VỀ CHÚNG TÔI

Bất Động Sản Chứng khoán Thành tỷ phú sau 4 năm bán mỹ phẩm

Thành tỷ phú sau 4 năm bán mỹ phẩm

-

- Advertisment -

Ông Huang Jinfeng đã trở thành tỷ phú sau 4 năm khi công ty khởi nghiệp thương mại điện tử và làm đẹp Yatsen Holding của ông lên sàn chứng khoán tại Mỹ

doanh-nhan-ban-my-pham-tro-thanh-ty-phu-sau-4-nam
Tỷ phú Huang Jinfeng (giữa), Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Yatsen Holding tại buổi IPO công ty ngày 19/11. Ảnh: Laohu8.

Công ty có trụ sở tại Quảng Châu, điều hành các thương hiệu làm đẹp như: Perfect Diary , Little Ondine và Abby’s Choice , đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng tới 75% trong lần đầu giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Công ty đã huy động được 617 triệu đô la thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu, hiện có giá trị thị trường là 7,8 tỷ đô la. Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huang, 37 tuổi, có giá trị tài sản ròng 3 tỷ USD, thu được từ 25% quyền sở hữu của anh ấy trong công ty, theo ước tính của Forbes. Từ đây đã đánh dấu cột mốc, Ông Huang Jinfeng đã trở thành tỷ phú sau 4 năm bán mỹ phẩm

Yatsen đã tìm cách nổi bật trên thị trường làm đẹp của Trung Quốc thông qua giá cả cạnh tranh và chiến lược truyền thông xã hội hiểu biết. Nó cắt giảm các nhà phân phối để bán các sản phẩm như bóng mắt với giá 4,5 đô la và bút kẻ mắt cho các bạn trẻ. Công ty làm việc với những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng để tiếp thị sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội như ứng dụng video ngắn Douyin và Sina Weibo tương đương twitter của Trung Quốc.

Sofya Bakhta, một nhà phân tích của công ty nghiên cứu Daxue Consulting có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: Mặc dù tiếp thị kỹ thuật số như vậy không phải là mới, nhưng Yatsen đã trở thành người dẫn đầu và là “đối thủ cạnh tranh xứng đáng” với các thương hiệu phương Tây lâu đời hơn như L’Oreal.

Cô nói: “Nó nhanh chóng xây dựng nhận thức về thương hiệu và danh tiếng ở thị trường địa phương. “Thương hiệu này cung cấp giá cả rất phải chăng, tiếp thị mạnh mẽ và trên hết, nó là một thương hiệu nội địa của Trung Quốc, gợi lên niềm tự hào và tình cảm yêu nước của khách hàng Trung Quốc.”

Năm ngoái, doanh thu của Yatsen đã tăng gần 5 lần lên 446 triệu USD so với năm 2018, theo bản cáo của hãng. Nhưng công ty không tránh được với đại dịch. 200 cửa hàng truyền thống của họ đã từng buộc phải đóng cửa trong bối cảnh các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt, và nó vẫn phải đối mặt với tâm lý tiêu dùng và chi tiêu yếu hơn khi nền kinh tế Trung Quốc dần hồi phục.

Hơn nữa, khi Ông Huang tìm cách thu hút người mua sắm tốt hơn bằng cách tăng cường Marketing, Yatsen đã báo cáo khoản lỗ 170 triệu đô la trong 9 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020 – so với lợi nhuận 4,4 triệu đô la cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng 73% lên 482 triệu đô la, một tốc độ chậm hơn dự kiến ​​mà công ty cho là do tác động tiêu cực của Covid-19, theo bản cáo bạch của mình.

Nhưng Huang dường như có kinh nghiệm để chống chọi với điều kiện thị trường bất lợi. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành thương mại quốc tế và tốt nghiệp Đại học Tôn Trung Sơn năm 2007, anh làm giám đốc nghiên cứu thị trường tại P&G ở Quảng Châu trong 4 năm. Sau khi rời P&G, Huang làm phó chủ tịch Hunan Yujiahui Cosmetics, công ty nổi tiếng với thương hiệu chăm sóc da Unifon.

Vào năm 2016, Ông quyết định thành lập Yatsen Holding, được đặt theo tên trường đại học cũ của ông là Đại học Sun Yat-sen. Hai người đồng sáng lập còn lại là giám đốc điều hành Chen Yuwen và giám đốc kinh doanh Lyu Jianhua, cả hai bạn thời đại học của Huang, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương. Cả hai cũng tích lũy được khối tài sản đáng kể: 7,6% cổ phần của Chen hiện trị giá 929 triệu USD và 3,5% cổ phần của Lyu là 425 triệu USD, theo ước tính của Forbes .

>> Cổ phiếu tăng do vắc xin, tổng thống Biden nâng cao niềm tin toàn cầu

Theo: https://www.forbes.com/

Tạp chí Helena

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN