VỀ CHÚNG TÔI

Chuyên mục Khoẻ Đẹp 7 cách tức thì lấy lại cân bằng khi...

7 cách tức thì lấy lại cân bằng khi bạn cảm thấy áp lực công việc

-

- Advertisment -

7 cách tức thì lấy lại cân bằng khi bạn cảm thấy áp lực công việc: Các chuyên gia về chánh niệm chia sẻ lời khuyên của họ về những cách tức thì để cảm thấy tập trung nếu bạn bị rơi vào cảm giác lo lắng và áp lực Stress.

Eve Lewis Prieto, giám đốc thiền định tại Headspace , giải thích rằng khi chúng ta cảm thấy quá tải, chúng ta thường bị cuốn vào những suy nghĩ của chính mình đến nỗi chúng ta không nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình, cách chúng ta hành xử hoặc cách chúng ta cơ thể đang cảm thấy.

Cô nói: “Trong những khoảnh khắc này, thật khó để làm chậm lại suy nghĩ của chúng ta khi ngày càng có nhiều suy nghĩ lo lắng xuất hiện. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là dành một chút thời gian cho bản thân để lấy lại tâm hồn và thư giãn hơn.

Dưới đây, hãy tìm bảy mẹo được các chuyên gia về chánh niệm đề xuất để giúp bạn cảm thấy bình tĩnh ngay lập tức.

1. Thực hiện quét cơ thể.

7-cach-tuc-thi-lay-lai-can-bang-khi-ban-cam-thay-ap-luc-cong-viec
Cách tức thì lấy lại cân bằng: Ngồi thoải mái trên ghế hoặc nằm xuống để quét cơ thể thư giãn và phục hồi.Jamie Grill / Getty Hình ảnh

Một trong những bài tập của Prieto để khôi phục sự bình yên trong nội tâm là cái mà cô ấy gọi là quét cơ thể. “Bắt đầu bằng cách ngồi thoải mái trên ghế hoặc nằm xuống – tôi thích nằm xuống và nhắm mắt hơn,” cô nói. “Hít một vài hơi thật sâu tập trung vào phổi đầy không khí và cơ thể mềm ra khi bạn thở ra. Cảm nhận trọng lượng của cơ thể bạn đang đè lên ghế hoặc bề mặt và chú ý đến các điểm tiếp xúc khác nhau. Đặt sự chú ý của bạn lên đỉnh đầu và từ từ quét xuống từng bộ phận trên cơ thể với tốc độ đều. “

Khi bạn đang làm điều này, hãy chú ý cảm giác của cơ thể. “Đừng lo lắng nếu tâm trí của bạn đi lang thang, chỉ cần nhẹ nhàng để suy nghĩ qua đi và quay lại quét cơ thể cho đến khi bạn chạm tới ngón chân của mình,” cô nói. Lặp lại quá trình này một vài lần để giúp bạn thư giãn các cơ và chuyển hướng tập trung khỏi những suy nghĩ đang khiến bạn cảm thấy lo lắng.

2. Đi dạo.

7-cach-tuc-thi-lay-lai-can-bang-khi-ban-cam-thay-ap-luc-cong-viec
Cách tức thì lấy lại cân bằng: Đi bộ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và hòa mình vào thiên nhiên.Hình ảnh Westend61 / Getty

Tác giả về sức khỏe bán chạy nhất Sarah Wilson , người có cuốn sách mới, “This One Wild and Precious Life” sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 12, nói rằng đi bộ trong tự nhiên có thể có những lợi ích lớn đối với trạng thái thể chất và tinh thần của bạn. Wilson nói: “Hai mươi phút đi bộ vừa phải, tốt nhất là trong không gian xanh, đã được chứng minh là có tác động lớn đến cortisol và dopamine của chúng ta.

Đi bộ thực sự chậm rãi có thể giúp ích cho các phẩm chất thiền của việc đi bộ. Hít vào bằng một chân di chuyển về phía trước, sau đó thở ra trong khi bước bằng chân kia. Một điều khác bạn có thể làm, cô ấy gợi ý, là tưởng tượng bạn hít vào năng lượng tươi mới từ trái đất và đẩy năng lượng độc hại cũ xuống bằng cách thở ra.

3. Nghỉ ngơi.

7-cach-tuc-thi-lay-lai-can-bang-khi-ban-cam-thay-ap-luc-cong-viec
Cách tức thì lấy lại cân bằng: Ngủ trưa có thể là một hình thức nghỉ ngơi, nhưng có nhiều cách khác để cơ thể và tâm trí của bạn được nghỉ ngơi ngoài việc ngủ. Hình ảnh Andresr / Getty

Nhà giáo dục công lý chủng tộc và nhà hoạt động tâm linh Rachel Ricketts nói rằng khi cảm thấy quá tải, cô ấy sẽ tìm đến sự nghỉ ngơi về tình cảm, tinh thần, tinh thần và thể chất để lấy lại sự bình yên trong nội tâm. Cô nói: “Đây là một trong những lĩnh vực cá nhân tôi đang làm việc nhiều nhất vì thực sự rất khó để vượt qua lập trình xã hội để liên tục làm thay vì như vậy, đặc biệt là với tư cách là một phụ nữ da đen.

Tác giả của cuốn sách “Làm tốt hơn” , sẽ được phát hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2021, nói thêm rằng cô ấy không thể xuất hiện một mình nếu cô ấy không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. “Tôi muốn dành một chút thời gian để tự hỏi mình, ‘Trái tim tôi cảm thấy thế nào?’ vì vậy tôi có thể nắm bắt được khi nào tôi cảm thấy quá tải hoặc lo lắng, và sau đó nếu và khi tôi ở đó, tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm cách giới thiệu nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn vào cuộc sống của mình. “

Cô ấy nói rằng nghỉ ngơi không chỉ là ngủ. “Đôi khi nghỉ ngơi giống như một giấc ngủ ngắn, nhưng nó cũng có thể giống như ngồi trong im lặng, kết nối với hơi thở của tôi, tắt điện thoại hoặc thông báo trên điện thoại, từ chối sự cám dỗ giúp đỡ người khác trước bản thân mình hoặc nói ‘không’ mà không cần giải thích,” cô nói. “Khi chúng ta không cho phép mình có thời gian và không gian để ở với toàn bộ cảm xúc của mình, chúng ta không thể hiểu tại sao chúng lại ở đó và cho phép chúng được tiết lộ để cuối cùng chúng có thể được chữa lành.”

4. Làm mềm cơ thể của bạn.

7-cach-tuc-thi-lay-lai-can-bang-khi-ban-cam-thay-ap-luc-cong-viec
Cách tức thì lấy lại cân bằng: Làm mềm cơ thể là một cách nhanh chóng để giảm căng thẳng.Hình ảnh Westend61 / Getty

Tara Stiles , chủ sở hữu của Strala Yoga và là tác giả của cuốn sách chăm sóc sức khỏe sắp tới “Tâm trí trong sạch, cơ thể trong sạch” , sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 12, nói rằng thuốc giảm căng thẳng của cô ấy là một động thái mà cô ấy đặt biệt danh là “bài kiểm tra lắc lư”.

Cô nói: “Thường khi chúng ta căng thẳng, mọi thứ chỉ thu mình lại và chúng ta bất động. “Nó có thể khiến chúng ta cảm động và cuối cùng chúng ta sẽ tan vỡ hoặc cảm thấy căng thẳng.” Thả lỏng người có thể giúp giảm bớt căng thẳng. Stiles gợi ý bạn nên ngồi hoặc đứng và uốn cong đầu gối của bạn một chút đồng thời làm mềm khuỷu tay hoặc vai của bạn. Quá trình này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và giảm bớt lo lắng mà bạn đang gặp phải.

5. Ngồi thiền.

7-cach-tuc-thi-lay-lai-can-bang-khi-ban-cam-thay-ap-luc-cong-viec
Cách tức thì lấy lại cân bằng: Ngồi thiền dù chỉ một vài phút cũng có thể mang lại sự tĩnh lặng và bình an nội tâm cho cơ thể và tâm trí của bạn.PeopleImages / Getty Images

Anita Moorjani , diễn giả quốc tế và tác giả sách bán chạy nhất có cuốn sách truyền cảm hứng mới “Nhạy cảm là sức mạnh mới” sắp ra mắt vào ngày 16 tháng 3 năm 2021, đề nghị dành một chút thời gian để thiền và hít thở khi bạn cảm thấy quá tải. Cô ấy nói: “Tâm trí bạn sẽ bình tĩnh trong vài phút.

Để bắt đầu, hãy ngồi yên lặng và tập trung vào hơi thở của bạn. “Thậm chí đừng nghĩ đến việc phải giải tỏa tâm trí,” cô ấy nói và nói thêm rằng rất nhiều người bị đe dọa bởi thiền định vì họ không thể giải tỏa được suy nghĩ của mình. “Mỗi khi tâm trí bạn đi lang thang, chỉ cần nhẹ nhàng chuyển sự tập trung trở lại với hơi thở”.

Nếu bạn không chắc chắn chính xác phải làm gì hoặc muốn được hướng dẫn, bạn có thể tìm một bài thiền có hướng dẫn trên IGTV của @ TMRWxTODAY .

6. Lấy một tách trà.

Cách tức thì lấy lại cân bằng: Bạn cũng có thể thử cách này với tách cà phê buổi sáng, nhưng Arnett cho biết đồ uống không chứa caffein sẽ hiệu quả nhất nếu bạn đang cảm thấy đặc biệt căng thẳng. PeopleImages / Getty Images

Có một phiên bản thiền mà bạn có thể thực hiện chỉ với một tách trà hoa cúc. Người hướng dẫn yoga và người dẫn chương trình podcast The Mindful Minute , Meryl Arnett, nói rằng phương pháp luyện tập này có thể giúp đưa bạn trở lại khoảnh khắc hiện tại nếu bạn đang chìm trong những suy nghĩ căng thẳng.

“Hãy ngồi thoải mái và cầm cốc trà của bạn bằng cả hai tay,” cô nói. “Hít vào thật sâu bằng mũi và sau đó thở ra bằng miệng.” Khi bạn đang thở, hãy nhìn vào cốc trên tay bạn. Chú ý màu sắc và hình dạng của cốc và chất lỏng bên trong. Cảm nhận kết cấu của cốc bằng ngón tay của bạn và nhận thấy hơi ấm. Cô nói: “Hãy xem liệu bạn có thể theo dõi hơi ấm của chất lỏng qua lòng bàn tay và cánh tay của mình hay không.

Ý tưởng của phương pháp này là giúp các giác quan của bạn hoạt động trở lại, vì chúng thường tắt trong những khoảnh khắc căng thẳng.

7. Lắc lư ngón chân.

Lưu ý rằng mặc dù tâm trí của chúng ta có thể quay ngược lại quá khứ và hướng tới tương lai, nhưng đôi chân của chúng ta luôn ở ngay đây trong thời điểm hiện tại.

“Chỉ mất vài giây để cảm nhận và nhận thức đầy đủ về đôi chân của bạn sẽ đưa bạn trở lại khoảnh khắc hiện tại và giúp bạn tạm dừng trong dòng suy nghĩ. Thông thường, chỉ điều này thôi cũng đủ làm gián đoạn phản ứng lo lắng đó và cho bạn đủ không gian để đưa ra những lựa chọn khôn ngoan. ”

Không quan trọng bạn đang đi giày, đi tất hay đang đi chân trần, hãy dành một chút thời gian để ý xem ngón chân bạn đang chạm vào gì (tất, thảm, gỗ cứng, v.v.) và để ý cảm giác của chúng (ấm hay lạnh?) . “Bây giờ, co ngón chân lên giống như bạn đang nắm tay bằng bàn chân, sau đó thả lỏng các ngón chân xòe ra càng xa càng tốt,” bạn nên thực hiện động tác này hai hoặc ba lần để đạt được hiệu quả đầy đủ.

Helena Magazine
Theo Today

TIN MỚI NHẤT

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...

Hải Dương thêm 11 ca Covid-19

Hải Dương thêm 11 ca Covid-19. Bộ Y tế sáng 2/3 ghi nhận 11 ca dương tính nCoV, nâng...

Nông sản khắp nơi kêu cứu

Nông sản khắp nơi kêu cứu. Không chỉ tại tỉnh Hải Dương, nơi đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19,...

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly

Con gái xúc động gặp lại cha ruột sau 61 năm chia ly. Sau 61 năm bị cho đi...
- Advertisement -

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021: Mất đà tăng Robusta và Arabica cùng giảm đạt mốc 33 triệu đồng/tấn,

Giá cà phê hôm nay 2/3/2021 tiếp tục xu hướng đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó,...

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân

Khánh Hòa lấy lại vịnh làm bãi tắm cho dân: Tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định thu hồi...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN