VỀ CHÚNG TÔI

Bất Động Sản Chứng khoán Cổ phiếu trượt giá thảm hại từ khi tin...

Cổ phiếu trượt giá thảm hại từ khi tin Tổng thống Trump dương tính Covid-19

-

- Advertisment -

Cứ ngỡ thị trường sẽ có chuyển biến lớn từ trước cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên được diễn ra. Nhưng thông báo gây “Shock” từ Tổng thống Trump rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã thay đổi cục diện tất cả.

Cổ phiếu trên toàn cầu đã giảm sau khi Trump đăng tweet về tin tức này, điều này đã gia tăng thêm sự bất ổn khổng lồ khác vào thị trường toàn cầu. Các chỉ số Dow kết thúc ngày giảm gần 135 điểm, mất 0,5%.
Chỉ số S&P 500 giảm 1% và cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Các Nasdaq giảm 2,2%.
Nhưng sự sụt giảm của thị trường chứng khoán không quá tệ như một số người đã lo ngại. 
“Phản ứng của tôi trước tin tức của Trump làm tôi rất ngạc nhiên vì ít có phản ứng về cổ phiếu. Thực tế là thị trường không giảm nhiều – “Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide cho biết.
Chính phủ Hoa Kỳ cho biết rằng 661.000 việc làm đã được bổ sung trong tháng 9 khi nền kinh tế đang dần hồi phục sau đợt tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 vào đầu năm này. 
Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 7,9% – giảm từ 8,4% trong tháng 8, và cũng thấp hơn mức dự báo 8,2% của Phố Wall.
Các nhà đầu tư đang điên cuồng cố gắng đoán xem tình trạng của Trump hiện tại sẽ có ý nghĩa gì đối với cuộc bầu cử sắp tới và khả năng nhận được nhiều kích thích kinh tế hơn từ Washington.
Cổ phiếu giảm trong tháng 9 – mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3. Nhưng các chỉ số chính vẫn ghi nhận mức tăng vững chắc trong quý thứ ba. Tất cả chúng vẫn cao hơn trong tuần, tăng gần 2% trong năm ngày qua bất chấp khoản lỗ hôm thứ Sáu.
Các thông báo sa thải gần đây từ các công ty blue chip như Coca-ola KO ) , Allstate ALL ) và Goldman Sachs GS ), cũng như từ các hãng hàng không lớn, cũng là một dấu hiệu không khuyến khích. Thị trường việc làm và nền kinh tế rộng lớn hơn có thể mất dần đi.
Alex Piré, chiến lược gia thị trường của Natixis Investment Managers, cho biết: “Có thể có sự phục hồi hình chữ V đối với cổ phiếu, nhưng hãy nhìn vào sự phục hồi kinh tế và thực tế đối với người Mỹ là hình chữ L,” Alex Piré, chiến lược gia thị trường của Natixis Investment Managers, cho biết. “Báo cáo việc làm cho thấy vẫn cần phải cung cấp nhiều biện pháp hơn nhằm kích thích sự tăng trưởng trở lại.”
Quốc hội có thể đang chờ xem liệu Trump có tái đắc cử hay Joe Biden đánh bại ông vào tháng tới trước khi quyết định một gói kích thích kinh tế khác. Cũng có khả năng Thượng viện có thể chuyển từ quyền kiểm soát của đảng Cộng hòa sang đảng Dân chủ đa số. Điều đó cũng có thể gây nguy hiểm cho các cuộc nói chuyện kích thích.
Nhưng Patrick Leary, giám đốc chiến lược thị trường của Incapital, nói rằng bây giờ không phải là lúc cho chính trị đảng phái. Ông lập luận rằng thị trường có thể giảm ít nhất 5% nếu Nhà Trắng và Capitol Hill không sớm đạt được thỏa thuận mới về hỗ trợ tài chính.
Phố Wall cũng đang theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe vào thứ Sáu, vì nhu cầu về vắc-xin coronavirus càng trở nên cấp thiết hơn. Mặc dù vậy, cổ phiếu của Pfizer PFE ) , GlaxoSmithKline GSK ) , AstraZeneca AZN ) , Novavax NVAX ) và Moderna MRNA ) hầu như không đổi.
Giá dầu cũng giảm hơn 4% vào thứ Sáu, trong khi lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn tăng cao hơn một chút. Nhưng giá vàng giảm.
Vàng thường tăng điểm khi các nhà đầu tư lo lắng, vì vậy thực tế là nó không tăng đột biến vào hôm thứ Sáu có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang đón nhận tin tức về sức khỏe của Trump cũng như báo cáo việc làm đang tiến triển.
Andrew Slimmon, giám đốc điều hành và giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Morgan Stanley Investment Management nhận định: “Thị trường đã giảm đủ trong tháng 9 ngay cả khi tin tức về Trump là một sự kiện bất ngờ, nhưng không khí nóng đã được loại bỏ khỏi các cố phiếu”.

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN