VỀ CHÚNG TÔI

Giác ngộ Sống Đạo 5 bước để thay đổi cuộc sống mà bạn...

5 bước để thay đổi cuộc sống mà bạn yêu thích

-

- Advertisment -

5 bước để thay đổi cuộc sống mà bạn yêu thích: Đôi khi mọi người nghĩ rằng mỗi chúng ta là một “bông tuyết đặc biệt”, nhưng hãy đoán xem? Đúng rồi. Không có ai khác chính xác như bạn trong vũ trụ, và cũng không có ai khác chính xác như tôi. Mỗi chúng ta có một cách làm riêng và một hình thức thể hiện riêng mà không ai có.

Sự độc đáo này mang đến cho mỗi chúng ta cơ hội hiếm có và vô giá để cung cấp một món quà độc đáo cho thế giới. Ngay cả khi chúng ta làm công việc tương tự như của người khác, cách trình bày và diễn đạt của chúng ta vẫn được đảm bảo là khác biệt.

Bộ lạc Dagara ở Châu Phi hiểu rất rõ khái niệm này. Dagara biết rằng mỗi người mang lại sự đóng góp không thể thay thế cho thế giới, không chỉ cho gia đình và cộng đồng của họ. Khi một trưởng lão bộ lạc chết, nó được xem như một thư viện đồ sộ cháy rụi. Trong cái chết, kiến ​​thức và quà tặng của người cao tuổi bị mất với thế giới.

Chúng ta cần nhận ra rằng mỗi chúng ta cũng có vô số thông tin bên trong mình, quá đủ để lấp đầy một thư viện rộng lớn. Mỗi chúng ta là người duy nhất trên thế giới có kiến ​​thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết chính xác của mình. Nhận ra sự thật này và tìm cách chia sẻ sự độc đáo của chúng ta là cách chúng ta, với tư cách là cá nhân, có thể thay đổi cuộc sống.

Dưới đây là 5 bước để bắt đầu thay đổi cuộc sống mà bạn yêu thích:

1. Tích cực làm việc để khám phá mục đích sống của bạn

Tại một hội nghị giáo dục vào năm 2011, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hỏi mọi người trong cử tọa rằng họ nghĩ gì là mối đe dọa lớn nhất đối với thế giới của chúng ta. Ông đã nhận được nhiều phản ứng bao gồm vũ khí hạt nhân, đói nghèo toàn cầu và môi trường. Về điều đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trả lời bằng cách nói, “Mối đe dọa lớn nhất đối với thế giới của chúng ta là chúng ta đang nuôi dưỡng một thế hệ người ngoài cuộc thụ động.”

Đừng là người ngoài cuộc thụ động trong cuộc sống của chính bạn. Cam kết đóng vai trò tích cực không chỉ trong việc khám phá những gì bạn ở đây để cống hiến mà còn trong việc sống nó. Có đủ người ngoài cuộc thụ động. Thế giới cần nhiều hơn nữa chúng ta đóng vai trò tích cực trong việc phục vụ người khác bằng tài năng và quà tặng độc đáo của mình.

“Đừng hỏi thế giới cần gì. Hãy hỏi điều gì khiến bạn trở nên sống động và bắt đầu làm điều đó. Bởi vì những gì thế giới cần là những con người đã trở nên sống động. ” -Howard Thurman

2. Hãy là con người đích thực của bạn

Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và làm việc với các bài đánh giá tính cách, bao gồm cả việc sử dụng các bài đánh giá để tuyển dụng và sàng lọc những nhân viên giỏi. Có một điều mà tôi đã thấy hết lần này đến lần khác là khi một người không hành động đúng với con người thật của họ, họ có mức độ bất hòa cao trong cuộc sống. Mối bất hòa này có thể bao gồm những thách thức trong việc tìm kiếm việc làm, xây dựng các mối quan hệ và cuối cùng là tìm kiếm hạnh phúc và thành công.

Ví dụ, tôi đã gặp một bác sĩ một lần trong quá trình phỏng vấn. Trong quá trình này, tôi có thể xem lại kết quả đánh giá Personalysis của anh ấy. Kết quả cho thấy bản chất thực sự của anh ấy là rất hướng nội và dè dặt. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng anh ấy cần phải là người cực kỳ xã giao và cởi mở để có thể thành công trong việc luyện tập của mình. Hành vi của anh ấy tại nơi làm việc rất mâu thuẫn và cực đoan, đôi khi anh ấy vui vẻ và hướng ngoại, và những lúc khác anh ấy tức giận và sẽ ra tay với nhân viên của mình. Sự khác biệt quá lớn giữa con người thật của anh ấy và con người công khai của anh ấy đã tạo ra một lượng lớn căng thẳng, và dẫn đến tỷ lệ doanh thu rất cao trong quá trình hành nghề của anh ấy.

Chúng ta càng có thể gắn lời nói và hành động của mình với trái tim, khối óc và giá trị của mình, thì chúng ta càng có thể trở nên chân thực hơn đối với người khác. Khi chúng ta xác thực, chúng ta cũng cảm thấy tốt hơn về bản thân và thế giới nói chung. Thực hành tính xác thực là điều chúng ta có thể làm trong mọi thời điểm và trong mọi tình huống. Chúng ta không đột nhiên thức dậy vào một buổi sáng như một con người đích thực. Chúng ta phải chọn sự chân thực trong từng hơi thở và từng khoảnh khắc. Khi chúng ta đi chệch hướng, điều chắc chắn sẽ xảy ra, chúng ta phải chọn quay lại nơi xác thực.

3. Chơi lớn

Tất cả chúng ta đều có một vùng thoải mái mà chúng ta muốn ở lại. Công việc, gia đình và thói quen hàng ngày của chúng ta mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn cần thiết. Có thể dễ dàng duy trì thói quen an toàn của chúng ta trừ khi có điều gì đó buộc chúng ta phải thay đổi đáng kể, chẳng hạn như bệnh tật, ly hôn, sa thải hoặc sự kiện lớn khác trong đời.

Đừng chờ đợi một sự kiện quan trọng để thúc đẩy bạn hành động.

  • Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn mỗi ngày.
  • Thử những điều mới, gặp gỡ những người mới.
  • Khám phá thế giới, khám phá cộng đồng của bạn.
  • Thực hiện các bước đi táo bạo.
  • Chơi lớn.

“Trò chơi nhỏ của bạn không phục vụ thế giới” ~ Marianne Williamson

4. Chạm vào giọng nói bên trong của bạn

Mọi thứ chúng ta cần biết về mục đích của chúng ta và những món quà dành cho thế giới đều nằm trong chúng ta. Điều quan trọng là học cách lắng nghe tiếng nói bên trong của chúng ta. Một khi chúng ta có thể khai thác được tiếng nói bên trong của chính mình, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần và sự bình tĩnh hơn.

Để khai thác được tiếng nói bên trong này, bạn cần có thời gian để tĩnh tâm và tĩnh lặng. Điều này có thể khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta, những người đang bận rộn “làm;” chúng ta thường không dành đủ thời gian chỉ để “tồn tại”.

“Đàn ông và phụ nữ bắt đầu trở nên tuyệt vời khi họ bắt đầu dành thời gian yên lặng cho riêng mình, khi họ bắt đầu tập sống cô độc.” ~ Catherine Ponder

Theo tác giả Brian Tracy, “Sự cô độc đòi hỏi bạn phải ngồi yên lặng, tĩnh lặng hoàn toàn, lưng và đầu thẳng, mắt mở, không có thuốc lá, kẹo, tài liệu viết, nhạc hoặc bất kỳ sự gián đoạn nào trong ít nhất 30 phút. Một giờ là tốt hơn.

Trở nên hoàn toàn thư giãn và hít thở sâu. Chỉ để tâm trí của bạn trôi chảy. Đừng cố tình cố nghĩ về bất cứ điều gì. Bạn càng “không cố gắng”, nó càng hoạt động mạnh mẽ. Sau 20 hoặc 25 phút, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thư giãn sâu sắc. Bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm một luồng năng lượng đi vào tâm trí và cơ thể của bạn. Bạn sẽ có một cảm giác hạnh phúc tuyệt vời. Tại thời điểm này, bạn sẽ sẵn sàng để có được toàn bộ lợi ích của những khoảnh khắc chiêm nghiệm này. “

5. Chọn tình yêu hơn sợ hãi

Người ta nói rằng mọi quyết định chúng ta đưa ra đều dẫn đến sự lựa chọn giữa tình yêu hay nỗi sợ hãi. Khi hành động của chúng ta xuất phát từ tình yêu thương, tâm trí của chúng ta rộng mở với mọi khả năng xung quanh chúng ta. Chúng tôi nhìn thấy những điều mà trước đây có thể không hiển nhiên, chúng tôi cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Tuy nhiên, khi hành động của chúng ta đến từ nơi sợ hãi, chúng ta sẽ tự giới hạn bản thân và những người xung quanh. Chúng tôi không làm những điều mà chúng tôi muốn làm.

So sánh phẩm chất của từng loại cảm xúc này. Bạn muốn dành thời gian của mình ở đâu?

Các phẩm chất của tình yêu: Cởi mở, Chấp nhận, Từ bi, Nhận thức, Cộng đồng, Chân thành, Phục vụ, Trung thành, Tôn trọng, Truyền cảm hứng, Trung thực, Hạnh phúc

Các phẩm chất của nỗi sợ hãi: Giận dữ, Phẫn nộ, Thiếu thốn, Giới hạn, Ghen tị, Tham lam, Ác ý, Lo lắng, Không đủ, Xấu hổ, Yêu thương

Mỗi chúng ta đều có sức mạnh để thay đổi thế giới. Chúng ta có thể khai thác sức mạnh đó bằng cách chia sẻ những món quà độc đáo của mình với thế giới, bằng chính con người thật của mình và bằng cách đến từ một nơi yêu thương. Malala Yousafzai là một ví dụ tuyệt vời và đầy cảm hứng. Như bạn có thể biết, cô ấy là một phụ nữ trẻ đến từ Pakistan, người chịu nhiều rủi ro cá nhân, đã đứng lên đấu tranh cho quyền của phụ nữ được học hành. Sự dũng cảm của Malala đã giúp cô trở thành người đoạt giải Nobel Hòa bình trẻ nhất thế giới và cuộc thập tự chinh của cô đã trở thành một phong trào quốc tế.

“Một cuốn sách, một cây bút, một đứa trẻ và một giáo viên có thể thay đổi thế giới”. ~ Malala Yousafzai

Bây giờ đến lượt của bạn

Bạn có thể làm gì hôm nay để bắt đầu chia sẻ những món quà độc đáo của mình với mọi người? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới.

Helena Magazine

TIN MỚI NHẤT

[Review & Ebook] – Kỳ Lân Tỷ Đô – Lawrence Ingrassia

Review & Ebook - Kỳ Lân Tỷ Đô - Lawrence Ingrassia: “Kỳ lân tỷ đô” là những trang viết của...

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? và vụ lùm xùm với Taylor Swift

Ginny và Georgia mùa 2 bao giờ chiếu trên nextflix? Thật ra, Netflix chưa chính thức xác nhận Ginny...

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông

Tàu chiến Đức sẽ tới Biển Đông: Cụ thể, Đức sẽ điều một tàu hộ vệ tới châu Á...

Thị phần viễn thông di động: Giải mã sự thất thế của Vietnamobile

Với lượng băng tần hạn chế, Vietnamobile không chỉ chật vật phát triển dịch vụ mới mà còn đối...
- Advertisement -

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Cổ phiếu công nghệ tụt dốc, Dow Jones rớt hơn 100 điểm: Cụ thể, kết thúc phiên 2/3, chứng...

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên. GDVN- Phần...
- Advertisement -

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMRELATED
ĐỀ XUẤT CHO BẠN