VỀ CHÚNG TÔI

Giác ngộ Sống Đạo 7 điều người thành công không bao giờ nói

7 điều người thành công không bao giờ nói

-

- Advertisment -

7 điều người thành công không bao giờ nói: Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người thành công nhất đều có chung một thái độ nhất định? Ví dụ, những người thành công không dành nhiều thời gian để phàn nàn. Họ bận rộn hành động và tạo ra thành công của họ. Khi bạn đọc danh sách sau đây, hãy nghĩ xem liệu bạn có nghe thấy chính mình nói bất kỳ điều gì trong số này không. Nếu bạn làm vậy, hãy xem xét cách bạn có thể chuyển sang quan điểm tích cực hơn và hướng đến thành công.

7 điều bạn sẽ không nghe những người thành công nói:

1. Tôi hoàn toàn bị quá tải: Những người thành công không bao giờ nói điều này bởi vì họ lên kế hoạch thời gian và quản lý năng lượng của mình. Họ dành thời gian cho những việc quan trọng đối với họ nhưng họ không dành quá nhiều thời gian để làm.

Họ quản lý mặt “nhu cầu” trong cuộc sống của họ và nói “không” với những yêu cầu không phù hợp với các ưu tiên và giá trị của họ. Về phía “cung”, họ quản lý năng lượng của mình bằng cách chăm sóc bản thân. Chăm sóc bản thân tốt giúp ngăn ngừa căng thẳng và cảm giác choáng ngợp, đồng thời giúp hồi sinh, cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các mục tiêu và nhiệm vụ ưu tiên.

2. Tôi chưa sẵn sàng: Những người thành công biết rằng không ai cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng để bắt tay vào một dự án hoặc thử thách mới. Mặc dù việc lên kế hoạch và chuẩn bị là rất quan trọng, nhưng việc thực hiện những bước đầu tiên đúng hướng cũng rất quan trọng. Những người thành công hiểu tầm quan trọng của việc bắt đầu trước khi họ sẵn sàng.

Đây là điểm mà tôi thấy nhiều doanh nhân gặp khó khăn, rất dễ rơi vào tình trạng “tê liệt phân tích” hoặc nghĩ rằng bạn phải học thêm kỹ năng hoặc lấy thêm chứng chỉ trước khi bắt đầu. Đừng mắc kẹt. Bắt đầu thực hiện các bước theo hướng bạn muốn và xây dựng sự tự tin của bạn trong suốt chặng đường.

3. Tôi không may mắn, tôi không bao giờ chiến thắng, hoặc mọi thứ không bao giờ theo ý mình: Những người thành công biết họ tự tạo ra may mắn và cơ hội cho mình. Cả may mắn và cơ hội mới đều đến từ sự chuẩn bị sẵn sàng – thực hiện các bước đúng theo hướng bạn muốn đi trong khi duy trì sự lạc quan thực tế. Theo một bài báo trên Entrepreneur.comTiến sĩ Martin Seligman phát hiện ra rằng những nhân viên bán hàng lạc quan nhất đã bán được nhiều hơn 88% so với những người bi quan nhất. Lạc quan giúp bạn thực hiện những việc cần làm để thành công dễ dàng hơn. Nhờ những hành động đó, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn.

4. Tôi không đủ thông minh, đủ xinh đẹp, v.v., hoặc tôi không có đủ trình độ học vấn, chứng chỉ, v.v.: Những người thành công không tập trung vào tất cả các lĩnh vực mà họ còn thiếu. Họ tập trung vào điểm mạnh của mình và sử dụng những điểm mạnh đó để tạo ra tác động lớn nhất. Mọi người đều có điểm yếu hoặc điểm cần cải thiện. Những người thành công không để những điểm yếu của họ cản trở con đường vươn tới ước mơ của họ.

5. Đó là lỗi của người khác, không phải do tôi: Những người thành công tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của họ. Họ không đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của họ và họ không cho phép người khác giữ họ lại. Bị cuốn vào việc đổ lỗi cho người khác có thể là một dấu hiệu của tư duy nạn nhânThành công thực sự chỉ có thể đạt được thông qua trách nhiệm cá nhân và chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có, không phải như chúng ta mong muốn. Để thoát khỏi tư duy nạn nhân, bạn phải bắt đầu chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. 

6. Tôi phải làm hết mọi thứ, và tôi phải tự mình làm những điều đó: Những người thành công biết rằng họ không phải làm mọi thứ. Họ biết khi nào thì nên nói “không” và họ cũng có thể ủy quyền khi cần thiết. Cảm giác như bạn phải làm mọi thứ gây ra những đau đớn và khổ sở không đáng có. Nó tiêu hao năng lượng của bạn và thực sự khiến bạn không thể tập trung vào các ưu tiên của mình.

7. Tôi không bao giờ có thể có mức lương nhiều như vậy: Những người thành công hiểu giá trị của kỹ năng và thời gian của họ và sẵn sàng yêu cầu những gì họ đáng giá. Một trong những tài nguyên tốt nhất mà tôi đã tìm thấy về chủ đề này là một hướng dẫn miễn phí từ Freshbooks có tên là  Phá vỡ rào cản thời gian, Cách mở khóa tiềm năng kiếm tiền thực sự của bạn.

Bây giờ đến lượt bạn Bạn có thấy mình đang nói bất kỳ điều nào trong số những điều này không? Một cách cụ thể mà bạn có thể vượt qua những suy nghĩ hoặc thử thách này là gì? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới.

>>5 bước để thay đổi cuộc sống mà bạn yêu thích

Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN