VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Thể Thao Alice Dearing Vận động viên bơi lội nữ Da...

Alice Dearing Vận động viên bơi lội nữ Da đen đầu tiên đại diện cho Anh tại Thế vận hội.

-

- Advertisment -

Vận động viên bơi lội nữ da đen đầu tiên đại diện cho Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Thế vận hội có thể là Alice Dearing vào năm 2021

Chỉ có hai vận động viên bơi lội da đen đã đại diện cho Anh tại Thế vận hội – Kevin Burns bơi tại Thế vận hội năm 1976 ở Montreal và Paul Marshall giành huy chương đồng ở Moscow bốn năm sau đó.
“Đây là một cơ hội thực sự giúp thúc đẩy sự thay đổi tích cực và đa dạng cho một môn thể thao đòi hỏi nó trên toàn thế giới, không chỉ ở Anh”, Diding nói 
“Đó là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện chuyên môn bơi lội trong cộng đồng Da đen.”
Là người da đen duy nhất trong đội tuyển Bơi lội của Anh, Diding đã tìm kiếm nguồn cảm hứng từ các vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic người Mỹ Cullen Jones và Simone Manuel và vận động viên Olympic người Jamaica Alia Atkinson.
“Nếu tôi có thể giúp bằng bất kỳ cách nào để hiển thị những gì vận động viên bơi lội Da đen có thể làm, tôi muốn làm điều đó,” cô nói thêm.

alice-dearing-van-dong-vien-boi-loi-nu-da-den-dau-tien-dai-dien-cho-anh-tai-the-van-hoi
Alice Dearing Vận động viên bơi lội nữ Da đen đầu tiên đại diện cho Anh tại Thế vận hội.

Vận động viên bơi lội nữ Da đen đầu tiên

Đầu tiên trên radar của Diding là vòng loại được lên lịch cho cuộc thi marathon Olympic vào tháng 5 tại Nhật Bản, nơi cô dự định trở thành người Anh về đích cao nhất trong cuộc đua nữ – một thành tích sẽ đảm bảo cho cô một suất tham dự Tokyo 2020.
Trong khi chạy đua ngoài trời, Diding tập luyện 9 lần một tuần trong hồ bơi dưới sự giám sát của huấn luyện viên Andi Manley tại Đại học Loughborough ở East Midlands – cơ sở của cô từ năm 2015.
Là một trung tâm đào tạo ưu tú được công nhận, bể bơi và phòng tập thể dục của nó được miễn các hạn chế về khóa thứ hai của Anh , cho phép các vận động viên thành tích cao tiếp tục với lịch trình luyện tập của họ.
Trong suốt quá trình bơi lội của mình, Diding lướt qua mặt nước một cách dễ dàng, hoàn thành mọi bài tập với độ chính xác quân sự. Không có dấu hiệu nào về sự căng thẳng bổ sung thường liên quan đến việc trở thành “người đầu tiên”.
Những tấm biển công nhận những người giữ kỷ lục thế giới và biểu ngữ mang tên các vận động viên Olympic đã được đào tạo trong cái thường được gọi là “Bể bơi của những giấc mơ”, dường như cũng không làm cô ấy nói đùa khi cô ấy đùa với Manley và đồng đội của cô ấy trong giờ nghỉ.
Con gái của một người mẹ gốc Ghana và cha là người Anh, Dears đã yêu bơi lội từ năm 5 tuổi và cho rằng mẹ cô, một vận động viên bơi lội nhạy bén, đã nuôi dưỡng niềm đam mê của cô và người cha không biết bơi đã luôn ủng hộ cô.
“Có hai cha mẹ rất ủng hộ, những người muốn thấy tôi thành công và sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng của họ để giúp tôi thành công và trở thành vận động viên giỏi nhất mà tôi có thể là vô giá, một công lao to lớn đối với sự nghiệp của tôi”, cô nói.
Mặc dù lớn lên trong một cộng đồng đa dạng ở Birmingham, thành phố lớn thứ hai của Anh, Dears và mẹ cô thường là hai người Da đen duy nhất tại các cuộc gặp gỡ bơi lội – một sự thật mà cô nói rằng cô hầu như không biết.
Cô ấy chỉ ra rằng trong khi kinh nghiệm của cô ấy trong môn bơi lội phần lớn là tích cực, cô ấy đã từng bị phân biệt chủng tộc trong môn thể thao này.
“Tôi từng nghe một huấn luyện viên từng gọi tôi bằng từ thứ n. Một huấn luyện viên mà tôi không biết, tôi không biết. Tôi chẳng liên quan gì đến họ cả. Vì vậy, điều đó xảy ra khá thú vị. Nhưng nói chung, tôi đã có một kinh nghiệm bơi lội thực sự tốt, “cô nói.

Nhiều tiến bộ cần được thực hiện

alice-dearing-van-dong-vien-boi-loi-nu-da-den-dau-tien-dai-dien-cho-anh-tai-the-van-hoi
Alice Dearing Vận động viên bơi lội nữ Da đen đầu tiên đại diện cho Anh tại Thế vận hội.

Theo Swim England, chỉ một phần trăm vận động viên bơi lội cạnh tranh đã đăng ký xác định là người da đen hoặc chủng tộc hỗn hợp.
“Xương của chúng ta quá dày, chúng ta chìm xuống khi xuống nước, bơi lội không dành cho chúng ta, chúng ta không có nghĩa là để bơi. Đây là điều mà sự phân biệt chủng tộc có hệ thống đã nói với người da đen trong nhiều thập kỷ”, Diding tiếp tục.
“Và bây giờ nó đã đến mức, tất nhiên, những lầm tưởng và dối trá này được tin vì nó đã được lặp lại quá lâu.”
Dhest cho rằng mặc dù đã đạt được một số tiến bộ trong việc đa dạng hóa môn bơi lội, nhưng cần phải thực hiện nhiều hơn nữa để thúc đẩy bơi lội như một kỹ năng cứu người và để người dân tộc thiểu số tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thủy sản.
Trong một tuyên bố với CNN, British Swimming cho biết sự đa dạng và khả năng tiếp cận các môn thể thao dưới nước “chắc chắn nằm trong chương trình nghị sự của chúng tôi.”
“Mỗi ngành của chúng tôi đã có kế hoạch hành động để nâng cao tính đại diện của chúng tôi, trong khi gần đây, bình đẳng, đa dạng và hòa nhập đã được thêm vào như một mục trọng tâm của chương trình nghị sự, nơi nó sẽ vẫn còn trong các cuộc họp hội đồng sắp tới,” nó đọc.
Đầu năm nay, Dearing, nhà vô địch World Junior Open Water 2016, đồng sáng lập Hiệp hội Bơi lội Da đen (BSA), một tổ chức từ thiện khuyến khích việc tham gia bơi lội và hoạt động để ngăn ngừa đuối nước ở các cộng đồng người da đen và dân tộc thiểu số.
Trong bốn năm tới, BSA có kế hoạch giảm 5% tỷ lệ người lớn Da đen và trẻ em Da đen không biết bơi ở Anh và cũng tăng 5% số trẻ em Da đen ở trường có thể bơi được 25 mét.
“Đó là một thử thách khó khăn, đặc biệt là với những thất bại của Covid. Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng với các đối tác mà chúng tôi đang làm việc cùng, với sự góp mặt của Swim England, tôi thực sự muốn kết nối với các cơ thể dưới nước không chỉ trong bơi lội mà còn Cô nói trên nhiều môn thể thao để chứng tỏ rằng bơi lội không chỉ là bơi lội mà còn là những loài thủy sinh nói chung.
“Và học bơi có thể mở ra một cánh cửa, có thể là để trở thành một nhân viên cứu hộ hoặc lướt sóng, hoặc thậm chí chỉ là tắm nước trong hồ bơi hoặc trên biển vào kỳ nghỉ.”
Diding cũng đã hợp tác với thương hiệu Soul Cap, hãng sản xuất mũ bơi dành cho các kiểu tóc dày, xoăn và bồng bềnh, như kiểu afro.

Lấy tất cả trong sải bước của cô ấy

alice-dearing-van-dong-vien-boi-loi-nu-da-den-dau-tien-dai-dien-cho-anh-tai-the-van-hoi

Trở thành cô gái áp phích cho môn bơi lội của Người da đen trong khi cũng đang theo học thạc sĩ về truyền thông xã hội và truyền thông chính trị có thể là điều quá sức đối với một số người, nhưng Diding đã nỗ lực hết mình.
“Cơ hội mà tôi có được với khả năng đủ điều kiện tham dự Thế vận hội với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên bơi cho Anh tại Thế vận hội Olympic, đây là cơ hội để thực sự thúc đẩy những thay đổi này về nhà, sự đa dạng này và khẳng định rằng bơi lội là môn thể thao dành cho tất cả mọi người, “cô nói thêm.
“Nó chỉ là sử dụng tiếng nói của tôi để thay đổi tích cực và tôi cảm thấy đây là năm tốt nhất, tốt, nó có nghĩa là một năm nhưng bây giờ nó đã được hai năm để làm điều đó.”
Khi các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ và các bể bơi địa phương mở cửa trở lại cho công chúng, Diding hy vọng sẽ thấy nhiều người thử bơi hơn.
“Nó hoàn toàn thay đổi cuộc sống của tôi theo cách tuyệt vời nhất vì vậy tôi muốn những người khác có được những cơ hội đó và chỉ cần thử nó,” cô nói.
Mặc dù thừa nhận tầm quan trọng của công việc vận động chính sách của mình, nhưng Diding muốn di sản của mình tập trung vào thành tích vận động viên bơi lội thay vì màu da.
“Tôi ước rằng cuộc đua đó không quan trọng trong môn thể thao; nó quan trọng,” cô nói thêm.
“Nhưng tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ đến một nơi giống như bạn chỉ cần vào và bơi và bạn không cần phải nhìn thấy màu sắc của mình hay bất cứ điều gì tương tự.
“Vì vậy, về lâu dài, tôi chắc chắn chỉ muốn được nhớ đến với tư cách là một vận động viên bơi lội, chứ không phải là vận động viên bơi lội Da đen của Anh.”
Theo CNN

TIN MỚI NHẤT

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý của bộ máy chính quyền

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý của bộ máy chính quyền. Ngày 25-2,...

Phụ nữ 28 tuổi ở TP.HCM vừa nhập cảnh là bệnh nhân COVID-19 mới

Phụ nữ 28 tuổi ở quận 4, TP HCM vừa nhập cảnh  từ Campuchia về cửa khẩu quốc tế...

Man Utd thoát thua dù chịu phạt đền

Man Utd thoát thua dù chịu phạt đền: Hòa Real Sociedad 0-0 dù dính phạt đền, Man Utd vượt...

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden: Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích...
- Advertisement -

Vườn nông sản sân thượng bội thu của mẹ bỉm sữa

Vườn nông sản sân thượng bội thu của mẹ bỉm sữa. Tranh thủ lúc nửa đêm chăm con, chị...

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông sẽ đối mặt thách thức gì từ Trung Quốc?

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông sẽ đối mặt thách thức gì từ Trung Quốc? Giới chuyên môn...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN