để cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa   

Facebook đã xóa xác minh trang đánh dấu màu xanh của Apple khi mối thù giữa hai gã khổng lồ công nghệ leo thang.  

Nhà tư vấn truyền thông Matt Navarra nhận thấy dấu tích màu xanh đã biến mất khỏi trang của Apple vào sáng thứ Ba – một tuần sau khi trang web do Mark Zuckerberg thành lập chỉ trích nhà sản xuất iPhone về những thay đổi quyền riêng tư sắp tới của họ. 

“Facebook đã loại bỏ xác minh Trang đánh dấu màu xanh của Apple”, Navarra viết. 

Trên Facebook, hầu hết các thương hiệu và tổ chức lớn đều được đánh dấu màu xanh lam trên các trang mạng xã hội chính thức của họ để biểu thị tính xác thực của họ. 

Các đối thủ chính của Apple, Microsoft, Hewlett Packard và Samsung đều đã bị Facebook đánh dấu như vậy. 

Không rõ chính xác thời điểm Facebook quyết định xóa dấu tích màu xanh của Apple.   

Apple vẫn có xác minh đánh dấu màu xanh trên Instagram – thuộc sở hữu của Facebook. 

Cuộc chiến mới nhất về quyền riêng tư của Thung lũng Silicon đã nổ ra vào tuần trước. Điểm mấu chốt của vấn đề là những thay đổi đối với iOS 14.4 của Apple, sẽ ra mắt vào năm sau và yêu cầu người dùng cấp quyền để các ứng dụng theo dõi chúng cho mục đích quảng cáo. 

Nhà tư vấn truyền thông Matt Navarra nhận thấy dấu tích màu xanh đã biến mất khỏi trang của Apple vào sáng thứ Ba - một tuần sau khi trang web do Mark Zuckerberg sáng lập chỉ trích nhà sản xuất iPhone về những thay đổi quyền riêng tư sắp tới

Nhà tư vấn truyền thông Matt Navarra nhận thấy dấu tích màu xanh đã biến mất khỏi trang của Apple vào sáng thứ Ba – một tuần sau khi trang web do Mark Zuckerberg sáng lập chỉ trích nhà sản xuất iPhone về những thay đổi quyền riêng tư sắp tới

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trong ảnh
CEO Tim Cook của Apple

Facebook đã xóa xác minh trang đánh dấu màu xanh của Apple khi mối thù giữa hai gã khổng lồ công nghệ leo thang. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ở bên trái, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook được nhìn thấy ở bên phải 

Các đối thủ chính của Apple, bao gồm, đều đã được Facebook đánh dấu
Facebook xóa xác minh dấu tick xanh của Apple

Các đối thủ chính của Apple, bao gồm, đều đã được Facebook đánh dấu

Facebook hiện có thể theo dõi người dùng giữa các ứng dụng. Họ nói rằng nó giúp kết nối các doanh nghiệp nhỏ với khách hàng. 

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã lấy ra một trang quảng cáo liên quan đến những thay đổi được đề xuất của Apple, nói rằng họ ‘ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi’.  

CEO Tim Cook của Apple sau đó đã phản pháo lại trên Twitter rằng: ‘Chúng tôi tin rằng người dùng nên có sự lựa chọn đối với dữ liệu đang được thu thập về họ và cách nó được sử dụng’, ông viết. 

‘Facebook có thể tiếp tục theo dõi người dùng trên các ứng dụng và trang web như trước đây, Tính minh bạch theo dõi ứng dụng trong iOS 14 sẽ chỉ yêu cầu họ yêu cầu bạn cho phép trước.’ 

Cook đã gửi kèm một bức ảnh chụp thông báo rằng người dùng sẽ nhận được câu hỏi liệu họ có muốn các ứng dụng như Facebook theo dõi hoạt động của họ hay không.  

Cook đã lên Twitter để bảo vệ những thay đổi về quyền riêng tư theo iOS 14 và bác bỏ tuyên bố của Facebook rằng họ sẽ cắt đứt các doanh nghiệp nhỏ với khách hàng

Cook đã lên Twitter để bảo vệ những thay đổi về quyền riêng tư theo iOS 14 và bác bỏ tuyên bố của Facebook rằng họ sẽ cắt đứt các doanh nghiệp nhỏ với khách hàng

Cook đã không giải quyết tuyên bố của Facebook rằng nền tảng quảng cáo được cá nhân hóa của riêng Apple sẽ được miễn khỏi yêu cầu nhanh chóng mới áp đặt cho các công ty khác.

‘Apple đang hành xử chống cạnh tranh bằng cách sử dụng quyền kiểm soát của họ đối với App Store để mang lại lợi ích cho lợi nhuận của họ với chi phí là người sáng tạo và doanh nghiệp nhỏ. Hoàn toàn dừng lại, ‘Phó Chủ tịch Facebook về Quảng cáo và Sản phẩm Kinh doanh Dan Levy cho biết hôm thứ Tư tuần trước.

Apple trước đây đã tuyên bố rằng: ‘Người dùng nên biết khi nào dữ liệu của họ được thu thập và chia sẻ trên các ứng dụng và trang web khác – và họ nên có lựa chọn cho phép điều đó hay không.

‘Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng trong [phiên bản iOS 14 sắp tới] không yêu cầu Facebook thay đổi cách tiếp cận để theo dõi người dùng và tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu, nó chỉ yêu cầu họ cung cấp cho người dùng sự lựa chọn.’

Các thay đổi sẽ hạn chế các công ty, bao gồm cả Facebook, thu thập dữ liệu về người dùng để cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa cho người dùng.

Điểm mấu chốt của vấn đề là những thay đổi đối với iOS 14 của Apple sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền để các ứng dụng theo dõi chúng cho mục đích quảng cáo

Điểm mấu chốt của vấn đề là những thay đổi đối với iOS 14 của Apple sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền để các ứng dụng theo dõi chúng cho mục đích quảng cáo

Người dùng sẽ có thể từ chối hoặc phê duyệt nó bằng một cú nhấp chuột vào nút dưới các thay đổi. Hiện tại, việc đồng ý theo dõi được thực hiện trong khu vực cài đặt của iPhone trong tab quyền riêng tư.

Dự kiến ​​rằng hầu hết người dùng có thể sẽ từ chối đồng ý.

Nó được thiết lập để ra mắt trong năm nay, nhưng Apple đã đẩy ngày ra mắt để cho phép các nhà phát triển có thêm thời gian thực hiện các thay đổi để tuân thủ các quy tắc mới. Nó được đồn đại sẽ được phát hành vào tháng Ba.

Apple đã nói rằng tính năng này nhằm mục đích cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn hơn về cách họ muốn được các công ty theo dõi trên internet – và khả năng từ chối nếu họ không muốn theo dõi.

‘Chúng tôi hoan nghênh quảng cáo trong ứng dụng và không cấm theo dõi. Chúng tôi chỉ đơn giản yêu cầu mỗi ứng dụng phải có được sự đồng ý rõ ràng của người dùng để theo dõi nhằm minh bạch hơn và dưới sự kiểm soát của người dùng, ‘Apple cho biết.

Facebook cho biết mặc dù công ty không đồng ý với cách tiếp cận của Apple nhưng họ sẽ tuân thủ các quy tắc mới và hiển thị lời nhắc.

Levy nói: “Chúng tôi không có sự lựa chọn nếu chúng tôi muốn ứng dụng của mình có sẵn trong App Store.

Ông từ chối cho biết liệu Facebook có thực hiện bất kỳ hành động nào để chống lại chính sách hay không.

Loạt quảng cáo từ Facebook chỉ là quảng cáo mới nhất trong mối thù đang diễn ra với Apple và những thay đổi của iOS.

Facebook đã chỉ trích Apple trong mùa hè, nói rằng những thay đổi này sẽ làm tê liệt khả năng kiếm tiền từ quảng cáo được nhắm mục tiêu của các nhà sản xuất ứng dụng. 

Apple đã phản pháo lại rằng: ‘Khi theo dõi xâm lấn là mô hình kinh doanh của bạn, bạn có xu hướng không hoan nghênh sự minh bạch và sự lựa chọn của khách hàng.’  

‘Các giám đốc điều hành của Facebook đã nói rõ ý định của họ là thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt trên cả sản phẩm của bên thứ nhất và bên thứ ba để phát triển và kiếm tiền từ hồ sơ chi tiết của người dùng của họ và sự coi thường quyền riêng tư của người dùng tiếp tục mở rộng để bao gồm nhiều sản phẩm của họ hơn.’ Apple cho biết. 

Apple cho biết họ đã làm việc từ năm 2003 để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên web bằng cách hạn chế theo dõi giữa các trang web và đây là bước đầu tiên để thực hiện thách thức theo dõi trong các ứng dụng có sẵn thông qua iOS.

Theo dõi có thể bị xâm phạm và do đó, Apple cho biết họ tin rằng việc theo dõi phải minh bạch với người dùng và dưới sự kiểm soát của họ.

Theo DailyMail.com
Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN