VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Công Nghệ Apple HomePod Mini có thực sự tốt?

Apple HomePod Mini có thực sự tốt?

-

- Advertisment -
SƠ LƯỢC
 • Apple HomePod Mini

HomePod Mini của Apple là một chiếc loa thông minh khó bị vượt mặt. Mặt khác, HomePod Mini tự hào có chất lượng âm thanh ấn tượng với kích thước của mình, Apple HomePod Mini thật ra âm thanh không tốt bằng các loa thông minh khác trong tầm giá. HomePod Mini cũng có radio Thread cho phép nó hoạt động như một bộ não của ngôi nhà thông minh, nhưng hiện tại, chỉ có một số thiết bị thông minh hỗ trợ Thread có thể điều khiển. Và mặc dù tính năng Intercom mới của Apple giúp truyền tin nhắn cho các thành viên trong gia đình một cách dễ dàng, nhưng nó không cho phép gọi điện hai chiều.

Bây giờ, nếu bạn là một người dùng Apple chuyên dụng và bạn đang chờ đợi một chiếc loa thông minh hỗ trợ Siri giá cả phải chăng hơn HomePod 300 đô la, thì HomePod Mini 99 đô la là sản phẩm tốt nhất giành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Alexa hoặc Trợ lý Google, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn cấp thấp hơn (chẳng hạn như Amazon Echo Dot 50 đô la và Google Nest Mini ), cũng như loa có âm thanh tốt hơn (như Google Nest Audio 99 đô la ) và các thiết bị hướng đến ngôi nhà thông minh tốt hơn ( Echo $ 99 với trung tâm nhà thông minh Zigbee).

Thiết kế Apple HomePod Mini

Amazon Echo và Echo Dot được thiết kế lại đều đã sử dụng thiết kế hình cầu của họ vào tháng 9 và giờ đây có thêm HomePod mini  gần giống hình cầu,sử dụngcho phần trên được làm phẳng, hỗ trợ cảm ứng.

Bên cạnh việc hơi giống nhau về mặt hình dạng, HomePod mini và Echo Dot thế hệ thứ tư gần như có cùng kích thước chính xác, với HomePod mini 3,3 inch ngắn hơn một chút nhưng chính xác cùng chiều rộng với Dot mới nhất. Thật vậy, khi HomePod Mini và Echo Dot mới đặt cạnh nhau, chúng trông rất giống nhau, tiết kiệm cho mặt phẳng của Mini.

homepod apple với chấm echo
Bạn có thể phát hiện ra HomePod Mini trong hình này không?

Có hai màu chủ đạo trắng và xám không gian, HomePod mini có lớp vải bọc kéo dài đến mép của bảng điều khiển phía trên cảm ứng của loa, trong khi một miếng đệm cao su ở phía dưới giữ cho Mini cố định ở vị trí ổn định

Cần lưu ý rằng cáp nguồn bện dài sáu feet của HomePod Mini là “cố định”, nghĩa là nó được gắn vĩnh viễn. Cáp kết thúc bằng đầu nối USB-C nam và một bộ đổi nguồn 20 watt nhỏ được bao gồm; may mắn thay, bộ chuyển đổi được thiết kế để nhô ra khỏi ổ cắm, có nghĩa là các phích cắm gần đó vẫn có thể truy cập được.

Các nút và giao diện Apple HomePod Mini

Tương tự như HomePod lớn hơn, bàn di chuột có đèn nền trên cùng của HomePod Mini có các biểu tượng “+” và “-” và đèn nền nhiều màu phát sáng trong khi phát nhạc và phát xung khi bạn đang trò chuyện với Siri. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng “+” hoặc “-” để điều chỉnh âm lượng, nhấn một lần để phát hoặc tạm dừng nhạc hoặc nhấn đúp để bỏ qua, trong khi chạm và giữ bàn di chuột sẽ triệu hồi Sir

TĐiều thiếu sót trong HomePod Mini là nút tắt tiếng micrô. Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần nói, “Hey Siri, dừng nghe” nếu bạn muốn một chút yên tĩnh, sau đó nhấn và giữ phần trên cùng của Mini để gọi Siri một lần nữa (tại thời điểm đó, bạn có thể yêu cầu cô ấy bật lại “Hey Siri” trên). Nhưng ngay cả khi bạn yêu cầu Siri ngừng nghe, HomePod Mini không có tín hiệu trực quan để xác nhận rằng micrô của đã tắt. Loa Echo của Amazon và loa Nest của Google đều có các nút và công tắc tắt tiếng micrô (tương ứng) và cả hai đều có đèn phát sáng (màu đỏ cho loa Echo, màu cam cho loa Nest) khi mic của bị tắt.

apple homepod mini top

Ben Patterson / IDG

HomePod Mini có các nút điều khiển cảm ứng được chiếu sáng ở phía trên, nhưng không có nút tắt tiếng micrô vật lý.

Tương tự như hầu hết các loa Nest của Google, HomePod Mini thì thiếu giắc cắm âm thanh 3,5 mm để kết nối loa ngoài; Tuy nhiên, không giống như loa Nest (và Echo), Mini không thể kết nối âm thanh đến loa Bluetooth.

Thiết lập

Việc thiết lập HomePod Mini cho gia đình của bạn thật đơn giản chỉ mất chưa đến 5 phút.

Sau khi cắm loa, tôi chỉ cần giữ iPhone của mình gần nó (bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã bật cả Wi-Fi và Bluetooth trên thiết bị iOS của mình) và trong vài giây, cửa sổ bật lên “HomePod Mini” xuất hiện trên màn hình iPhone của tôi, hoàn chỉnh bằng nút “Thiết lập”.

Tiếp theo, thiết bị iOS của bạn sẽ nhắc bạn chỉ định phòng trong nhà của bạn (“Phòng ngủ chính”, “Văn phòng”, “Nhà bếp”, v.v.), cũng như liệu bạn có muốn bật “Yêu cầu cá nhân”, cho phép bạn hoặc những người khác trong nhà bạn (Siri có thể nhận dạng giọng nói của tối đa sáu thành viên gia đình) để kiểm tra các sự kiện lịch, gửi iMessages, đặt lời nhắc, viết ghi chú trong ứng dụng Notes, v.v. Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Apple, cũng như chuyển cài đặt Wi-Fi và iCloud của bạn.

Lệnh thoại Siri và HomeKit

Được hỗ trợ bởi Siri, trợ lý giọng nói 9 năm tuổi của Apple, HomePod Mini có thể phản hồi nhiều loại giọng điệu(“Này Siri, thời tiết hôm nay thế nào?”) Và lệnh (“Này Siri, gửi tin nhắn cho vợ tôi” ), và giống như Alexa và Trợ lý Google, nó có thể là một người bạn đồng hành thân thiện, vâng lời và chính xác một cách ấn tượng. Trên HomePod Mini, Siri phản hồi tương đối nhanh các yêu cầu của tôi và bốn micrô trường xa của nó có thể nhận giọng nói của tôi từ khắp phòng, ngay cả khi tôi nói bằng giọng trầm.

Siri trên HomePod Mini cũng có thể điều khiển các thiết bị thông minh tương thích với HomeKit, nền tảng nhà thông minh của Apple. HomeKit không được hưởng nhiều mức độ hỗ trợ thiết bị thông minh như Alexa và Trợ lý Google; hơn 100.000 thiết bị thông minh hỗ trợ Alexa, trong khi khoảng 50.000 thiết bị hỗ trợ Google Assistant. Apple đã không đưa ra số lượng gần đây cho hỗ trợ thiết bị thông minh của Siri. Nhưng nhiều nhà sản xuất thiết bị thông minh phổ biến có hỗ trợ HomeKit, bao gồm thương hiệu chiếu sáng thông minh Philips Hue của Signify, dòng camera thông minh EufyCam của Anker, Logitech, thương hiệu Wemo của Belkin, August, Yale và Lutron. Giống như HomePod kích thước đầy đủ, HomePod Mini hoạt động như một “trung tâm gia đình” của HomeKit, cho phép bạn điều khiển các thiết bị HomeKit của mình ngay cả khi bạn ra khỏi nhà.

HomePod Mini cũng hỗ trợ Thread, độ trễ thấp được hỗ trợ bởi Apple, Google, Samsung, Qualcomm và các ông lớn công nghệ khác. Một tiêu chuẩn dựa trên IP đã giành được giải thưởng cho sự ổn định và nhấn mạnh vào bảo mật, Thread đã có một khởi đầu chậm chạp kể từ khi “Nhóm chủ đề” đầu tiên ra mắt vào năm 2014, nhưng sự xuất hiện của nó trên HomePod Mini (có thể hoạt động như một Chủ đề ” bộ định tuyến biên giới ”kết nối các thiết bị thông minh hỗ trợ Thread với internet) có thể giúp tăng tốc độ phát triển của giao thức. Các nhà sản xuất thiết bị thông minh như Eve và Nanoleaf đã phát hành các sản phẩm hoạt động với Thread (Tôi đã sử dụng bóng đèn A19 “Essential” mới, hỗ trợ Thread ”của Nanoleaf với HomePod Mini và nó đang hoạt động như một sự quyến rũ) và những sản phẩm khác thì dự kiến ​​trong những tháng tới. Nhưng so với giao thức IoT không dây như Zigbee,

Giao tiếp

Khi công bố HomePod Mini, Apple cũng tiết lộ Intercom, một tính năng liên lạc mới cho phép bạn truyền thông báo đến các HomePod khác, thiết bị iOS, Đồng hồ Apple, AirPods và thậm chí cả ô tô được kích hoạt với hệ thống CarPods của Apple. (Thật kỳ lạ, Intercom không hoạt động với iMac hoặc MacBook, hoặc ít nhất là chưa.)

apple intercom trên iphone

Ben Patterson / IDG

Tin nhắn liên lạc từ HomePod Mini (hoặc HomePod lớn hơn) đến dưới dạng cửa sổ bật lên tương tác trên iPhone.

Sử dụng Intercom rất đơn giản. Chỉ cần nói, “Hey Siri, Intercom,” rồi nói bất cứ điều gì bạn muốn phát tới các thiết bị iOS và HomePods được kết nối với ứng dụng Apple Home. Điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào thiết bị Apple được đề cập. Ví dụ: iPhone và iPad sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với nút “phát” cho phép bạn phát lại thông báo Intercom của mình (bạn nghe giọng nói thực của người nói, không phải của Siri), trong khi các thiết bị HomePods, AirPods và CarPlay sẽ phát ra tiếng bíp và phát tin nhắn ngay lập tức.

Theo mặc định, tin nhắn Intercom được gửi đến tất cả các thiết bị Apple được hỗ trợ được kết nối với ứng dụng Apple Home, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu Siri gửi thông báo đến một HomePod cụ thể (“Này Siri, nói với tầng dưới rằng bữa tối đã sẵn sàng”). Bạn cũng có thể yêu cầu Siri trả lời thông báo Intercom.

Mặc dù tính năng Intercom mới của Apple tạo ra một cách dễ dàng để yêu cầu Siri trên HomePad Mini truyền tin nhắn cho người dùng Apple trong nhà bạn, HomePod Mini không cho phép bạn thực hiện cuộc gọi hai chiều, hoặc ít nhất là không có sự trợ giúp của một chiếc iPhone. Bạn có thể yêu cầu Siri trên HomePod Mini thực hiện cuộc gọi âm thanh Facetime, nhưng khi bạn làm vậy, chính iPhone của bạn mới thực hiện cuộc gọi, với Mini về cơ bản hoạt động như một loa ngoài. Mặt khác, loa Amazon Echo có thể tự nhiên “ghé thăm” các loa Echo khác để gọi điện hai chiều và bạn thậm chí có thể yêu cầu Alexa thực hiện cuộc gọi VoIP (miễn phí) tới bất kỳ số điện thoại nào ở Hoa Kỳ, Canada hoặc Mexico. Trong khi đó, loa và màn hình Nest cho phép bạn thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video hai chiều bằng ứng dụng gọi điện Google Duo mà không cần điện thoại.

Âm nhạc và âm thanh

HomePod Mini $ 99 còn  thiếu mảng trình điều khiển của HomePod $ 300. Thay vì tám trình điều khiển của HomePod (bao gồm một loa trầm và bảy loa tweeter tạo chùm), HomePod Mini sử dụng một trình điều khiển động toàn dải, được cung cấp năng lượng từ nam châm neodymium, cộng với một cặp tản nhiệt thụ động triệt tiêu lực. Một ống dẫn sóng âm thanh giúp truyền âm thanh từ ổ đĩa đi xuống theo mọi hướng, trong khi chip S5 của Apple (giống như bạn sẽ tìm thấy trong Apple Watch) phân tích giai điệu của bạn và điều chỉnh âm thanh theo thời gian thực.

Vậy HomePod Mini phát ra âm thanh như thế nào? Mặc dù rõ ràng đây là một phiên bản rút gọn so với HomePod lớn hơn, nhưng phiên bản này nghe có vẻ đầy đủ và chi tiết một cách đáng ngạc nhiên so với kích thước. Xếp hàng chờ bản trình diễn huyền thoại của Carlos Kleiber cho Bản giao hưởng thứ 5 của Beethoven trên Apple Music, các dây và kèn đồng nghe rõ ràng, sắc nét và khác biệt, trong khi tiếng timpani lái xe nghe có vẻ vui tai. Nhảy qua “The Ghost of Tom Joad” của Bruce Springsteen, giọng hát của The Boss và harmonica reedy nghe có vẻ sống động và chân thực, trong khi phần tổng hợp tăng lên có cảm giác ấm và tương đối sâu.

Tất nhiên, Echo Dot có giá bằng một nửa so với HomePod Mini (và thậm chí còn thấp hơn khi Dot được bán, thường là như vậy), vì vậy không có gì ngạc nhiên khi loa Amazon rẻ hơn không thể theo kịp bộ phận âm thanh. Một so sánh phù hợp hơn sẽ là Nest Audio mới của Google, một chiếc loa thông minh giá 99 đô la có chức năng nâng cao ante với một loa tweeter và một loa trầm trung, cả hai đều ở cấu hình kích hoạt phía trước. Nghe hai loa cạnh nhau, âm thanh của Nest Audio rõ ràng sẽ vượt trội. Âm thanh Nest Audio không chỉ rõ ràng và phong phú hơn HomePod Mini mà còn cho âm thanh lớn hơn và mạnh mẽ hơn một chút, và bạn có thể tăng âm lượng của nó to hơn đáng kể. Hoàn toàn từ góc độ âm thanh, Nest Audio vẫn là chiếc loa thông minh đáng để đánh bại — ít nhất là ở mức giá $ 99.

Cũng như Nest Audio, HomePod Mini có thể được kết nối với Mini thứ hai để tạo một cặp âm thanh nổi; vì tôi chỉ có một HomePod Mini nên tôi không thể kiểm tra ghép nối âm thanh nổi. HomePod Mini cũng (tất nhiên) hỗ trợ AirPlay 2, phù hợp để sử dụng Mini trong các thiết lập âm thanh đa phòng hoặc để truyền âm thanh đến loa từ thiết bị Apple. Và nhờ chip U1 băng thông cực rộng của Apple, bạn có thể “chuyển” nhạc từ HomePod Mini sang iPhone của mình (hoặc ngược lại) khi hai thiết bị ở gần nhau.

Về truyền phát nhạc, HomePod Mini hỗ trợ Apple Music, iCloud Music Library, Apple Podcasts, các đài phát thanh trực tuyến như TuneIn, iHeartRadio và Radio.com. Nhưng trong khi Apple vừa thông báo rằng HomePod Mini và HomePod lớn hơn cuối cùng cũng hỗ trợ các dịch vụ phát trực tuyến nhạc của bên thứ ba, Pandora là dịch vụ phát trực tuyến duy nhất được ký kết cho đến nay và không có ETA trên các đối thủ cạnh tranh như Amazon Music, Tidal, Deezer, Qobuz , YouTube Music hoặc Spotify. Hiện tại, nếu bạn muốn phát trực tuyến các bản nhạc từ các dịch vụ đó trên HomePod Mini, bạn sẽ phải truyền chúng từ một thiết bị khác qua AirPlay.

Điểm mấu chốt

Nếu HomePod mini của Apple có giá tương đương với Amazon Echo Dot 50 đô la hoặc Google Nest Mini, tôi sẽ gọi nó là nhà vô địch mới trong thị trường loa thông minh bản rút gọn nhưng ở mức giá 99 đô la, HomePod Mini kém hơn so với Google Nest Audio có giá tương tự về chất lượng âm thanh và nó không thể sánh với các kỹ năng gia đình thông minh của Amazon Echo 99 đô la. Và trong khi tính năng Intercom mới của HomePod Mini và hỗ trợ thêm cho các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba đều là những bước đi đúng hướng, Amazon và Google  đã đánh bại hệ sinh thái HomePod của Apple trong lĩnh vực truyền thông và âm nhạc. Một lần nữa, nếu bạn không muốn gắn bó với Apple và Siri, HomePod Mini là một lựa chọn chắc chắn và những gì nó làm được, nó hoạt động tốt. Nhưng nếu bạn sẵn sàng sử dụng Alexa hoặc Trợ lý Google, thì vẫn có những giá trị tốt hơn ở đó.

 • Nếu bạn là người dùng Apple và Siri chuyên dụng, HomePod Mini là một lựa chọn chắc chắn, nhưng nếu bạn sẵn sàng dùng thử Alexa hoặc Trợ lý Google, thì vẫn có những giá trị tốt hơn.

  Ưu điểm

  • Chất lượng âm thanh ấn tượng cho kích thước của nó
  • Thiết lập dễ dàng
  • Hoạt động như một bộ định tuyến đường viền Thread
  • Tính năng “Intercom” mới cho phép bạn truyền tin nhắn đến các thành viên trong gia đình

  Nhược điểm

  • Không có điều khiển tắt tiếng micrô vật lý
  • Intercom không hỗ trợ cuộc gọi hai chiều
  • Chỉ hỗ trợ một dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba (hiện tại)
  • Chúng tôi đã nghe thấy loa thông minh có âm thanh tốt hơn trong phạm vi giá của Mini

   

  >>Màn hình cong Samsung 1440p 32 inch chỉ có giá 290 $

Theo: https://www.techhive.com/

Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý của bộ máy chính quyền

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý của bộ máy chính quyền. Ngày 25-2,...

Phụ nữ 28 tuổi ở TP.HCM vừa nhập cảnh là bệnh nhân COVID-19 mới

Phụ nữ 28 tuổi ở quận 4, TP HCM vừa nhập cảnh  từ Campuchia về cửa khẩu quốc tế...

Man Utd thoát thua dù chịu phạt đền

Man Utd thoát thua dù chịu phạt đền: Hòa Real Sociedad 0-0 dù dính phạt đền, Man Utd vượt...

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden: Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích...
- Advertisement -

Vườn nông sản sân thượng bội thu của mẹ bỉm sữa

Vườn nông sản sân thượng bội thu của mẹ bỉm sữa. Tranh thủ lúc nửa đêm chăm con, chị...

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông sẽ đối mặt thách thức gì từ Trung Quốc?

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông sẽ đối mặt thách thức gì từ Trung Quốc? Giới chuyên môn...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN