VỀ CHÚNG TÔI

Bất Động Sản Chứng khoán Dow Jones tiếp tục tăng hơn 250 điểm, trong...

Dow Jones tiếp tục tăng hơn 250 điểm, trong khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo mạnh

-

- Advertisment -

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tiếp tục tăng điểm ở phiên 10/11, trong khi thị trường “xoay chuyển” khỏi những cái tên phát triển mạnh trong đại dịch và chuyển sang các cổ phiếu liên quan đến sự phục hồi kinh tế.

Dow Jones tăng 262,95 điểm, tương đương 0,9%, đóng cửa ở mức 29.420,92. Tuy nhiên, S&P 500 và Nasdaq Composite có phiên giao dịch trắc trở trong bối cảnh các tên tuổi công nghệ lớn sụt giảm mạnh. S&P 500 đóng cửa giảm 0,1% ở 3.545,53 điểm và Nasdaq giảm 1,4% xuống 11.553,86 điểm.

Cổ phiếu Amazon giảm 3,5% sau khi giảm 5% vào thứ Hai. Zoom Video giảm 9%, tiếp tục đi xuống sau khi giảm 17% vào thứ Hai. Alphabet và Microsoft lần lượt mất 1,4% và 3,4%.

Những cái tên sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế đã tăng vào thứ Ba. Chevron và Exxon Mobil lần lượt tăng 4,6% và 2,2%. Boeing đóng cửa cao hơn 5,2%.

Cả Dow và S&P 500 đều đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào thứ Hai trước khi đóng cửa giảm mạnh so với mức đỉnh, khi cổ phiếu công nghệ gây áp lực lên thị trường. Chỉ số Dow đã tăng hơn 800 điểm trong phiên trước.

Trong khi các cổ phiếu chu kỳ dẫn đầu đà tăng của thị trường vào thứ Hai, Nasdaq Composite giảm 1,5% do các nhà đầu tư bán tháo các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc người dân ở trong nhà vì đại dịch như Amazon, Zoom Video và Netflix. Nasdaq kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai ở gần mức thấp nhất trong phiên.

Những diễn biến đó đã được thúc đẩy bởi việc bởi tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức tuyên bố vắc-xin Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90% trên người. Các nhà đầu tư cũng nhận được một số tin tức tích cực về dịch bệnh vào thứ Ba, sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt phương pháp điều trị của Eli Lilly để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thông tin về vắc-xin của Pfizer được đưa ra khi Mỹ vượt 10 triệu ca nhiễm Covid-19, một cột mốc lớn, ch 10 ngày sau khi đạt mốc 9 triệu, trong bối cảnh số ca nhiễm hàng ngày tăng kỷ lục. Nhiều người ở Phố Wall tin rằng một loại vắc-xin khả thi sẽ rất quan trọng đối với nền kinh tế đang trên đường phục hồi hoàn toàn.

Theo Trí Thức Trẻ

>>Jeff Bezos bán phá giá cổ phiếu Amazon trị giá 3 tỷ USD

TIN MỚI NHẤT

Ngôn ngữ ký hiệu giúp người điếc hòa nhập cộng đồng

Ngôn ngữ ký hiệu giúp người điếc hòa nhập cộng đồng. Chưa có trường, lớp đào tạo chính quy,...

Ngày đầu tiêm vaccine COVID-19 tại Hải Dương

Ngày đầu tiêm vaccine COVID-19 tại Hải Dương. Sáng 8.3, tỉnh Hải Dương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19...

Tóm tắt sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey

Tóm tắt sách: 7 Thói quen để thành đạt - Stephen Covey 7 Thói quen để thành đạt - Stephen...

Quy định “phân cấp” trong tiêu chuẩn đạo đức giáo viên

Quy định “phân cấp” trong tiêu chuẩn đạo đức giáo viên. Trong quy định mới nhất về chức danh...
- Advertisement -

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021: Cà phê robusta vào thế bế tắc, thị trường hy vọng từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 8/3/2021 trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc...

Quyền lực của Tập Cận Bình ngày một tăng

Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN